Bố mẹ cho đất con trai, con dâu có được hưởng không? [2023]

bo-me-cho-dat-con-trai-con-dau-co-duoc-huong-khong

Bố mẹ cho đất con trai con dâu có được hưởng không? Đây chắc hẳn là một trong những vấn đề được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm khi muốn tặng cho quyền sử dụng đất cho con trai nhưng không biết con dâu được hưởng trong trường hợp nào? Theo quy định của pháp luật, việc sang tên quyền sử dụng đất bắt buộc phải xác định rõ đối tượng tặng cho và một số vấn đề quan trọng khác. Chính vì vậy, trong phạm vi bài viết dưới đây, Luật sư của Tổng Đài Tư Vấn sẽ giải đáp toàn bộ thông tin liên quan đến vấn đề bố mẹ cho đất con trai con dâu có được hưởng không? Trong trường hợp cần tư vấn khẩn cấp, hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 1900.6174 để được hỗ trợ kịp thời!

bo-me-cho-dat-con-trai-con-dau-co-duoc-huong-khong
Bố mẹ cho đất con trai con dâu có được hưởng không?

Quy định của pháp luật về tài sản chung và tài sản riêng của vợ chồng

*Quy định về tài sản chung của vợ chồng (Điều 33 Luật hôn nhân và gia đình 2014)

>> Luật sư tư vấn về cách phân chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn, gọi ngay 1900.6174

Theo đó, tài sản chung của vợ chồng gồm có:

– Tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và các thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân của vợ chồng, trừ trường hợp được quy định tại khoản 1 Điều 40 của Luật Hôn nhân và gia đình 2014;

– Tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận đó là tài sản chung.

– Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn thì đây là tài sản chung của vợ chồng, nhưng trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được tài sản này thông qua giao dịch bằng tài sản riêng.

– Tài sản chung của vợ chồng thuộc sở hữu chung và hợp nhất, tài sản chung này được dùng để đảm đảm nhu cầu của gia đình, thực hiện nghĩa vụ chung của vợ chồng.

– Nếu trường hợp không có căn cứ để chứng minh là tài sản mà vợ, chồng đang có tranh chấp là tài sản riêng của mỗi bên thì tài sản đó được coi là tài sản chung của vợ chồng.

*Quy định về tài sản riêng của vợ chồng ( Điều 43 Luật hôn nhân và gia đình 2014)

>> Luật sư tư vấn chính xác cách xác định tài sàn riêng của vợ chồng, gọi ngay 1900.6174

Theo đó, tài sản riêng của vợ, chồng sẽ bao gồm: tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân của vợ chồng; tài sản được chia riêng cho vợ, chồng theo quy định tại các Điều 38, 39 và 40 của Luật Hôn nhân và gia đình; tài sản phục vụ nhu cầu thiết yếu của vợ, chồng và các tài sản khác mà theo quy định của pháp luật đó là thuộc sở hữu riêng của vợ, chồng.

Đối với tài sản được hình thành từ tài sản riêng của vợ, chồng thì đây cũng được coi là tài sản riêng của vợ, chồng. Những hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 33 và khoản 1 Điều 40 của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014.

Trong trường hợp bạn đọc còn bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến phân chia tài sản của vợ chồng hoặc cụ thể bố mẹ cho đất con trai con dâu có được hưởng không, hãy liên hệ với Luật sư qua số điện thoại 1900.6174 để được tư vấn luật đất đai chính xác nhất!

>> Xem thêm: Bố mẹ chồng cho con dâu đất có mất thuế không? Thủ tục như thế nào?

Bố mẹ cho đất con trai, con dâu có được hưởng không?

Anh Văn Thuận (Ninh Thuận) có câu hỏi như sau:

Trước khi kết hôn bố mẹ tôi có cho tôi một mảnh đất. Sau khi kết hôn được 2 năm và vợ tôi sinh được một bé trai, do vui mừng vì có cháu trai nên bố mẹ tôi có viết giấy tặng cho vợ chồng tôi thêm một lô đất. Gần đây do có mâu thuẫn về quan điểm dạy con cũng như về lối sống, dẫn đến cuộc sống hôn nhân chúng tôi không hoà thuận, và chúng tôi cũng đã ly thân được 2 tháng.

Chúng tôi có gặp nhau nói chuyện nhiều lần và quyết định ly hôn. Về con vợ chồng tôi thỏa thuận sẽ do vợ tôi nuôi và tôi cấp dưỡng mỗi tháng 5.000.000, về tài sản thì chúng tôi chưa thoả thuận được và hiện chúng tôi đang có tranh cãi về tài sản chung và tài sản của vợ chồng, hiện vợ tôi muốn chia đôi cả mảnh đất bố mẹ tôi cho tôi trước và trong thời kỳ hôn nhân, nhưng tôi nghĩ mảnh đất trước hôn nhân là tài sản riêng của tôi.

Tôi mong muốn được luật sư tư vấn để tôi rõ hơn về đâu là tài sản chung và đâu là tài sản riêng của tôi. Ngoài ra, Luật sư hãy cho tôi biết nếu bố mẹ cho đất con trai con dâu có được hưởng không ạ? Tôi xin cảm ơn!

 

>> Luật sư tư vấn chính xác bố mẹ cho đất con trai con dâu có được hưởng không, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Chào anh Văn Thuận, hiện Luật sư đã nhận được câu hỏi của anh. Sau đây luật sư xin được trả lời câu hỏi của anh Văn Thuận như sau:

*Trường hợp đất bố mẹ cho con trai trước thời kỳ hôn nhân

Theo như trường hợp anh đã kể trên và căn cứ theo Điều 43, khoản 4 Điều 59 Luật hôn nhân và gia đình hiện hành. Theo đó, nếu bố mẹ cho đất cho anh trước thời kỳ hôn nhân thì đây được xem là tài sản riêng của anh. Trường hợp nếu sau khi anh kết hôn, mà anh hợp nhất miếng đất mà bố mẹ cho vào khối tài sản chung của vợ chồng anh thì vợ anh vẫn được hưởng.

Như vậy, mảnh đất bố mẹ anh cho anh trước khi anh cưới vợ thì đó là tài sản riêng của anh, và vợ anh không được đòi chia với anh.

*Trường hợp đất bố mẹ cho con trai trong thời kỳ hôn nhân

Căn cứ theo Điều 33, khoản 4 Điều 59 Luật Hôn nhân và gia đình hiện hành quy định như sau:

Nếu trong thời kỳ hôn nhân, mà bố mẹ cho đất riêng cho anh thì đây là tài sản riêng của chồng anh và vợ không được hưởng, còn nếu bố mẹ anh tặng cho chung thì cả hai vợ chồng đều được hưởng.

Như vậy, đối với lô đất mà bố mẹ anh cho vợ chồng anh trong thời kỳ hôn nhân thì đó cả tài sản chung của vợ chồng anh.

*Trường hợp đất cho riêng nhưng sáp nhập vào khối tài sản chung của vợ chồng

Căn cứ tại Điều 46, 47, 59 Luật hôn nhân gia đình hiện hành, Điều 167 Luật đất đai 2013 như sau:

Nếu bố mẹ anh hoặc một người nào đó tặng cho nhà cửa, đất đai riêng trước hoặc trong thời kỳ đăng ký kết hôn nhưng sau khi kết hôn và sau đó vợ chồng thực hiện thủ tục sáp nhập tài sản đó vào khối tài sản chung của vợ chồng bằng hình thức lập văn bản thỏa thuận đây là tài sản chung của vợ chồng hoặc để cho vợ, chồng cùng đứng tên trên Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản và nhà ở gắn liền với đất.

Trường hợp nếu khi đã sáp nhập tài sản này vào khối tài sản chung mà vợ chồng lý hôn thì khi ly hôn người vợ hoặc người chồng còn lại có quyền yêu cầu phân chia như là tài sản chung mặc dù ban đầu đất và nhà được bố mẹ tặng cho riêng. Theo nguyên tắc, tài sản sẽ được phân chia theo tỷ lệ 50/50 trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.

Như vậy, tùy từng trường hợp và từng thời điểm của việc tặng cho quyền sử dụng đất thì việc con dâu, con rể được phân chia quyền lợi đối với tài sản đó hay không cũng có sự khác nhau.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý, việc thỏa thuận sáp nhập thành tài sản chung trước thời kỳ hôn nhân phải được lập bằng văn bản và có công chứng/chứng thực. Còn trường hợp thỏa thuận trong thời kỳ hôn nhân thì không cần phải lập thành văn bản và công chứng, chứng thực.

Trong trường hợp anh Thuận còn bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến bố mẹ cho đất con trai con dâu có được hưởng không, hãy liên hệ với Luật sư qua số điện thoại 1900.6174 để được tư vấn pháp luật nhanh chóng nhất!

neu-bo-me-cho-dat-con-trai-con-dau-co-duoc-huong-khong
Cha mẹ cho đất con trai con dâu có được hưởng không?

Những vấn đề cần lưu ý khi bố mẹ tặng cho đất cho con

>> Luật sư tư vấn chính xác điều kiện tặng cho đất đai cho con, gọi ngay 1900.6174

Hiện nay, tình trạng ba mẹ tặng cho tài sản cho con xảy ra rất phổ biến ở nước ta hiện nay, Tuy nhiên, khi cho tài sản cho con cái các bậc cha mẹ cũng cần phải lưu ý, trong mối quan hệ hôn nhân và gia đình thì người cho cũng như người nhận cũng cần phải thể hiện rõ ràng về mặt quan điểm với nhau vì có thể mất lòng trước mắt nhưng về sau sẽ tránh những rắc rối hay tránh những tranh chấp về quyền lợi không đáng có về sau khi vợ chồng có mâu thuẫn và tình trạng xấu nhất đó là ly hôn và chia tài sản. Một khi bố mẹ thực hiện việc tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản và nhà ở gắn liền với đất thì bên tặng cho (bố , mẹ) cần phải làm rõ những vấn đề sau:

Thứ nhất, phải xác định rõ ràng đối tượng tặng cho là ai để tránh sau này có tranh chấp

Cụ thể là bố mẹ phải xác định rõ tặng riêng cho con trai, con gái hay là tặng cho chung cho cả 2 vợ chồng. Việc bố mẹ xác định đối tượng này là rất quan trọng bởi vì nếu không xác định rõ ràng, có thể sẽ dẫn đến làm phát sinh những mâu thuẫn, bất hòa giữa vợ chồng và giữa bố mẹ với con cái và các tranh chấp có liên quan . Về mặt pháp luật, ý chí của bố mẹ khi tặng cho đất là yếu tố then chốt để xác nhận xem ai là người có quyền sở hữu, quản lý, sử dụng miếng đất đó mà không phải chịu bất kỳ sự ràng buộc hay tác động từ ý chí của bất kì người nào. Nếu việc tặng cho này được thiết lập dựa trên sự cưỡng ép, lừa dối, đe dọa thì việc tặng cho này sẽ bị vô hiệu, không có giá trị về mặt pháp lý.

Thứ hai, về hình thức của việc tặng cho

Khi bố mẹ tặng cho con trai quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản và nhà ở gắn liền với đất thì việc tặng cho này bắt buộc phải được lập thành văn bản dưới hình thức là hợp đồng tặng cho tài sản đồng thời văn bản tặng cho này phải được Văn phòng công chứng hoặc Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật về công chứng hiện hành thì văn bản mới có giá trị về mặt pháp lý, là cơ sở để thực hiện thủ tục chuyển nhượng, sang tên quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản và nhà ở gắn liền với đất.

Nếu việc tặng cho đất, nhà cửa này chỉ được thực hiện bằng miệng mà không có văn bản công chứng chứng thực thì chưa đủ căn cứ pháp lý để xác lập quyền sở hữu đối với mảnh đất cũng như không phát sinh quyền lợi của người được tặng cho trong trường hợp tặng cho bằng miệng. Việc không lập thành hợp đồng tặng cho và công chứng hoặc chứng thực hợp đồng tặng cho không điều này không chỉ gây rủi ro cho những người vợ, người chồng khi bố mẹ nói rằng việc tặng cho là cho cả 2 vợ chồng mà sau này người chồng, người vợ nếu có thể trở mặt rằng ông bà chỉ tặng cho mình con trai hoặc ông bà không muốn tặng cho cho con trai, con dâu nữa.

Bên cạnh đó, thì rủi ro pháp lý cũng có thể xảy ra đối với chính người được tặng cho vì nếu chẳng may bố mẹ nói tặng cho nhưng chưa làm các hồ sơ, thủ tục liên quan đến việc sang tên mảnh đất mà đã chết. Thì lúc này, chính người con trai của họ có thể gặp phải những rắc rối về thừa kế với những người thừa kế cùng hàng thừa kế thứ nhất của bố mẹ mình trong trường hợp nếu bố mẹ cũng không để lại di chúc.

Như vậy, hiện nay trường hợp bố mẹ tặng cho đất cho con cái rất nhiều vì vậy nếu được bố mẹ tặng cho đất thì người tặng cho cũng như người được nhận nên cẩn trọng thực hiện theo những lưu ý phía trên để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có vì trong thực tế cũng đã xảy ra rất nhiều tranh chấp khi bố mẹ tặng cho nhưng không làm thủ tục tặng cho.

Trên đây là những lưu ý về việc bố mẹ tặng cho đất cho con, nếu bạn đọc còn vấn đề chưa rõ hay gọi ngay qua số 1900.6174 để được Luật sư tư vấn chi tiết, chính xác theo quy định của pháp luật!

Thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho con

Anh Văn Huy (Quảng Ngãi) có câu hỏi như sau:

“ Chào Luật sư, con trai tôi đã có vợ được 2 năm, nay vợ chồng tôi muốn tặng cho con hai lô đất để vợ chồng con tôi xây nhà, nhưng do nhà tôi có 3 đứa con trai nên để tránh trường hợp có tranh chấp thì tôi muốn làm thủ tục tặng cho. Như vậy, tôi muốn được hỏi luật sư tôi phải cần những giấy tờ gì và thủ tục như thế nào?

Tôi mong được sự phản hồi sớm từ phía Luật sư. Tôi xin cảm ơn!

 

>> Luật sư tư vấn và hỗ trợ giải quyết thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho con nhanh chóng nhất, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Chào anh Văn Huy! Lời đầu tiên chúng tôi xin cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về cho Luật sư chúng tôi. Sau đây chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh Văn Huy như sau:

*Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ

Để thực hiện thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho con trai bố mẹ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm những giấy tờ sau như sau:

– Thứ nhất, dự thảo hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất (gồm 03 bản);

– Thứ hai, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản và nhà ở gắn liền với đất (bản gốc);

– Thứ ba, giấy Chứng minh nhân dân hoặc là thẻ căn cước công dân, Sổ hộ khẩu (nếu có căn cước thì không cần sổ hộ khẩu) của bên tặng cho và bên nhận tặng cho.

*Thủ tục tặng quyền sử dụng đất cho con

Để thực hiện việc tặng cho quyền sử dụng đất cho con, thì cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Bố mẹ cần chuẩn bị 1 hồ sơ như trên để thực hiện thủ tục công chứng, chứng thực hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất cho con

Bước 2: Ra Văn phòng công chức hoặc cơ quan có thẩm quyền để công chứng, chứng thực hợp đồng tặng cho này:

Hai bên (bên tặng cho và bên nhận tặng cho) đến một tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh, thành phố hoặc ra Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có đất để thực hiện thủ tục công chứng hoặc chứng thực hợp đồng tặng cho này.

Sau đó công chứng viên hoặc công chức Tư pháp – Hộ tịch kiểm tra hồ sơ yêu cầu công chứng, nếu hồ sơ hợp lệ thì để các bên đọc lại và sau đó ký tên vào hợp đồng tặng cho. Sau đó công chứng viên hoặc công chức Tư pháp – Hộ tịch ghi lời chứng vào hợp đồng tặng cho, ký tên và đóng dấu của tổ chức hành nghề công chứng hoặc trình người có thẩm quyền thuộc Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn để ký và đóng dấu cơ quan.

Trường hợp nếu hồ sơ không hợp lệ thì bên bộ phận công chứng, chứng thực sẽ trả hồ sơ hoặc yêu cầu bổ sung hồ sơ theo quy định pháp luật.

Bước 3: Thực hiện sang tên trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất theo quy định:

Một trong hai bên sẽ thực hiện việc nộp 01 bộ hồ sơ tương tự như trên nhưng phải có thêm bản hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất đã được công chứng, chứng thực đến Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Bộ phận một cửa tiếp nhận và hẹn trả kết quả của Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi có đất để thực hiện thủ tục sang tên.

Sau đó nơi tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ, trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì nơi tiếp nhận hồ sơ sẽ trả hồ sơ hoặc yêu cầu bổ sung hồ sơ theo quy định.

Trường hợp nếu hồ sơ hợp lệ thì yêu cầu người nộp hồ sơ thực hiện các nghĩa vụ tài chính (nếu có), và ghi nội dung thay đổi trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và trình người có thẩm quyền để ký tên, đóng dấu. Tiếp theo cơ quan có thẩm quyền thực hiện việc cập nhật thông tin vào cơ sở dữ liệu đất đai và hồ sơ lưu trữ theo quy định.

Bước 4: Trả kết quả

Cơ quan có thẩm quyền sẽ trao trả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được cập nhật nội dung thay đổi cho người yêu cầu tại Bộ phận một cửa và hẹn ngày trả kết quả thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đề nghị nộp hồ sơ theo quy định.

Trong quá trình thực hiện thủ tục sang tên quyền sử dụng đất cho con, nếu anh Văn Huy còn gặp bất kỳ khó khăn nào cần Luật sư hỗ trợ, hãy liên hệ với Luật sư qua số điện thoại 1900.6174 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Đất đai muốn tặng cho con trai phải đảm bảo điều kiện gì?

>> Luật sư chính xác về điều kiện đất đai tặng cho con trai theo quy định của pháp luật, gọi ngay 1900.6174

Hiện nay, việc bố mẹ tặng cho đất có con trai rất phổ biến, tuy nhiên khi muốn tặng cho đất cho con cũng phải đảm bảo một số điều kiện theo quy định của Luật.

Theo đó tại Điều 188 Luật đất đai 2013 về điều kiện thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất được quy định như sau:

“1. Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau đây:

a) Có Giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 của Luật này;

b) Đất không có tranh chấp;

c) Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

d) Trong thời hạn sử dụng đất.

2. Ngoài các điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này, người sử dụng đất khi thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất; quyền thế chấp quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất còn phải có đủ điều kiện theo quy định tại các điều 189, 190, 191, 192, 193 và 194 của Luật này.

3. Việc chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất phải đăng ký tại cơ quan đăng ký đất đai và có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký vào sổ địa chính.”

Như vậy căn cứ theo quy định nêu trên thì nhà đất do vợ chồng của ông bà tạo lập thì ông bà được quyền định đoạt đối với phần nhà đất đó. Việc ông bà quyết định tặng cho toàn bộ nhà đất hay một phần đất của mình cho người con trai thì không cần có sự đồng ý của những người con gái cũng như những người con khác. Bên cạnh đó, việc tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản khác gắn liền với đất này phải đảm bảo đúng pháp luật và thực hiện các thủ tục tặng cho theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Trong trường hợp bạn đọc còn bất kỳ băn khoăn nào khác về điều kiện đất đai được tặng cho theo quy định hoặc các vấn đề liên quan đến bố mẹ cho đất con trai con dâu có được hưởng không, hãy liên hệ với Luật sư qua số điện thoại 1900.6174 để được tư vấn miễn phí!

Luật sư tư vấn bố mẹ cho đất con trai con dâu có được hưởng

>> Luật sư giỏi tư vấn và hỗ trợ giải quyết thủ tục sang tên quyền sử dụng đất cho con trai nhanh chóng, gọi ngay 1900.6174

Thực tế các vấn đề về phân chia tài sản đặc biệt là đất đai giữa các thành viên trong gia đình ngày càng trở nên phổ biến. Tùy vào tính chất mỗi vụ việc, khối lượng tài sản mà việc phân chia sẽ phức tạp khác nhau. Đặc biệt trong trường hợp bố mẹ cho đất con trai con dâu có được hưởng không là vấn đề rất nhiều người quan tâm với mong muốn bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Chính vì vậy, khi Luật sư tham gia vào các vụ việc phân chia tài sản giữa người thân trong gia đình hoặc khi vợ chồng ly hôn, Luật sư sẽ hỗ trợ khách hàng từ việc tư vấn các quy định pháp lý đến giải quyết trọn vẹn vấn đề thực tế giúp bảo đảm quyền lợi của khách hàng theo quy định pháp luật. Cụ thể, Luật sư sẽ hỗ trợ những vấn đề sau:

– Luật sư tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành về điều kiện, trình tự, thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất gắn liền với tài sản cho con;

– Luật sư tư vấn và tiến hành soạn thảo hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất và các văn bản khác có liên quan thay cho khách hàng;

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị giấy tờ, tài liệu để làm thủ tục tặng cho nhanh chóng và đại diện cho khách hàng để làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để làm các thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất theo sự uỷ quyền của khách hàng;

Thông tin Luật sư tư vấn Luật đất đai:

Số điện thoại: 1900.6174

Email: tongdaituvan.ltm@gmail.com

Như vậy, bài viết trên đây là toàn bộ thông tin Luật sư Tổng Đài Tư Vấn giải đáp về vấn đề sang tên quyền sử dụng đất cho con cụ thể bố mẹ cho đất con trai con dâu có được hưởng không theo quy định của pháp luật. Hy vọng nội dung bài viết trên sẽ giúp bạn đọc nắm rõ các quy định pháp lý liên quan và giải quyết hiệu quả trường hợp thực tế của mình. Trong trường hợp cần Luật sư tư vấn và hỗ trợ khẩn cấp, hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 1900.6174 để được Luật sư hỗ trợ giải quyết nhanh chóng nhất!

  1900633727