Luật sư tư vấn luật xây dựng trực tuyến, miễn phí qua tổng đài 19006174

Tổng đài tư vấn luật xây dựng miễn phí qua số điện thoại 1900.6174 là đơn vị chuyên cung cấp thông tin pháp lý cần thiết trong lĩnh vực xây dựng như: xây dựng nhà riêng lẻ, xây dựng các dự án, công trình lớn; hoàn công, giải quyết các tranh chấp trong xây dựng,… Với gần 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý, tổng đài đã tư vấn và giải quyết thành công hàng nghìn vấn đề trong thực tế. Mọi vướng mắc liên quan đến các vấn đề pháp lý, hãy gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ luật sư!

tu-van-luat-xay-dung

Khi nào cần Luật sư hỗ trợ tư vấn luật xây dựng?

Những quy định về xây dựng ở Việt Nam chưa được đánh giá đúng với nhu cầu thực tế. Hiện nay tại Việt Nam, tình trang xây dựng tự phát vẫn diễn ra rất phổ biến. Các sai phạm không chỉ diễn ra ở những công trình nhà riêng lẻ mà còn xuất hiện nhiều ở các công trình, dự án lớn. Thực trạng này một phần là do thiếu hiểu biết về luật xây dựng cũng như những chế tài xử phạt trong lĩnh vực xây dựng chưa đầy đủ, chặt chẽ và thiếu tính răn đe.

Để hiểu và áp dụng đúng những quy định của luật xây dựng vào thực tế là điều không hề dễ dàng. Vì vậy, việc hỗ trợ của các luật sư là điều không thể thiếu nhằm bảo vệ quyền lợi và hạn chế những rủi ro không đáng có.

Tổng đài tư vấn cung cấp dịch vụ tư vấn luật xây dựng đa dạng trong công nghiệp xây dựng, kiến trúc, quy hoạch đô thị và nông thôn,…Khi sử dụng dịch vụ tư vấn xây dựng của Tổng đài tư vấn, bạn sẽ được những luật sư uy tín và có chuyên môn trong lĩnh vực này tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan. Không chỉ vậy, các luật sư còn có kinh nghiệm nhiều năm trong việc giải quyết các phát sinh hay rủi ro trong quá trình triển khai và thực hiện.

>> Xem thêm: Tổng đài tư vấn luật lao động 1900.6174 miễn phí, hiệu quả

Nội dung tư vấn luật xây dựng Luật sư hỗ trợ

Tư vấn các quy định về xây dựng nhà ở riêng lẻ

– Tư vấn xây dựng về các trường hợp phải xin giấy phép xây dựng khi xây dựng nhà ở riêng lẻ

– Tư vấn về các trường hợp không phải xin giấy phép xây dựng

– Tư vấn về các trường hợp phải xin giấy phép xây dựng khi cải tạo, nâng cấp, cơi nới công trình xây dựng nhà ở

– Tư vấn về các thủ tục hành chính liên quan đến việc xin cấp phép xây dựng

– Tư vấn về xin cấp phép trong các trường hợp khó: Nằm trong khu quy hoạch, quy hoạch treo…

– Tư vấn về khiếu nại đối với các trường hợp cố tình làm khó, gây khó dễ trong việc quản lý hành chính trong lĩnh vực xây dựng

Tư vấn quy định pháp luật về xây dựng các dự án, công trình lớn

– Tư vấn xây dựng về quyền và nghĩa vụ của chủ đầu tư trong việc thiết kế xây dựng

– Tư vấn quyền và nghĩa vụ của nhà thầu thiết kế xây dựng công trình

– Tư vấn về vai trò của chủ đầu tư trong việc thi công xây dựng công trình

– Tư vấn quy định về quyền và nghĩa vụ của nhà thầu thi công xây dựng

– Tư vấn quyền và nghĩa vụ của nhà thầu thiết kế trong việc thi công xây dựng

– Tư vấn quy định về thủ tục phá dỡ công trình xây dựng

– Tư vấn vai trò của chủ đầu tư trong việc giám sát thi công xây dựng công trình

– Tư vấn quy định về vai trò của nhà thầu giám sát thi công xây dựng công trình

– Tư vấn xây dựng về điều kiện cấp chứng chỉ giám sát công trình xây dựng

– Tư vấn thủ tục nghiệm thu công trình xây dựng

– Tư vấn quy định về việc thanh toán, quyết toán dự án đầu tư xây dựng

– Tư vấn quy định về hợp đồng xây dựng, bồi thường hợp đồng xây dựng

– Tư vấn điều kiện năng lực của tổ chức, cá nhân hoạt động xây dựng

– Tư vấn các quy định của pháp luật về chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng…

Tư vấn thủ tục hoàn công, giải quyết tranh chấp trong xây dựng

– Tư vấn về thủ tục hoàn công công trình xây dựng

– Tư vấn về hồ sơ, giải quyết các vướng mắc trong quá trình làm thủ tục hoàn công công trình xây dựng

– Tư vấn về giải quyết các tranh chấp đối với hộ liền kề, tranh chấp trong lĩnh vực xây dựng…

Tư vấn các chế tài, mức phạt hành chính đối với các sai phạm trong xây dựng

– Tư vấn xây dựng về các mức xử phạt hành chính đối với các sai phạm trong lĩnh vực xây dựng

– Tư vấn về cách áp dụng các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, xin giảm mức phạt đối với các sai phạm trong lĩnh vực xây dựng

– Tư vấn về các sai phạm đó có đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự không?…

dich-vu-tu-van-luat-xay-dung

Các hình thức tư vấn luật xây dựng tại Tổng đài tư vấn

Tư vấn luật xây dựng qua tổng đài điện thoại 1900.6174

Để nhận được sự tư vấn luật xây dựng miễn phí từ các luật sư giỏi hàng đầu tại Việt Nam, bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên và làm theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị sẵn nội dung câu hỏi cần được giải đáp nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ tư vấn tốt nhất và không bị ngắt quãng.

Bước 2: Hãy bấm số và gọi cho chúng tôi theo số điện thoại tư vấn luật xây dựng miễn phí 1900.6174

Bước 3: Trình bày chi tiết về vấn đề mà bạn đang thắc mắc và lắng nghe lời tư vấn từ các luật sư, chuyên viên của Tổng đài tư vấn.

Lợi ích khi lựa chọn dịch vụ tư vấn luật xây dựng qua tổng đài điện thoại

Mọi yêu cầu tư vấn đều được giải quyết nhanh chóng

Tổng đài tư vấn phục vụ hỗ trợ pháp lý trên phạm vi toàn quốc cho toàn bộ ở các tỉnh, huyện hay các vùng sâu, vùng xa,… Với mong muốn mọi người dân đều được tham khảo và nhận sự tư vấn trực tiếp từ đội ngũ luật sư có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm pháp lý. Khi sử dụng dịch tư vấn qua số điện thoại, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Khi gặp những khó khăn cần được giải quyết và gỡ rối, bạn chỉ cần nhấc máy và kết nối ngay với tổng đài tư vấn luật xây dựng miễn phí 1900.6174 để được giải đáp ngay lập tức. Từ những thông tin bạn cung cấp, luật sư tư vấn luật xây dựng của Tổng đài tư vấn sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn từng bước xử lý.

Phí tư vấn

Trong quá trình tư vấn luật xây dựng, chúng tôi không thu thêm bất cứ khoản phí tư nào. Bạn chỉ cần trả cước phí viễn thông theo quy định của nhà mạng mà chúng đã niêm yết công khai trên lời khai của hệ thống.

Đội ngũ luật sư tư vấn và hỗ trợ pháp lý mọi lúc, mọi nơi, mọi vấn đề

Với đội ngũ luật sư tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận và giải quyết vấn đề mà bạn gặp phải 24/7 ngay cả chủ nhật và các ngày nghỉ lễ.

Tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí đi lại

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn luật xây dựng của Tổng đài tư vấn, mọi vấn đề cần tư vấn của bạn đều được Tổng đài tiếp nhận và chuyển đến cho luật sư có trình độ chuyên môn cao phù hợp với vấn đề mà bạn gặp phải. Đặc biệt đối với những người bận rộn không có nhiều thời gian để đến văn phòng luật sư tư vấn thì việc kết nối với luật sư qua số điện thoại tư vấn xây dựng miễn phí là giải pháp tối ưu về chi phí lẫn thời gian.

Cam kết bảo mật thông tin tư vấn

Mọi thông tin mà Tổng đài tư vấn tiếp nhận từ bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối, không chia sẻ hay để rò rỉ thông tin ra bên ngoài dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ ngăn chặn mọi thông tin cá nhân, tình huống và các vụ việc trao đổi qua điện thoại đều được bảo mật tuyệt đối. Bên cạnh đó, quý khách tuyệt đối không sử dụng những công cụ, chiêu trò để can thiệp phá hoại hay xâm nhập dữ liệu của website. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử theo đúng quy định của pháp luật.

Tư vấn luật xây dựng qua Email

Mỗi ngày Tổng đài tư vấn tiếp nhận từ 300 đến 500 câu hỏi gửi đến hòm thư email liên quan đến các vấn đề pháp lý trên mọi lĩnh vực. Trong suốt 10 năm hoạt động và phát triển, chúng tôi đã tư vấn và hỗ trợ pháp lý miễn phí cho hàng nghìn người dân trên cả nước.

Tuy nhiên sau một thời gian dài áp dụng hình thức này đã phát sinh nhiều vấn đề. Đó là nội dung câu hỏi của các khách hàng gần giống nhau và cùng lĩnh vực. Vì vậy, các luật sư của Tổng đài tư vấn đã rơi vào tình trạng quá tải và không thể trả lời câu hỏi của từng khách hàng. Từ thực tế này, chúng tôi đã đẩy mạnh hình thức tư vấn pháp luật qua email có trả phí với 300.000 VNĐ/email yêu cầu tư vấn. Chúng tôi cam kết trong thời gian 24h kể từ khi xác nhận thanh toán thành công, chúng tôi sẽ gửi câu trả lời với nội dung thỏa đáng và chính xác đến cho bạn.

Để sử dụng dịch vụ tư vấn luật xây dựng, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Gửi câu hỏi thắc mắc đến địa chỉ email: tongdaituvan.ltm@gmail.com. Trong nội dung email bạn cần ghi rõ: nội dung vấn đề cần tư vấn, họ và tên, số điện thoại, số điện thoại cùng chú thích: tư vấn qua email có trả phí.

Bước 2: Bạn cần thanh toán chi phí dịch theo hướng dẫn như sau:
– Tài khoản Ngân hàng: MB Bank

– Chủ tài khoản: Nguyễn Văn Hùng

– Số tài khoản: 0936380888

– Mức phí tư vấn: 300.000 VNĐ/email tư vấn

– Nội dung chuyển khoản: Tư vấn email + Họ và tên + Số điện thoại

Bước 3: Khi hoàn thành email và thủ tục thanh toán, hãy gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để xác nhận yêu cầu tư vấn và thanh toán. Sau khi đã xác nhận thông tin đầy đủ, luật sư của chúng tôi sẽ tiếp nhận và trả lời vấn đề của bạn.

Bước 4: Trong thời gian từ 24 – 48 giờ tính từ khi thông tin của bạn được xác nhận thành công, bạn sẽ nhận được phản hồi từ luật sư qua chính email của mình. Bạn có thể sử dụng nội dung tư vấn này để giải quyết các vấn đề trong thực tế.

Tư vấn luật xây dựng trực tiếp tại văn phòng Luật sư

Trong trường hợp bạn không chỉ muốn nhận được sự tư vấn mà còn muốn được luật sư hỗ trợ trực tiếp các thủ tục pháp lý, chung tôi luôn sẵn sàng đón tiếp bạn tại văn phòng luật sư tư vấn đất đai. Khi đến với văn phòng luật sư của Tổng đài tư vấn, bạn sẽ được đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý có trình độ chuyên môn cao tư vấn trực tiếp và hỗ trợ xử lý hồ sơ, thủ tục pháp lý.

Đây là hình thức tư vấn xây dựng có trả phí với mức phí 500.000 VNĐ/ giờ tư vấn tại văn phòng (trong khung giờ hành chính)

Để đảm bảo buổi tư vấn được diễn ra đúng theo kế hoạch, bạn vui lòng hãy liên hệ và đặt lịch trước với chúng tôi qua đường dây nóng 1900.6174. Chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp bạn tại địa chỉ văn phòng luật sư:

Văn phòng luật sư tư vấn luật xây dựng tại thành phố Hà Nội:

Tầng 6, An Phát Building, khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng luật sư tư vấn tại chi nhánh TP. Hồ Chí Minh:

SAV2–2.26, The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong trường hợp, bạn đang phân vân trong việc lựa chọn hình thức tư vấn luật xây dựng, hãy gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để các chuyên gia cố vấn xem xét và đưa ra lời khuyên về hình thức tư vấn phù hợp nhất. Nếu bạn cần sự gặp trực tiếp luật sư, chuyên viên tư vấn sẽ hướng dẫn chi tiết bạn về địa chỉ và thời gian mở cửa văn phòng luật sư để đón tiếp bạn một cách chu đáo nhất!

Tư vấn luật xây dựng trực tiếp với Luật sư theo địa chỉ yêu cầu

Trong trường hợp, bạn muốn được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với luật sư nhưng bạn lại không có thời gian đến trực tiếp văn phòng. Bạn nên sử dụng hình thức tư vấn luật xây dựng trực tiếp với luật sư theo địa chỉ. Đây là hình thức tư vấn trả phí, mức phí sẽ được thông báo cụ thể khi bạn cung cấp địa chỉ yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Để sử dụng dịch vụ tư vấn xây dựng, bạn vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 1900.6174, để đặt lịch hẹn với luật sư. Tổng đài tư vấn sẽ cử luật sư có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn đang gặp vướng mắc xuống địa chủ yêu cầu để tư vấn và hỗ trợ pháp lý cho bạn.

hinh-thuc-tu-van-luat-xay-dung

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ tư vấn luật xây dựng tại Tổng đài tư vấn?

Dịch vụ tư vấn luật xây dựng uy tín, chất lượng

Tổng đài tư vấn sở hữu đội ngũ luật sư, chuyên pháp luật, chuyên viên pháp lý am hiểu những quy định của pháp luật về xây dựng. Đây cũng là yếu tố tạo nên giá trị khác biệt về chất lượng dịch vụ tư vấn luật xây dựng của Tổng đài tư vấn. Với phương châm tận tâm hỗ trợ pháp lý cho khách hàng, tổng đài được nhiều người biết đến là đơn vị tư vấn uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu.

Tầm nhìn và sứ mệnh của Tổng đài tư vấn

+ Tầm nhìn: Nỗ lực trở thành tổng đài tư vấn luật hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn pháp luật trực tuyến, đưa pháp luật một cách đơn giản dễ hiểu đến với mọi người dân Việt Nam. Đem những hình thức sử dụng dịch vụ luật sư đơn giản, gần gũi, thú vị đến từng đối tượng như: các doanh nghiệp, tổ chức đến từng người dân. Chúng tôi mong muốn mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và trở thành đơn vị tư vấn luật được khách hàng tin tưởng, lựa chọn hàng đầu.

+ Sứ mệnh: Với mong muốn bảo vệ quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất, Tổng đài tư vấn cam kết đem đến sự tin cậy và trải nghiệm dịch vụ tư vấn luật xây dựng tốt nhất cho khách hàng.

Đối với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm

Tổng đài luôn nỗ lực phát triển nhân lực trú trọng và thu hút nhân tài. Không chỉ vậy, tổng đài còn thường xuyên đào tạo nghiệp vụ, chuyên môn và công nghệ cho các luật sư và chuyên viên pháp lý. Tổng đài cam kết sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Với đối tác và luật sư công sự: Tổng đài hợp tác và phát triển dựa trên nguyên tắc đôi bên cùng có lợi

Với xã hội: Tổng đài tư vấn luôn kết hợp hài hòa lợi ích doanh nghiệp với lợi ích của xã hội nhằm đóng góp tích cực hoạt động cộng đồng. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe – thấu hiểu – chia sẻ mọi vấn pháp lý với bạn.

Chính sách bảo mật thông tin của khách hàng

Giá trị cốt lõi của Tổng đài tư vấn đem đến dịch vụ đảm bảo sự an toàn và chất lượng. Để đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, chúng tôi đã xây dựng và hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng với mục tiêu đặt khách hàng lên hàng đầu.

Là một trong những đơn vị tư vấn pháp lý uy tín hàng đầu, Tổng đài tư vấn xin cam kết:

– Nghiêm chỉnh chấp hành và tuân thủ theo những quy định của Liên đoàn luật sư Việt Nam trên nguyên tắc thượng tôn pháp luật được quy định trong Hiến pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

– Áp dụng triệt để hệ thống quản lý chất lượng được mô tả trong quy chế của công ty

– Mỗi luật sư, chuyên viên pháp lý thuộc Tổng đài tư vấn luôn tuân thủ, chấp hành những quy định về bảo mật thông tin của khách hàng và chất lượng dịch vụ tư vấn.

– Nâng cấp các nguồn lực và điều kiện kiện cần thiết để thực thi chính sách và mục tiêu.

– Thường xuyên cải tiến hệ thống quản lý, tạo môi trường làm việc tin cậy và tinh thần trách nhiệm cao nhất nhằm đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

– Cập nhập hệ thống thông tin thông suốt nhằm đảm bảo việc cung cấp thông tin về chính sách pháp luật đến khách hàng một cách đầy đủ và kịp thời.

– Với đội ngũ luật sư tư vấn xây dựng giỏi, đông đảo và được đào tạo bài cả về kỹ năng tư vấn và đạo đức nghề nghiệp, chúng tôi luôn phấn đấu đem pháp luật đến gần với từng người dân Việt Nam.

Một số tình huống tư vấn luật xây dựng thực tế

Thẩm quyền buộc tháo dỡ công trình xây dựng?

Chị Ly (Quảng Bình) có câu hỏi:

“Thưa luật sư, vừa rồi tôi đã xây dựng một ngôi nhà 3 tầng. Theo như trong giấy phép và thiết kế, nhà tôi chỉ được xây dựng ngôi nhà 3 tầng. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng, tôi xây dựng thêm tầng nữa. Nhà tôi đã bị chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tháo dỡ tầng 4. Vì vậy, tôi muốn hỏi, thẩm quyền buộc tháo dỡ công trình được quy định như thế nào? Tôi xin cảm ơn luật sư!”

Trả lời:

Chào chị Ly! Cảm ơn chị đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tư vấn luật xây dựng của chúng tôi! Đối với vấn đề chị thắc mắc, chúng tôi đã phân tích và xin đưa ra câu trả lời như sau:

Căn cứ tại khoản 4 Điều 70 Nghị định 139/2017/NĐ-CP, quy định về thần quyền buộc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép thuộc về:

– Trưởng đoàn thanh tra chuyên ngành của Thanh tra Sở xây dựng và Thanh tra Bộ Xây dựng;

– Chánh thanh tra Sở xây dựng, Chánh thanh tra Bộ xây dựng

– Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện và cấp tỉnh.

Trên đây là phần tư vấn về thẩm quyền buộc tháo dỡ công trình xây dựng. Mọi vướng mắc liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 1900.6174 để được luật sư tư vấn chi tiết!

Xây dựng trái phép xử phạt như thế nào?

Anh Nam (Khánh Hòa) có câu hỏi:

“Thưa luật sư, tôi đang sinh sống tại một khu đô thị tại Khánh Hòa. Giáp nhà tôi, một công trình nhà ở xây dựng. Do vật liệu kém chất lượng nên mới xây được 2 tầng thì ngôi nhà có hiện tượng sụt lún và làm ảnh hưởng đến móng nhà của tôi. Công trình này đã bị xử phạt hành chính vì vi phạm này rôi. Tuy nhiên do không thay đổi chất lượng vật liệu nên khi xây tiếp lên tầng 2, ngôi nhà đã có hiện tượng nghiêng và làm đổ một phần ngôi nhà của tôi. Vậy, trong trường này, chủ công trình kia bị xử phạt như thế nào? Tôi xin cảm ơn luật sư!”

Trả lời:

Xin chào anh Nam! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi liên quan đến tư vấn xây dựng về Tổng đài tư vấn! Đối với câu hỏi của anh, chúng tôi đã xem xét và xin đưa ra phản hồi như sau:

Căn cứ tại khoản 8 Điều 30 Nghị định 139/2017/NĐ-CP về vi phạm quy định trật tự xây dựng như sau:

“3. Xử phạt nhà thầu tiếp tục thực hiện thi công xây dựng công trình mà chủ đầu tư công trình đó đã bị lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi quy định tại khoản 2, khoản 4, khoản 5, khoản 6 và khoản 7 Điều 15 Nghị định này như sau:

a) Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị

b) Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa hoặc xây dựng công trình khác không thuộc các trường hợp quy định tại điểm a, điểm c khoản này

c) Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với xây dựng công trình thuộc trường hợp lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng hoặc lập dự án đầu tư xây dựng.”

Theo như thông tin anh cung cấp, chủ công trình kia đã xây nhà kém chất lượng khiến nhà của anh bị sụt lún và hiện tại còn làm hư hỏng ngôi nhà của anh. Đồng thời, chủ công trình này đã bị xử phạt hành chính một lần vì hành vi xây dựng làm sụt lún công trình lân cận. Căn cứ theo quy định tại Điều 30 Nghị định 139/2017/NĐ-CP, chủ công trình kia sẽ bị xử phạt từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng. Mọi vướng mắc liên quan đến các vấn đề này, hãy gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để nhận được sự tư vấn luật xây dựng từ các luật sư!

Nội dung của giấy phép xây dựng?

Anh Bình (Hà Giang) có câu hỏi:

“Thưa luật sư, tôi có câu hỏi mong luật sư giải đáp như sau:

Trước đây tôi làm công nhân cho một công ty du lịch tại Hà Nội. Hiện tại, tôi đã về quê và muốn xây dựng một dự án Homestay để kinh doanh. Tôi được được biết để xây homestay, tôi cần có giấy phép xây phép. Tuy nhiên do không nắm rõ các quy định của pháp luật nên tôi không biết giấy phép xây dựng gồm những nội dung gì? Mong luật sư giải đáp giúp tôi! Tôi xin cảm ơn!”

Trả lời:

Chào anh Bình! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi thắc mắc về tư vấn xây dựng đến Tổng đài tư vấni! Sau khi xem xét vấn đề của anh, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời như sau:

Căn cứ tại Điều 90 Luật xây dựng 2014 quy định về nội dung của giấy phép kinh doanh như sau:

– Tên của công trình thuộc dự án

– Tên và địa chỉ của người chủ đầu tư

– Địa điểm, vị trí xây dựng công trình, tuyến xây dựng công trình trong trường hợp công trình theo tuyến

– Loại, cấp của công trình xây dựng

– Cốt xây dựng công trình

– Chỉ giới đường đỏ và chỉ giới xây dựng

– Mật độ xây dựng (Nếu có)

– Hệ số sử dụng đất (Nếu có)

– Trong trường hợp là công trình dân dụng, công trình công nghiệp, nhà ở riêng lẻ, ngoài những nội dung quy định trên, còn phải có nội dung về tổng diện tích xây dựng, diện tích xây dựng tầng 1 (tầng trệt, số tầng (tầng hầm, tầng áp mái, tầng kỹ thuật,tum), chiều cao tối đa của toàn công trình.

– Thời hạn khởi công của công trình không quá 12 tháng tính từ ngày được cấp phép xây dựng.

Trên đây là thông tin liên quan đến dịch vụ tư vấn luật xây dựng tại Tổng đài tư vấn. Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin về dịch vụ chất lượng nhất để bảo quyền lợi hợp pháp và tránh những rủi ro trong quá trình xây dựng. Mọi vướng mắc liên quan đến tư vấn xây dựng, hãy gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để được luật sư tư vấn trực tiếp!