Sinh con thứ 3 có được bổ nhiệm không? Mức xử lý kỷ luật như thế nào?

sinh-con-thu-3-co-duoc-bo-nhiem-khong

Sinh con thứ 3 có được bổ nhiệm không? Đảng viên sinh con thứ 3 sẽ bị xử lý như thế nào? Hiện nay, nền kinh tế nước ta đã phát triển rất nhiều so với trước, do đó nhiều gia đình muốn sinh thêm con thứ ba. Tuy nhiên, việc sinh con thứ ba có thể ảnh hưởng đến việc bổ nhiệm trong công việc. Chính vì vậy, trong phạm vi bài viết dưới đây, Luật sư của Tổng Đài Tư Vấn sẽ giải đáp toàn bộ thông tin về vấn đề trên một cách chính xác nhất theo quy định của pháp luật hiện hành. Trong trường hợp cần Luật sư tư vấn và hỗ trợ khẩn cấp, hãy liên hệ ngay với Luật sư qua số điện thoại 1900.6174 để được hỗ trợ nhanh nhất! 

sinh-con-thu-3-co-duoc-bo-nhiem-khong
Sinh con thứ 3 có được bổ nhiệm không? Có được quy hoạch không?

Sinh con thứ 3 có được bổ nhiệm không?

Thực tế hiện nay, nhiều gia đình có kinh tế khá giả, đời sống ổn định thường có ý định sinh thêm con thứ ba. Vì nền kinh tế và trình độ văn hóa, y tế, giáo dục đã phát triển hơn rất nhiều nên việc sinh con thứ ba đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp việc sinh thêm con thứ ba có thể ảnh hưởng tới hình thức bổ nhiệm trong công việc. Đối với người làm cán bộ, công chức thì việc sinh con thứ ba sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với việc bổ nhiệm?

Chị Nguyễn Thị Thu Trang ở Hải Dương có câu hỏi gửi về Tổng Đài Tư Vấn, cụ thể như sau:

“Xin chào luật sư, hiện nay tôi đang làm phó phòng kế toán tại UBND huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Tôi lấy chồng vào năm 2012, chúng tôi đã có với nhau hai bé gái, một bé 10 tuổi và một bé 5 tuổi. Tháng 01 năm 2023, tôi vừa sinh thêm con thứ ba do nhà chồng muốn có con trai. Vậy luật sư cho tôi hỏi, trong trường hợp này tôi có được bổ nhiệm lên làm trưởng phòng kế toán hay không? Tôi có bị khiển trách hay xử phạt vì sinh thêm con thứ ba không?
Cảm ơn Luật sư!”

 

>> Luật sư tư vấn chính xác Đảng viên sinh con thứ ba có được bổ nhiệm không, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Cảm ơn chị Thu Trang đã gửi câu hỏi về Tổng Đài Tư Vấn! Sau đây, Luật sư đưa ra tư vấn đối với câu hỏi của chị như sau:

Theo Pháp lệnh số 08/2008/PL-UBTVQH12, Sửa đổi Điều 10 Pháp lệnh dân số 2003 quy định một trong các quyền và nghĩa vụ của mỗi cặp vợ chồng, cá nhân về việc thực hiện cuộc vận động dân số và kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản như sau: “Sinh một hoặc hai con, trừ trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định”, bao gồm:

“1. Cặp vợ chồng sinh con thứ ba, nếu cả hai hoặc một trong hai người thuộc dân tộc có số dân dưới 10.000 người hoặc thuộc dân tộc có nguy cơ suy giảm dân số (tỷ lệ sinh nhỏ hơn hoặc bằng tỷ lệ chết) theo công bố chính thức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

2. Cặp vợ chồng sinh con lần thứ nhất mà sinh ba con trở lên.

3. Cặp vợ chồng đã có một con đẻ, sinh lần thứ hai mà sinh hai con trở lên.

4. Cặp vợ chồng sinh lần thứ ba trở lên, nếu tại thời điểm sinh chỉ có một con đẻ còn sống, kể cả con đẻ đã cho làm con nuôi.

5. Cặp vợ chồng sinh con thứ ba, nếu đã có hai con đẻ nhưng một hoặc cả hai con bị dị tật hoặc mắc bệnh hiểm nghèo không mang tính di truyền, đã được Hội đồng Giám định y khoa cấp tỉnh hoặc cấp Trung ương xác nhận.

6. Cặp vợ chồng đã có con riêng (con đẻ):

a) Sinh một con hoặc hai con, nếu một trong hai người đã có con riêng (con đẻ);

b) Sinh một con hoặc hai con trở lên trong cùng một lần sinh, nếu cả hai người đã có con riêng (con đẻ). Quy định này không áp dụng cho trường hợp hai người đã từng có hai con chung trở lên và các con hiện đang còn sống.

7. Phụ nữ chưa kết hôn sinh một hoặc hai con trở lên trong cùng một lần sinh”.

Với những trường hợp vi phạm như trên, theo Pháp lệnh Dân số năm 2003 và các Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung thì các trường hợp sinh thêm con thứ ba không thuộc một trong bảy trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định thì vẫn bị coi là vi phạm quy định về sinh một hoặc hai con. Theo quy định của pháp luật, việc sinh con thứ ba vẫn được coi là vi phạm hành chính trong lĩnh vực dân số và cần phải xử lý.

Hình thức xử lý kỷ luật hành chính đối với trường hợp sinh con thứ ba được chia thành 2 trường hợp như sau:

*Trường hợp 1: Người vi phạm là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam: xử lý kỷ luật về đảng theo Quyết định số 09-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình. Theo đó, trường hợp đảng viên vi phạm quy định về sinh một hoặc hai con thì kỷ luật bằng hình thức khiển trách; sinh con thứ 4 thì kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo hoặc cách chức (nếu có chức vụ); sinh con thứ 5 trở lên thì kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi tổ chức Đảng.

*Trường hợp 2: Người vi phạm không phải Đảng viên: hình thức xử lý cụ thể đối với cán bộ, công chức vi phạm được quy định cụ thể trong Thông tư,

Quyết định về chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình do Bộ, ngành nơi người vi phạm công tác; Nghị quyết về chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình của Hội đồng nhân dân nơi người vi phạm sinh sống.

Như vậy, đối với trường hợp của chị Trang, với các thông tin mà chị cung cấp, chúng tôi chưa thể đưa ra phương án tư vấn chính xác về việc chị có vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình hay không do chưa xác định được chị có thuộc một trong bảy trường hợp đặc biệt được pháp luật quy định ở trên hay không.

Trong trường hợp chị không thuộc một trong bảy trường hợp nêu trên, việc sinh con thứ ba là vi phạm quy định sinh một hoặc hai con theo quy định của pháp luật dân số và phải chịu xử lý kỷ luật. Nếu chị là Đảng viên, theo quy định tại Điều 26 Quyết định số 09-QĐ/TW thì sẽ phải chịu hình thức kỷ luật là khiển trách. Ngoài ra còn phải chịu hình thức kỷ luật theo quy định của bên đơn vị chị đang làm việc và sinh sống. Trường hợp chị không phải là Đảng viên thì chỉ chịu hình thức kỷ luật theo quy định của đơn vị nơi làm việc và sinh sống.

Điều 37 Luật Viên chức năm 2010 quy định về Bổ nhiệm viên chức quản lý:

“1. Việc bổ nhiệm viên chức quản lý phải căn cứ vào nhu cầu của đơn vị sự nghiệp công lập, tiêu chuẩn, điều kiện của chức vụ quản lý và theo đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục.”

Do vậy, về việc chị có được bổ nhiệm làm trưởng phòng hay không, vui lòng xem thêm những quy định tại các văn bản lưu hành nội bộ nơi chị làm việc về bổ nhiệm chức danh quản lý.

Trong trường hợp chị Trang còn bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến quy định mới nhất về sinh con thứ 3 có được bổ nhiệm không, hãy liên hệ trực tiếp với Luật sư qua số điện thoại 1900.6174 để được tư vấn luật dân sự miễn phí!

dang-vien-sinh-con-thu-3-co-duoc-bo-nhiem-khong
Viên chức, Đảng viên sinh con thứ 3 có được bổ nhiệm không?

Sinh con thứ 3 có được xét thi đua không?

Anh Phạm Nguyễn Minh Hiếu ở Thái Nguyên có thắc mắc cần Tổng Đài Tư Vấn, cụ thể như sau:

“Chào luật sư, hiện tôi đang là viên chức tại cơ sở công lập ở thành phố Thái Nguyên. Vợ chồng tôi đã có với nhau 2 đứa con. Đầu năm 2023, chúng tôi có kế hoạch sinh thêm con thứ ba do điều kiện kinh tế gia đình khá ổn định và muốn thực hiện theo nguyện vọng của ông bà. Hiện tại, tôi đang trong quá trình phấn đấu để được xếp hạng thi đua danh hiệu tại cơ quan làm việc. Luật sư cho tôi hỏi, trong trường hợp của tôi, sinh thêm con thứ ba có được xét thi đua hay không? Cảm ơn luật sư!”

 

>> Luật sư tư vấn chính xác Đảng viên sinh con thứ ba có được xét thi đua không, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Cảm ơn anh Hiếu đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý của Tổng Đài Tư Vấn! Sau khi xem xét và nghiên cứu trường hợp của anh, chúng tôi xin đưa ra phương án giải quyết như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 3 Luật Thi đua, khen thưởng 2003 có đưa ra định nghĩa danh hiệu thi đua như sau:

“3. Danh hiệu thi đua là hình thức ghi nhận, biểu dương, tôn vinh cá nhân, tập thể có thành tích trong phong trào thi đua.”

Viên chức sinh con thứ ba sẽ được đánh giá, xếp loại chất lượng ở mức nào sẽ được làm rõ ở quy định sau đây:

Theo hướng dẫn được quy định tại Điều 15 Nghị định 90/2020/NĐ-CP về đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức:

Điều 15. Tiêu chí để xếp loại chất lượng viên chức ở mức không hoàn thành nhiệm vụ

1. Viên chức không giữ chức vụ quản lý có một trong các tiêu chí sau đây thì xếp loại chất lượng ở mức không hoàn thành nhiệm vụ:

a) Có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa theo đánh giá của cấp có thẩm quyền;

b) Có trên 50% các tiêu chí về kết quả thực hiện nhiệm vụ theo hợp đồng làm việc đã ký kết, theo kế hoạch đề ra hoặc theo công việc cụ thể được giao chưa bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả;

c) Có hành vi vi phạm trong quá trình thực thi nhiệm vụ bị xử lý kỷ luật trong năm đánh giá.

2. Viên chức quản lý có một trong các tiêu chí sau đây thì xếp loại chất lượng ở mức không hoàn thành nhiệm vụ:

a) Có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa theo đánh giá của cấp có thẩm quyền;

b) Có trên 50% các tiêu chí về kết quả thực hiện nhiệm vụ theo hợp đồng làm việc đã ký kết, theo kế hoạch đề ra hoặc theo công việc cụ thể được giao chưa bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả;

c) Đơn vị hoặc lĩnh vực công tác được giao phụ trách hoàn thành dưới 50% các chỉ tiêu, nhiệm vụ;

d) Đơn vị thuộc thẩm quyền phụ trách, quản lý trực tiếp liên quan đến tham ô, tham nhũng, lãng phí và bị xử lý theo quy định của pháp luật.

đ) Có hành vi vi phạm trong quá trình thực thi nhiệm vụ bị xử lý kỷ luật trong năm đánh giá.”

Do vậy, nếu như viên chức bị kỷ luật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thì mới bị đánh giá ở mức không hoàn thành nhiệm vụ. Nếu viên chức sinh con thứ 3 mà bị kỷ luật nhưng không phải kỷ luật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thì sẽ không ảnh hưởng đến việc đánh giá hoàn thành nhiệm vụ.

Như vậy, đối với trường hợp trên, nếu anh Hiếu đang thực thi nhiệm vụ và bị xử lý kỷ luật khi sinh con thứ 3 thì sẽ bị tước danh hiệu thi đua và đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ. Nếu như không thực thi nhiệm vụ cũng như không bị xử lý kỷ luật thì sẽ không bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ và không bị xử lý kỷ luật thì vẫn được xét thi đua bình thường.

Trong trường hợp anh Hiếu còn bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến sinh con thứ 3 có được bổ nhiệm không hoặc có được xét thi đua hay không, hãy liên hệ trực tiếp với Luật sư qua số điện thoại 1900.6174 để được tư vấn luật miễn phí!

Mức xử lý kỷ luật đối với Đảng viên sinh con thứ 3

Anh Dương Minh Tuấn (Nam Định) có thắc mắc muốn được Luật sư giải đáp như sau:

“Chào Luật sư và các cộng sự, tôi là Tuấn năm nay 40 tuổi, hiện đang làm cán bộ tại một trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Nam Định. Vợ chồng tôi hiện đã có với nhau 2 cô con gái sinh đôi và đang dự định sinh thêm một bé trai cho đủ nếp đủ tẻ. Tuy nhiên, tôi nghe nói theo quy định của luật thì Đảng viên sẽ có thể bị kỷ luật nếu sinh con thứ 3. Luật sư cho tôi hỏi quy định này có đúng không và nếu bị xử lý thì hình thức kỷ luật sẽ là như thế nào ạ?

Mong Luật sư sớm giải đáp thắc mắc của tôi. Tôi xin cảm ơn!”

 

>> Luật sư tư vấn chính xác về mức xử lý kỷ luật đối với Đảng viên sinh con thứ ba theo quy định, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Chào anh Tuấn, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Qua việc tìm hiểu quy định của pháp luật cũng như nghiên cứu về tình huống, đội ngũ Luật sư của chúng tôi xin đưa ra câu trả lời như sau:

Theo quy định của pháp luật, khi viên chức sinh con thứ ba, vi phạm quy định về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình là Đảng viên vi phạm một trong các trường hợp sau đây gây hậu quả ít nghiêm trọng hoặc vi phạm trong trường sinh con thứ ba trừ các trường hợp pháp luật có các quy định khác thì viên chức là Đảng viên vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách theo quy định của pháp luật khi có các hình vi sau đây:

+ Người vi phạm có những hành vi cản trở, cưỡng bức thực hiện kế hoạch hóa gia đình; tham gia các hoạt động xét nghiệm, chẩn đoán để xác định giới tính thai nhi trái quy định của pháp luật có liên quan.

+ Viên chức là Đảng viên có hành vi khai báo hoặc xin xác nhận, giám định không trung thực về tình trạng sức khỏe của vợ (chồng) khi sinh con thứ ba để thực hiện không đúng quy định hoặc trốn tránh không bị xử lý do vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình theo quy định của pháp luật.

Theo quy định của pháp luật thì khi viên chức sinh con thứ ba đã bị xử lý kỷ luật theo hình thức khiển trách mà còn tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần gây hậu quả nghiêm trọng hoặc vi phạm trong trường hợp viên chức sinh con thứ tư, trừ trường hợp không được coi là vi phạm, thì sẽ xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo hoặc cách chức nếu viên chức có chức vụ theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp viên chức có hành vi gian dối trong việc cho con đẻ hoặc nhận nuôi con nuôi mà thực chất là con đẻ nhằm cố tình sinh thêm con ngoài quy định mà gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc vi phạm trong trường hợp viên chức sinh con thứ năm trở lên thì sẽ bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng theo quy định của pháp luật.

Theo Quyết định 102-QĐ/TW năm 2017 của Bộ Chính trị thì các hình thức xử lý kỷ luật đối với Đảng viên sinh từ 03 con trở lên được quy định khá rõ ràng, cụ thể như sau:

– Đối với Đảng viên sinh con thứ 3 thì có thể bị khiển trách; trường hợp sinh con thứ 3 gây hậu quả nghiêm trọng hoặc sinh con thứ 4 thì có thể bị cảnh cáo hoặc cách chức (nếu có chức vụ).

– Đối với trường hợp sinh con thứ 3, thứ 4 gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc sinh con thứ 5 trở lên thì sẽ bị khai trừ ra khỏi Đảng.

Ngoài ra, trường hợp gian dối trong việc cho con đẻ hoặc nhận nuôi con nuôi mà thực chất là con đẻ nhằm cố tình sinh thêm con cũng sẽ chịu hình thức xử lý kỷ luật cao nhất là khai trừ ra khỏi Đảng.

Trong trường hợp anh Tuấn còn bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến Đảng viên sinh con thứ 3 có được bổ nhiệm không hoặc mức xử lý kỷ luật đối với Đảng viên, hãy liên hệ trực tiếp với Luật sư qua số điện thoại 1900.6174 để được tư vấn chính xác nhất!

Trường hợp nào Đảng viên được sinh con thứ 3?

Chị Thu Hà (Hà Nội) có gửi một câu hỏi về Tổng Đài Tư Vấn mong được hỗ trợ giải đáp như sau:

“Chào các anh chị Luật sư! Tôi hiện đang làm kế toán tại một văn phòng công chứng tại Hà Nội và đã lập gia đình được 6 năm. Hiện tôi và chồng đã có với nhau 2 bé trai và đang muốn sinh thêm bé thứ 3. Nhưng theo tôi được biết có những quy định của luật không cho phép Đảng viên được sinh con thứ 3. Vậy các Luật sư cho tôi hỏi trong những trường hợp nào thì Đảng viên được sinh con thứ 3 ạ?

Tôi xin cảm ơn và hy vọng sớm nhận được phản hồi của Luật sư!”

 

>> Luật sư tư vấn chính xác các trường hợp Đảng viên được sinh con thứ 3 theo quy định, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Xin chào chị Hà, cảm ơn chị đã gửi những băn khoăn thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Đối với câu hỏi của chị, đội ngũ Luật sư của chúng tôi xin đưa ra câu trả lời như sau:

Theo quy định của pháp luật hiện hành về các quy tắc đối viên Đảng viên thì khi Đảng viên sinh con thứ 3,4,5 sẽ có thể bị xử lý kỷ luật hoặc thậm chí là bị khai trừ khỏi Đảng nếu vi phạm nghiêm trọng các quy định này.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khi Đảng viên sinh từ 3 con trở lên thì có thể sẽ không bị xử lý kỷ luật. Theo quy định tại Điều 2 Quy định 05- QĐ/TW ban hành ngày 28/8/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng thì khi Đảng viên sinh con thứ 3 trở lên nhưng thuộc một trong những trường hợp quy định dưới đây thì sẽ không bị xử lý kỷ luật:

(1) Cặp vợ chồng sinh con thứ ba, nếu cả hai hoặc một trong hai người thuộc dân tộc có số dân dưới 10.000 người hoặc thuộc dân tộc có nguy cơ suy giảm số dân (tỷ lệ sinh nhỏ hơn hoặc bằng tỷ lệ chết) theo công bố chính thức của Bộ KH&ĐT.

(2) Cặp vợ chồng sinh lần thứ nhất mà sinh ba con trở lên.

(3) Cặp vợ chồng đã có một con đẻ, sinh lần thứ hai mà sinh hai con trở lên.

(4) Cặp vợ chồng sinh lần thứ ba trở lên, nếu tại thời điểm sinh chỉ có một con đẻ còn sống, kể cả con đẻ đã cho làm con nuôi.

(5) Cặp vợ chồng sinh con lần thứ ba, nếu đã có hai con đẻ nhưng một hoặc cả hai con bị dị tật hoặc mắc bệnh hiểm nghèo không mang tính di truyền, đã được Hội đồng giám định y khoa cấp tỉnh hoặc cấp Trung ương xác nhận.

(6) Cặp vợ chồng đã có con riêng (con đẻ):

+ Sinh một con hoặc hai con, nếu một trong hai người đã có con riêng (con đẻ);

+ Sinh một hoặc hai con trở lên trong cùng một lần sinh, nếu cả hai người đã có con riêng (con đẻ).

(Quy định này không áp dụng cho trường hợp hai người đã từng có hai con chung trở lên và các con hiện đang còn sống).

(7) Sinh con thứ ba do mang thai ngoài ý muốn, nếu thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người mẹ (có xác nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương trở lên).

(8) Phụ nữ chưa kết hôn sinh 03 con trở lên trong cùng một lần sinh.

(9) Sinh con thứ ba trở lên trước ngày 19/01/1989 (ngày có hiệu lực thi hành Quyết định số 162-HĐBT, ngày 18/10/1988 của Hội đồng Bộ trưởng về một số chính sách dân số và kế hoạch hoá gia đình).

Do đó, nếu gia đình chị Hà thuộc một trong những trường hợp trên thì dù sinh con thứ 3,4,5 thì cũng không bị xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp chị Hà còn bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến Đảng viên sinh con thứ 3 có được bổ nhiệm không hoặc các trường hợp được sinh con thứ ba theo quy định mới nhất, hãy liên hệ trực tiếp với Luật sư qua số điện thoại 1900.6174 để được giải đáp chính xác nhất!

Khi nào Đảng viên sinh con thứ 3 được kết nạp lại vào Đảng?

Chị Hoàng Ngọc Mai (Phú Thọ) gửi thắc mắc như sau:

“Chào Luật sư, tôi là cán bộ phòng hành chính tại UBND huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Tôi được kết nạp vào Đảng từ năm 2015, tính đến nay đã được 8 năm. Tháng 12 năm 2022, gia đình chúng tôi vừa sinh thêm con thứ ba do gia đình chồng tôi muốn có con trai. Vậy luật sư cho tôi hỏi, nếu là Đảng viên sinh thêm con thứ 3 thì bao giờ được kết nạp lại vào Đảng?”

Xin cảm ơn Luật sư!”

 

>> Luật sư tư vấn chính xác thời điểm Đảng viên sinh con thứ 3 được kết nạp lại vào Đảng, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Xin chào chị Mai! Đối với câu hỏi của chị Mai, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Thực tế hiện nay, điều kiện để Đảng viên sinh con thứ ba được kết nạp lại vào Đảng đã thay đổi hơn so với trước. Các điều kiện này được quy định cụ thể tại Điều 4 Quy định 05/QĐ-TW như sau:

– Có thời gian phấn đấu ít nhất 24 tháng đối với trường hợp sinh con thứ 3, 36 tháng với sinh con thứ 4 (trước đây là 60 tháng);

– Là người uy tín trong cơ quan, đơn vị, cộng đồng, dân cư, được cấp ủy nơi công tác và nơi cư trú, các tổ chức đoàn thể mà mình là thành viên đánh giá cao.

– Có đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn của Trung ương và yêu cầu thực tế của công tác xây dựng Đảng của địa phương, đơn vị.

Trong trường hợp của chị Mai như trên, nếu là Đảng viên và đáp ứng đủ các điều kiện trên thì dù có sinh thêm con thứ ba vẫn được kết nạp lại vào Đảng.

Trong trường hợp anh Hiếu còn bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến sinh con thứ 3 có được bổ nhiệm không hoặc Đảng viên được kết nạp lại vào Đảng khi sinh con thứ 3 sau bao lâu, hãy liên hệ trực tiếp với Luật sư qua số điện thoại 1900.6174 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Trên đây là toàn bộ nội dung Luật sư Tổng Đài Tư Vấn cung cấp về vấn đề sinh con thứ 3 có được bổ nhiệm không và một số vấn đề pháp lý khác liên quan. Hy vọng nội dung trong bài viết trên sẽ giúp bạn đọc nắm rõ các quy định pháp luật liên quan đến Đảng viên sinh con thứ 3 hiện nay. Trong trường hợp bạn đọc còn bất kỳ vướng mắc nào khác về vấn đề trên cần Luật sư tư vấn, hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay tới số điện thoại 1900.6174 để được Luật sư hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Liên hệ với chúng tôi:

Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ Luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp
  1900633727