Ly hôn đơn phương khi chồng ngoại tình | Thủ tục – Chia tài sản – Quyền nuôi con

ly-hon-don-phuong-khi-chong-ngoai-tinh

Trong những năm gần đây, cùng với những thay đổi về kinh tế – xã hội, quan hệ giữa con người với con người, trong đó có quan hệ hôn nhân và gia đình cũng bị tác động mạnh mẽ. Xuất phát từ nhiều nguyên nhân, lý do khác nhau, các trường hợp có yêu cầu ly hôn ở nước ta gia tăng theo thời gian. Trong đó, việc ngoại tình chính là một lý do khá phổ biến khiến cho các cặp vợ chồng quyết định đường ai nấy đi. Vậy có thể ly hôn đơn phương khi chồng ngoại tình không? Thủ tục ly hôn đơn phương khi chồng ngoại tình thực hiện như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Tổng Đài Tư Vấn sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn đọc xoay quanh vấn đề này. Mọi vướng mắc của các bạn vui lòng gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để được hướng dẫn và tư vấn chi tiết!

ly-hon-don-phuong-khi-chong-ngoai-tinh
Ly hôn đơn phương khi chồng ngoại tình

Có được yêu cầu ly hôn đơn phương khi chồng ngoại tình không?

Chị Minh (Hà Nội) có gửi câu hỏi như sau:

“Xin chào Luật sư, tôi có một vấn đề mong được Luật sư giúp đỡ tư vấn như sau:

Tôi và chồng tôi lấy nhau từ cuối năm 2020, thời gian đầu chung sống chúng tôi rất hòa hợp, chồng tôi rất yêu thương và chiều chuộng tôi. Nhưng dần dần một thời gian sau, tôi nhận ra chồng mình bắt đầu thay đổi. Anh thường xuyên vắng nhà với lý do là đi công tác, anh không còn cho tôi động vào điện thoại của tôi, thậm chí tôi còn phát hiện ra anh có một tài khoản riêng chuyên chi trả cho những hóa đơn mua sắm (như túi xách, quần áo cho nữ) mà tôi không hề hay biết.

Linh cảm của phụ nữ đã khiến tôi biết chồng tôi đã có người khác ở bên ngoài, vì vậy mà tôi đã hỏi thẳng anh ta. Ban đầu anh ta nhất quyết không nhận, nhưng sau khi bị tôi đưa ra các bằng chứng thì anh ta đã thừa nhận là có người khác. Vốn dĩ nếu anh ta biết sai mà sửa thì tôi còn có thể nhắm mắt cho qua chuyện này, nhưng không, anh ta thậm chí còn quay ra mắng chửi tôi thậm tệ và tát tôi một cái. Tức nước vỡ bờ tôi không thể chịu nổi nữa.

Tôi nói muốn ly hôn nhưng anh ta không đồng ý, chúng tôi có chung tiền mua căn nhà hiện tại sau khi lấy nhau, anh ta nói chỉ đồng ý ly hôn nếu tôi để cả căn nhà này lại cho anh ta. Tôi không thể chấp nhận được.

Nay tôi muốn hỏi Luật sư là liệu tôi có thể thực hiện thủ tục ly hôn trong trường hợp chồng tôi ngoại tình không? Thủ tục ly hôn đơn phương khi chồng ngoại tình thực hiện như thế nào? Liệu tôi có phải để lại căn nhà cho anh ta hay không?

Rất mong được Luật sư giúp đỡ giải đáp vì tôi không thể chịu đựng được cũng như không thể để bản thân ra đi trắng tay. Rất cảm ơn Luật sư!”

 

>> Luật sư giải đáp chính xác có được yêu cầu ly hôn đơn phương khi chồng ngoại tình, gọi ngay 1900.6174

Luật sư tư vấn về lĩnh vực hôn nhân gia đình trả lời:

Xin chào chị Minh, rất cảm ơn chị đã tin tưởng Tổng Đài Tư Vấn là nơi giải quyết các vấn đề pháp lý của mình! Dựa vào những quy định hiện hành của pháp luật hôn nhân gia đình, chúng tôi xin được trả lời cho những thắc mắc của chị như sau:

Hiện nay, tại Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định cho phép một trong hai bên vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn. Sau khi đã thụ lý đơn yêu cầu ly hôn của một trong hai bên, tòa án sẽ tiến hành hòa giải tại cơ sở theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự.

Khoản 1 Điều 56 Luật này quy định khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại tòa án không thành thì tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi vi phạm nghiêm trọng đến quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Từ các quy định trên, có thể thấy vợ hoặc chồng có quyền yêu cầu tòa án giải quyết cho ly hôn. Nếu một bên không đồng ý ký vào đơn ly hôn thì bên còn lại vẫn có quyền yêu cầu tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật về ly hôn theo yêu cầu của một bên (trừ trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi theo quy định tại khoản 3 Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014).

Như vậy, nếu chị không thuộc trường hợp quy định tại khoản 3 của Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 thì yêu cầu đơn phương ly hôn của chị sẽ được Tòa án thụ lý và giải quyết. Sau khi thụ lý, tòa án sẽ tiến hành hòa giải.

Nếu tại phiên hòa giải, chị vẫn giữ nguyên lập trường và có đủ căn cứ chứng minh chồng chị có hành vi vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được (cụ thể ở đây là việc chồng chị ngoại tình) thì tòa án sẽ giải quyết cho ly hôn mà không cần sự đồng thuận của chồng chị.

Nếu chị Minh còn bất kỳ vướng mắc nào khác cần Luật sư hỗ trợ, hãy liên hệ ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để được tư vấn luật hôn nhân gia đình chi tiết nhất!

Thủ tục ly hôn đơn phương khi chồng ngoại tình thực hiện như thế nào?

Hành vi ngoại tình bị xử lý như thế nào theo quy định của pháp luật?

>> Tư vấn chính xác mức xử phạt đối với hành vi ngoại tình theo quy định, gọi ngay 1900.6174

Hiện nay, pháp luật đã quy định rất rõ ràng về những hành vi bị cấm trong quan hệ hôn nhân. Cụ thể tại điểm c khoản 2 Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định như sau:

“2. Cấm các hành vi sau đây:

c) Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ;”

Như vậy, nếu người vợ có các chứng cứ chứng minh chồng của mình ngoại tình thì có nghĩa là người chồng đang thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, cụ thể là vi phạm điểm c khoản 2 Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014. Hành vi vi phạm sẽ tùy vào mức độ mà sẽ bị xử lý hành chính hoặc xử lý hình sự, cụ thể:

Đối với trường hợp bị xử lý hành chính: căn cứ điểm a, c khoản 1 Điều 48 Nghị định số 110/2013/NĐ-CP ngày 24/9/2013 của Chính phủ thì người chồng đi ngoại tình có thể bị xử phạt hành chính từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Đối với trường hợp bị xử lý hình sự: cụ thể tại Điều 182 Bộ luật hình sự năm 2015 quy định về Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng như sau:

“1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:

a) Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn;

b) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.”

Như vậy, mức phạt dành cho người bị kết tội Vi phạm chế độ một vợ, một chồng có khung từ cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 01 năm tù, phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Hồ sơ ly hôn đơn phương khi chồng ngoại tình

>> Luật sư hỗ trợ soạn thảo hồ sơ ly hôn khi chồng ngoại tình nhanh chóng, đầy đủ, gọi ngay 1900.6174

Các giấy tờ tài liệu cần thiết để có thể thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương khi chồng ngoại tình, bao gồm:

Đơn ly hôn đơn phương;

– Giấy đăng ký kết hôn (Bản chính);

– Hộ khẩu của cả hai bên vợ, chồng (Bản sao);

– Chứng minh nhân dân/căn cước công dân của vợ, chồng (Bản sao);

– Giấy khai sinh/trích lục khai sinh của con chung (Bản sao);

– Các giấy tờ chứng minh về tài sản và quyền nuôi con;

– Các giấy tờ tài liệu khác (nếu có).

Theo quy định tại các Điều 26, Điều 35, Điều 39 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 thì người có đơn yêu cầu ly hôn sẽ phải nộp cho tòa án cấp huyện nơi người bị kiện cư trú để tòa án có thẩm quyền giải quyết theo đúng trình tự của pháp luật. Yêu cầu giải quyết ly hôn mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài thì thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp tỉnh theo quy định tại khoản 3 Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015.

Thủ tục ly hôn đơn phương khi chồng ngoại tình

>> Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn theo yêu cầu của một bên khi chồng ngoại tình nhanh nhất, gọi ngay 1900.6174

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn nộp tại Tòa án nhân dân;

Bước 2: Nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án (nếu quá thời hạn quy định mà người có yêu cầu ly hôn không nộp biên lai thu tiền tạm ứng án phí cho Toà án thì đơn khởi kiện sẽ bị trả lại theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 192 BLTTDS 2015);

Bước 3: Tòa án ra thông báo thụ lý đơn xin ly hôn

Bước 4: Tòa án nhân dân tiến hành hòa giải ly hôn:

Trong thời hạn 15 ngày làm việc Tòa án sẽ tiến hành mở phiên hòa giải theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 203 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015.
Trường hợp các đương sự thỏa thuận được với nhau về vấn đề phải giải quyết trong vụ án dân sự thì Tòa án lập biên bản hòa giải thành. Biên bản này được gửi ngay cho các đương sự tham gia hòa giải.

Hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành mà không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó thì Thẩm phán chủ trì phiên hòa giải hoặc một Thẩm phán được Chánh án Tòa án phân công phải ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự;
Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, Tòa án phải gửi quyết định đó cho các đương sự và Viện kiểm sát cùng cấp theo quy định tại điều 212 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015.

Bước 5: Mở phiên tòa giải quyết yêu cầu ly hôn

Khoản 4 Điều 203 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 quy định:

“Trường hợp các bên hòa giải không thành, trong thời hạn 01 tháng, kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa xét xử ly hôn đơn phương.

Trường hợp có lý do chính đáng, thời gian này có thể được gia hạn nhưng không quá 2 tháng. Kết thúc phiên tòa, kết quả giải quyết yêu cầu đơn phương ly hôn sẽ được quyết định bằng bản án.”

Mẫu đơn ly hôn đơn phương khi chồng ngoại tình

>> Luật sư hướng dẫn viết mẫu giấy ly hôn đơn phương khi chồng ngoại tình chính xác nhất, gọi ngay 1900.6174

Mẫu đơn xin ly hôn

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN LY HÔN

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN…

Tôi tên :……………………………………………….

Năm sinh :……………………………………………………………

CMND (Hộ chiếu) số: ………………………….. ngày và nơi cấp : ……………………………………………….

Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ liên lạc)…………………………………………………………………………………

Xin được ly hôn với: …………………………….

Năm sinh :………………………………………………………….

CMND (Hộ chiếu) số:………………………….. ngày và nơi cấp :………………………………………………….

Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ) …………………………………………………………………………………………..

* Nội dung xin ly hôn: (A1)

…………………………………………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………………………………

* Về con chung: (A2)

…………………………………………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………………………………

* Về tài sản chung: (A3)

…………………………………………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………………………………

……………… Ngày ……….. tháng……….. năm……..

Người làm đơn

(Ký tên – Ghi rõ họ và tên)

Trong quá trình thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn khi chồng ngoại tình, nếu bạn đọc gặp bất kỳ vướng mắc hoặc khó khăn nào cần Luật sư hỗ trợ, hãy liên hệ với Luật sư qua số hotline 1900.6174 để được tư vấn luật miễn phí và kịp thời!

thu-tuc-ly-hon-don-phuong-khi-chong-ngoai-tinh
Thủ tục ly hôn đơn phương khi chồng ngoại tình

Ly hôn đơn phương khi chồng ngoại tình thì tài sản chia như thế nào?

Chị Mỹ (Cà Mau) có gửi câu hỏi như sau:

“Thưa Luật sư, tôi có một thắc mắc như sau:

Tôi và chồng tôi đã lấy nhau được gần 10 năm, tình cảm vợ chồng ban đầu vốn dĩ rất tốt đẹp nhưng sau đó tôi phát hiện ra chồng mình đã ngoại tình. Gia đình chồng tôi rất giàu có, cũng có địa vị, bây giờ khi tôi đề nghị ly hôn thì chồng và gia đình chồng muốn tôi ra đi tay trắng. Họ cho rằng là tôi từ sau khi lấy chồng chỉ ở nhà làm nội trợ không kiếm ra tiền nên không được phép chia tài sản.

Vậy Luật sư cho tôi hỏi nếu bây giờ tôi đơn phương ly hôn thì có được chia tài sản không. Rất mong được Luật sư giúp đỡ giải quyết vấn đề này. Tôi xin cảm ơn!”

 

>> Luật sư tư vấn cách chia tài sản khi ly hôn đơn phương do chồng ngoại tình, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Xin chào chị Mỹ, đối với trường hợp của chị thì hiện nay tại Điều 59 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 đã quy định rất cụ thể về nguyên tắc chia tài sản của vợ chồng khi ly hôn, theo đó:

– Trường hợp 1: Chia tài sản dựa theo thỏa thuận của vợ chồng trước khi xác lập quan hệ hôn nhân

– Trường hợp 2: Nếu trong trường hợp thỏa thuận tài sản của hai vợ chồng không rõ ràng, đầy đủ hoặc không có thỏa thuận thì vợ, chồng có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết.

Tài sản chung của vợ chồng thì sẽ được xác định là tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân và sẽ được chia đôi khi ly hôn, tuy nhiên trên thực tế Thẩm phán sẽ còn dựa vào các yếu tố dưới đây để quyết định chia tài sản:

– Trước hết, Thẩm phán sẽ căn cứ vào công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lưu ý, lao động của vợ hoặc chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập.

– Ngoài ra, Thẩm phán còn có thể căn cứ vào hoàn cảnh gia đình các bên, lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện được tiếp tục lao động tạo thu nhập.

– Cuối cùng, Thẩm phán cũng sẽ căn cứ vào vấn đề “lỗi” của mỗi bên trong việc vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng (Xem thêm tại điểm d khoản 4 Điều 7 Thông tư liên tịch 01/2016).

Điểm d khoản 4 Điều 7 Thông tư liên tịch 01/2016/TTLT-TANDTC-VKSNDTC hướng dẫn về nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn như sau:

“4. Trường hợp áp dụng chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định để chia tài sản của vợ chồng khi ly hôn thì tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây để xác định tỷ lệ tài sản mà vợ chồng được chia: […]

d) “Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng” là lỗi của vợ hoặc chồng vi phạm quyền, nghĩa vụ về nhân thân, tài sản của vợ chồng dẫn đến ly hôn.”

Như vậy, đối với trường hợp của chị, Thẩm phán sẽ dựa vào lỗi của mỗi bên trong việc vi phạm quyền và nghĩa vụ nhân thân, tài sản dẫn đến ly hôn để quyết định việc chia tài sản khi ly hôn. Nếu như chị có các chứng cứ chứng minh chồng chị ngoại tình và đem giao nộp các chứng cứ này cho Tòa án thì Thẩm phán sẽ xem xét yếu tố “lỗi” này để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của chị và con chưa thành niên khi tiến hành chia tài sản chung.

Nếu chị còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề ly hôn đơn phương khi chồng ngoại tình có được chia tài sản không, hãy gọi ngay đến số 1900.6174 để được Luật sư tư vấn nhanh chóng!

chia-tai-san-ly-hon-don-phuong-khi-chong-ngoai-tinh
Ly hôn đơn phương khi chồng ngoại tình thì tài sản chia như thế nào?

Nếu ly hôn đơn phương khi chồng ngoại tình thì chồng có được quyền nuôi con không?

Chị Lan (Lào Cai) có gửi câu hỏi như sau:

“Xin chào Luật sư, tôi có một vấn đề này mong được Luật sư giúp đỡ giải quyết:

Tôi và chồng tôi quen biết nhau qua bạn bè, vốn dĩ chồng tôi không yêu tôi nhưng vì có con nên mới phải chấp nhận. Bây giờ tôi còn phát hiện chồng mình đã ngoại tình. Tôi thực sự không thể chịu đựng được. Tôi không muốn con mình phải lớn lên trong hoàn cảnh bố mẹ không yêu thương nhau nên bây giờ tôi muốn ly hôn. Nhưng gia đình chồng tôi nói chỉ đồng ý ly hôn nếu để gia đình chồng tôi nuôi con.

Là một người mẹ tôi không tin tưởng bất cứ ai để giao con mình cho họ. Gia đình chồng tôi lấy việc tôi không có công ăn việc làm ổn định làm lý do không thể nuôi con mà bắt tôi nhường quyền nuôi con lại. Vậy bây giờ tôi muốn hỏi Luật sư nếu tôi đơn phương ly hôn và với hoàn cảnh như này liệu tôi có thể dành quyền nuôi con không?

Rất mong được Luật sư giúp đỡ. Tôi xin chân thành cảm ơn!”

 

>> Tư vấn chính xác quyền nuôi con khi ly hôn đơn phương do chồng ngoại tình, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Căn cứ vào các quy định của pháp luật hiện hành, đội ngũ pháp lý của Tổng Đài Tư Vấn giải đáp cho các vướng mắc của chị Lan như sau:

Hiện nay Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định vợ, chồng khi ly hôn có thể thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con. Nếu hai bên không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ căn cứ vào quyền và lợi ích về mọi mặt của con chung để đưa ra quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi dưỡng; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

Lưu ý: Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Như vậy, khi Tòa án giải quyết tranh chấp về quyền nuôi con thì sẽ dựa vào độ tuổi của con để đưa ra phán quyết cuối cùng.

Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho người mẹ trực tiếp nuôi trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện, có thỏa thuận khác thì sẽ xem xét giải quyết để đưa lại lợi ích tốt nhất cho con.

Con từ đủ 36 tháng tuổi đến dưới 07 tuổi, Tòa án sẽ xem xét quyền lợi về mọi mặt của con để giao cho người có đủ điều kiện để nuôi.

Con trên 07 tuổi, ngoại trừ các quyền lợi của con, Tòa án sẽ tham khảo thêm nguyện vọng của con xem con muốn ở với ai.

Như vậy, trong trường hợp của chị, việc chồng chị ngoại tình không phải là căn cứ chính để Tòa án “tước” quyền nuôi con của người chồng. Tuy nhiên, nếu chị chứng minh được việc chồng chị ngoại tình liên quan đến việc suy cấp đạo đức nghiêm trọng, thậm chí ngoại tình nên không có thời gian quan tâm, yêu thương con thì chị có thể yêu cầu tòa cho chị được trực tiếp nuôi con.

Nếu chị còn bất kỳ thắc mắc nào về quyền nuôi con khi ly hôn đơn phương do chồng ngoại tình, hãy gọi ngay đến số 1900.6174 để được Luật sư tư vấn nhanh chóng!

>> Xem thêm: Muốn ly hôn nhưng thương con, nên ly hôn hay chung sống vì con

Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương khi chồng ngoại tình tại Tổng Đài Tư Vấn

>> Liên hệ Luật sư giỏi tư vấn giải quyết ly hôn đơn phương khi chồng ngoại tình, gọi ngay 1900.6174

Tổng Đài Tư Vấn là đơn vị tư vấn ly hôn hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân gia đình nói chung và giải quyết các tranh chấp sau ly hôn nói riêng, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng các vấn đề liên quan, cụ thể:

– Tư vấn, hỗ trợ khách hàng soạn thảo đơn xin ly hôn khi chồng/vợ ngoại tình đúng chuẩn quy định.

– Tư vấn, hỗ trợ khách hàng thu thập hồ sơ ly hôn khi chồng/vợ ngoại tình để khách hàng có thể hoàn thiện hồ sơ ly hôn khi chồng/ vợ ngoại tình.

– Tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn đơn phương, thuận tình nhanh gọn, chính xác.

– Tư vấn, hỗ trợ khách hàng giải quyết tranh chấp giành quyền nuôi con; yêu cầu cấp dưỡng khi ly hôn khi chồng/ vợ ngoại tình.

– Tư vấn, hỗ trợ khách hàng giải quyết tranh chấp tài sản chung, nợ chung của vợ chồng khi ly hôn khi chồng/ vợ ngoại tình.

Ly hôn là việc không ai mong muốn, tuy nhiên đây là một trong những thủ tục xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc chấm dứt quyền, nghĩa vụ của các bên trong quan hệ hôn nhân và gia đình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan đến lĩnh vực hôn nhân gia đình, quý khách có thể liên hệ trực tiếp Luật sư theo các phương thức sau:

Số điện thoại Luật sư ly hôn: 1900.6174

Như vậy, Tổng Đài Tư Vấn đã cung cấp cho anh/chị các quy định về lĩnh vực hôn nhân gia đình và giải đáp câu hỏi liên quan đến ly hôn đơn phương khi chồng ngoại tình. Việc chủ động trang bị kiến thức pháp luật là điều cần thiết và đặc biệt quan trọng trong việc bảo vệ quyền, lợi ích của chính mình và người thân yêu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp anh/chị tháo gỡ những thắc mắc của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, anh/chị hãy nhấc máy gọi đến đường dây nóng 1900.6174 của chúng tôi, đội ngũ chuyên gia pháp lý của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ!

  1900633727