Có được xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp không? Làm sao để được xây?

xay-nha-lan-chiem-dat-cong

Có được xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp không? Hiện nay, rất nhiều người dân không có nhu cầu canh tác nông nghiệp như trồng lúa, rau,… trên đất ruộng và muốn chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất thổ cư, xây nhà ở. Vậy làm sao để xin cấp phép cho đất nông nghiệp xây nhà cấp theo đúng quy định pháp luật? Trong bài viết dưới đây, Luật sư của Tổng Đài Tư Vấn sẽ cung cấp các thông tin giải đáp thắc mắc có được xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp không? Trong trường hợp cần tư vấn khẩn cấp, hãy liên hệ trực tiếp Luật sư qua số điện thoại 1900.6174 để được tư vấn luật chính xác và hỗ trợ giải quyết vấn đề của bạn nhanh chóng nhất!

co-duoc-xay-nha-cap-4-tren-dat-nong-nghiep
Có được xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp?

Có được xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp không?

Anh Thái (Thái Nguyên) có câu hỏi:

“Thưa Luật sư, hai vợ chồng tôi làm ăn kinh doanh nhỏ lẻ được 10 năm nay. Chúng tôi có tích góp được một khoản tiền nhỏ định mua một mảnh đất để sinh sống. Qua lời giới thiệu từ một người anh em, họ giới thiệu cho vợ chồng tôi một mảnh đất nông nghiệp với giá rẻ hơn thị trường rất nhiều.

Vậy thưa Luật sư, theo quy định pháp luật hiện hành thì có được xây dựng nhà cấp 4 trên mảnh đất nông nghiệp không? Tôi mong Luật sư phản hồi thắc mắc trên. Tôi xin cảm ơn Luật sư!”

 

>> Luật sư tư vấn chính xác có được xây nhà trên đất nông nghiệp không, gọi ngay 1900.6174

Phần trả lời của Luật sư:

Cảm ơn anh Thái đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật của Tổng Đài Tư Vấn! Đối với câu hỏi của anh, Luật sư chúng tôi đã phân tích và đưa ra câu trả lời như sau:

Căn cứ theo Điều 6 Luật Đất đai năm 2013, quy định về nguyên tắc sử dụng đất như sau:

+ Đúng quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất và đúng mục đích sử dụng đất đai

+ Tiết kiệm, có hiệu quả, bảo vệ môi trường và không làm tổn hại đến các lợi ích chính đáng của người sử dụng đất xung quanh.

+ Cá nhân sử dụng đất thực hiện các quyền, nghĩa vụ của mình trong thời hạn sử dụng đất theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật hiện hành có liên quan.

Như vậy, cá nhân sử dụng đất phải thực hiện theo đúng mục đích sử dụng đất. Theo như thông tin mà anh Thái cung cấp ở trên, vợ chồng anh đã mua một mảnh đất nông nghiệp với giá cả rẻ hơn thị trường nhiều. Hiện tại, vợ chồng anh đang muốn xây dựng một căn nhà cấp 4 trên mảnh đất này, căn cứ theo quy định tại Điều 6 Luật Đất đai năm 2013, do đất của vợ chồng anh đang là đất nông nghiệp nên anh chị phải sử dụng đúng theo mục đích sử dụng đất này. Do vậy, anh chị không được xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp.

Trong trường hợp anh Thái còn bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến vấn đề có được xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp hoặc làm sao để được xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp, hãy liên hệ với Luật sư qua số điện thoại 1900.6174 để được tư vấn luật đất đai chính xác nhất!

Làm thế nào để được xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp?

Chị Khánh Linh (Phú Thọ) có câu hỏi:

“Thưa Luật sư, tôi có vấn đề thắc mắc mong muốn tư vấn giúp đỡ:

Vợ chồng tôi được bố mẹ chồng cho 1 mảnh đất nông nghiệp 100m2 để làm ăn. Vợ chồng tôi dự định sẽ góp vốn xây dựng một căn nhà cấp 4 trên mảnh đất này. Vậy thưa Luật sư, theo quy định pháp luật hiện hành, vợ chồng tôi có được xây dựng nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp này không? Trong trường hợp, nếu vợ chồng tôi cố ý xây dựng nhà trên mảnh đất này thì có vi phạm quy định pháp luật hiện hành không? Tôi xin cảm ơn và mong Luật sư giải đáp!”

 

>> Luật sư tư vấn thủ tục xin cấp phép xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp nhanh chóng nhất, gọi ngay 1900.6174

Phần trả lời của Luật sư:

Chào chị! Cảm ơn chị Khánh Linh đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật của Tổng Đài Tư Vấn! Đối với câu hỏi thắc mắc trên, Luật sư đưa ra câu trả lời như sau:

Căn cứ theo quy định pháp luật ban hành trong Luật Đất đai năm 2013 và Nghị định số 43/2014/NĐ-CP quy định về mục đích sử dụng đất đai. Theo đó, nếu không chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cụ thể từ đất nông nghiệp sang đất ở thì không thể xây nhà cấp 4 trên mảnh đất nông nghiệp. Việc tự ý xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp được coi là hành vi vi phạm pháp luật về đất đai. Chính vì vậy, trước khi xây nhà cấp 4 trên mảnh đất nông nghiệp này, chị Linh cần thực hiện thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Căn cứ theo Điều 57 Luật đất đai năm 2013 quy định về những trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất đai cần được sự cấp phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, như sau:

– Chuyển đất trồng lúa nước sang đất trồng cây lâu năm, đất trồng rừng, đất làm muối, đất nuôi trồng thủy sản;

– Chuyển đất trồng cây hàng năm khác sang đất làm muối, đất nuôi trồng thủy hải sản nước mặn, đất nuôi trồng thủy sản dưới hình thức ao, hồ, đầm;

– Chuyển đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng, đất rừng sản xuất sang sử dụng vào các mục đích khác trong nhóm đất nông nghiệp;

– Chuyển đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp;

– Chuyển đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất sang đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất có thuê đất hoặc thu tiền sử dụng đất đai;

– Chuyển đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở;

– Chuyển đất xây dựng các công trình sự nghiệp, đất sử dụng vào mục đích công cộng có mục đích kinh doanh, đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ sang đất thương mại, dịch vụ; chuyển đất thương mại, dịch vụ và đất xây dựng các công trình sự nghiệp sang đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp.

Như vậy, nếu vợ chồng chị Khánh Linh muốn chuyển từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp (cụ thể là đất ở) thì vợ chồng chị cần được cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi có đất cấp phép.

Các bước cần thiết để vợ chồng chị có thể xin cấp phép xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp, cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Vợ chồng chị cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ như sau:

+ Đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất đai (theo mẫu số 1 ban hành theo Thông tư này)

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc Giấy chứng nhận sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất.

Bước 2: Nộp hồ sơ

+ Trường hợp 1: Chị Khánh Linh nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa để chuyển đến Phòng Tài nguyên và Môi trường

+ Trường hợp 2: Nếu tại cơ sở chưa có bộ phận 1 cửa thì chị phải nộp trực tiếp tại Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện

Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, giấy tờ, bộ phận tiếp nhận tiến hành kiểm tra. Nếu hồ sơ trên chưa hợp lệ thì cán bộ sẽ thông báo và hướng dẫn bạn nộp bổ sung, hoàn thiện hồ sơ. Nếu hồ sơ trên đầy đủ, hợp lệ, bộ phận sẽ tiếp nhận và trao phiếu hẹn cho vợ chồng chị

Bước 4: Giải quyết yêu cầu

Vợ chồng chị tiến hành thực hiện nghĩa vụ tài chính theo đúng quy định của pháp luật bao gồm: Tiền sử dụng đất; Lệ phí trước bạ; Phí thẩm định hồ sơ; Lệ phí cấp giấy chứng nhận.

Bước 5: Trả kết quả

UBND cấp có thẩm quyền quyết định cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Về thời hạn giải quyết thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp:

Căn cứ theo điểm b khoản 1 Điều 61 Nghị định 43/2014/NĐ-CP ban hành 15/05/2014 quy định thời hạn giải quyết thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất không quá 15 ngày kể từ ngày hồ sơ được tiếp nhận hợp lệ.

Trong đó, khoảng thời gian ngày không tính các ngày nghỉ lễ, nghỉ cuối tuần theo quy định của pháp luật hoặc thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất và thời gian thực hiện xem xét xử lý đối với các trường hợp sử dụng đất vi phạm pháp luật.

Thời gian thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử đụng đất có thể kéo dài hơn 10 ngày đối với những hộ dân ở các xã miền núi, hải đảo, ở các vùng sâu, vùng xa nơi điều kiện kinh tế còn gặp khó khăn.

Như vậy, để muốn xây dựng căn nhà cấp 4 trên mảnh đất nông nghiệp thì chị Khánh Linh cần phải làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất bao gồm trình tự các bước nêu trên.

Trong trường hợp chị Linh còn bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến vấn đề có được xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp hoặc trong quá trình thực hiện thủ tục xin cấp phép cho đất nông nghiệp xây nhà cấp 4, nếu chị Linh còn gặp bất kỳ khó khăn nào khác, hãy liên hệ với Luật sư qua số điện thoại 1900.6174 để được tư vấn luật chính xác nhất!

co-duoc-xay-nha-cap-4-tren-dat-nong-nghiep-khong
Có được xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp không? Làm sao để được xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp?

Mẫu đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất năm 2023

>> Tải ngay mẫu đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất mới nhất năm 2023

Đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất

Chuyển mục đích sử dụng đất là một công việc đòi hỏi tính chất phức tạp và chính xác cao. Cá nhân sử dụng đất chỉ được chuyển mục đích sử dụng đất nếu nhận được sự cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bởi vậy, khi muốn chuyển mục đích thì cá nhân cần phải có một mẫu đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất. Dưới đây, Luật sư cung cấp cho quý khách hàng Mẫu đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất chính xác nhất, cụ thể như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————————————–

…, ngày….. tháng …..năm ….

ĐƠN XIN CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT

Kính gửi: Ủy ban nhân dân ……………….

1. Người xin chuyển mục đích sử dụng đất………………………………………………….

2. Địa chỉ/trụ sở chính:(2)………………………………………………………………………..

3. Địa chỉ liên hệ:………………………………………………………………………………

4. Địa điểm khu đất:……………………………………………………………………………

5. Diện tích (m2):………………………………………………………………………………..

6. Để sử dụng vào mục đích:(3)…………………………………………………………

7.Thời hạn sử dụng:………………………………………………………………………….

8. Cam kết sử dụng đất đúng mục đích, chấp hành đúng các quy định của pháp luật đất đai, nộp tiền sử dụng đất/tiền thuê đất (nếu có) đầy đủ, đúng hạn; Các cam kết khác (nếu có)

Người làm đơn

(ký và ghi rõ họ tên)

Trong trường hợp bạn đọc còn bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến vấn đề có được xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp hoặc trong quá trình điền mẫu đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất, nếu bạn đọc còn gặp vướng mắc nào khác, hãy liên hệ với Luật sư qua số điện thoại 1900.6174 để được Luật sư hướng dẫn chi tiết nhất!

Chi phí để được xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp

Căn cứ theo khoản 2, Điều 57 Luật Đất đai năm 2013 quy định rằng: Đối với các trường hợp được nêu tại khoản 1 Điều này, khi muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cá nhân sử dụng đất phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật hiện hành.

Nếu một cá nhân muốn xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp thì phải xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở và phải thực hiện các nghĩa vụ tài chính theo đúng quy định của pháp luật.

Căn cứ theo điểm b, khoản 2, Điều 5 Nghị định số 45/2014/NĐ-CP quy định thu tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng đất với đối tượng và cá nhân, hộ gia đình cụ thể như sau:

“Chuyển từ đất nông nghiệp được Nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất sang đất ở thì thu tiền sử dụng đất bằng mức chênh lệch giữa tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở với tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp tại thời điểm có quyết định chuyển mục đích của cơ quan nhà nước có thẩm quyền”

Do đó chi phí phải nộp khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp được tính như sau:

Tiền sử dụng đất phải nộp = Tiền sử dụng tính theo giá đất ở – Tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp

Trong trường hợp bạn đọc còn bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến vấn đề có được xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp hoặc liên quan đến chi phí để được xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp, hãy liên hệ với Luật sư qua số điện thoại 1900.6174 để được Luật sư hướng dẫn chi tiết nhất!

Mức xử phạt khi xây dựng nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp

Anh Trần (Hà Nam) có câu hỏi:

“Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi mong muốn được tư vấn giải đáp như sau:

Nhà tôi có một mảnh đất nông nghiệp rộng 150m2 ở gần trường cấp 3. Do mấy năm vừa rồi, sản xuất nông nghiệp không đạt hiệu quả cao, nên vợ chồng tôi đã xây một căn nhà cấp 4 trên mảnh đất này để bán đồ ăn vặt cho học sinh. Tuy nhiên, khi đang xây dựng thì phía UBND xã đã xuống ngăn chặn vợ chồng tôi và bắt vợ chồng tôi nộp phạt khi tự ý xây dựng nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp.

Vậy thưa Luật sư, trong trường hợp này, hành động tự ý xây nhà của vợ chồng tôi là đúng hay sai? Theo quy định pháp luật hiện hành thì mức xử phạt khi tự ý xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp là bao nhiêu? Tôi mong Luật sư tư vấn, giúp đỡ. Tôi xin cảm ơn!”

 

>> Luật sư tư vấn chính xác mức xử phạt khi tự ý xây dựng nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp, gọi ngay 1900.6174

Phần trả lời của Luật sư:

Chào Anh! Cảm ơn anh Trần đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật của Tổng Đài Tư Vấn. Đối với câu hỏi thắc mắc trên, các Luật sư chúng tôi đã phân tích, nghiên cứu và đưa ra câu trả lời như sau:

Căn cứ theo điểm d, khoản 1, Điều 57 Luật đất đai năm 2013 quy định như sau:

Trường hợp chuyển đổi mục đích sử dụng đất đai từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp thì phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Theo thông tin mà anh cung cấp, vợ chồng anh có một mảnh đất nông nghiệp rộng 150m2 ở gần trường cấp 3.Tuy nhiên, vợ chồng anh đã xây nhà cấp 4 mà không có sự cấp phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đây chính là hành vi tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Do đó, vợ chồng anh sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt được quy định theo diện tích chuyển trái phép cho khu vực nông thôn, cụ thể như sau:

– Nếu dưới 0,01 ha (100m2): phạt từ 3 – 5 triệu đồng

– Từ 0,01 ha đến dưới 0,02 ha: phạt từ 5 – 10 triệu đồng

– Từ 0,02 ha đến dưới 0,05 ha: phạt từ 10-15 triệu đồng

– Từ 0,05 ha đến dưới 0,1 ha: phạt từ 15 – 30 triệu đồng

– Từ 0,1 ha đến dưới 0,5 ha: phạt từ 30 – 50 triệu đồng

– Từ 0,5 ha đến dưới 1 ha: phạt từ 50 – 80 triệu đồng

– Từ 1 ha đến dưới 3 ha: phạt từ 80 – 120 triệu đồng

– Từ 3 ha trở lên: phạt từ 120 – 250 triệu đồng

Ngoài xử phạt hành chính, cá nhân thực hiện hành vi vi phạm còn bị yêu cầu khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất.

Như vậy, mảnh đất của bạn rộng 150m2, bạn sẽ bị xử phạt từ 5 – 10 triệu đồng. Ngoài ra, gia đình anh Trần có thể bị khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất(dỡ nhà cửa).

Trong trường hợp anh Trần còn bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến vấn đề có được xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp hoặc liên quan đến mức xử phạt khi xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp, nếu anh còn gặp vướng mắc nào khác, hãy liên hệ với Luật sư qua số điện thoại 1900.6174 để được Luật sư tư vấn nhanh chóng nhất!

Khi xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp mà bị thu hồi thì có được bồi thường không?

Anh Long (Bình Định) có câu hỏi:

“Thưa Luật sư, tôi có thắc mắc mong muốn nhận được sự tư vấn, giúp đỡ:

Bố tôi có một mảnh đất nông nghiệp rộng 200m2. Trước kia, ông đã tự ý xây dựng một căn nhà cấp 4 trên mảnh đất này mà chưa được sự đồng ý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong quá trình xây dựng, thì UBND xã có xuống lập biên bản xử lý vi phạm hành chính và yêu cầu ông tháo dỡ công trình.

Tuy nhiên, một thời gian sau, ông lại tiếp tục công việc xây dựng hoàn thiện căn nhà trên. Vừa rồi UBND cấp huyện có quyết định thu hồi mảnh đất nông nghiệp trên vì bố tôi vi phạm nhiều lần. Vậy thưa Luật sư, trong trường hợp này, khi xây nhà trên đất nông nghiệp mà bị thu hồi thì có được bồi thường không? Tôi xin cảm ơn và mong Luật sư giúp đỡ!”

 

>> Luật sư tư vấn chính xác về mức bồi thường khi xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp nhưng bị thu hồi, gọi ngay 1900.6174

Phần trả lời của Luật sư:

Chào anh Long! Tổng Đài Tư Vấn xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với trường hợp của anh, chúng tôi đã phân tích và xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo điểm a, khoản 1 Điều 64 Luật đất đai năm 2013 quy định về việc thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai, cụ thể như sau:

“1. Các trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai bao gồm:

a, Sử dụng đất không đúng mục đích đã được Nhà nước cho thuê, giao, công nhận quyền sử dụng đất và đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi sử dụng đất không đúng mục đích mà tiếp tục vi phạm”

Theo thông tin anh Long cung cấp trên, đất của bố anh vốn là đất nông nghiệp và bố anh đã bị phạt hành chính vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cụ thể là từ đất nông nghiệp sang đất ở. Do đó, căn cứ theo điểm a, khoản 1 Điều 64 Luật đất đai năm 2013, mảnh đất nông nghiệp trên bị thu hồi là đúng với quy định của pháp luật hiện hành.

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 92 Luật đất đai năm 2013 quy định như sau:

“Tài sản gắn liền với đất thuộc một trong các trường hợp thu hồi đất quy định tại các điểm a,b,d,đ,e,i khoản 1 Điều 64 và điểm b, d khoản 1 Điều 65 của Luật này sẽ không được bồi thường tài sản gắn liền với đất.”

Do đó, trong trường hợp này, bố anh sẽ không được bồi thường về đất đai. Đối với tài sản là nhà gắn liền với đất, do đã được xây dựng trái phéo nên căn cứ theo khoản 1 Điều 92 Luật Đất đai năm 2013 thì cũng không được bồi thường. Như vậy, trên đây là phần tư vấn của Tổng Đài Tư Vấn về vấn đề thắc mắc của anh Long.

Trong trường hợp anh Long còn bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến vấn đề có được xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp hoặc liên quan đến mức bồi thường khi xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp nhưng bị thu hồi, nếu bạn đọc còn gặp vướng mắc nào khác, hãy liên hệ với Luật sư qua số điện thoại 1900.6174 để được Luật sư tư vấn chính xác nhất!

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn của Luật sư Tổng Đài Tư Vấn về vấn đề có được xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp và thủ tục pháp lý liên quan. Hy vọng với nội dung của bài viết trên, bạn đọc sẽ nắm rõ các quy định pháp lý về chuyển đổi mục đích sử dụng đất để tránh vi phạm pháp luật và thực hiện thủ tục đúng pháp luật. Trong trường hợp bạn đọc còn gặp bất kỳ vướng mắc hoặc khó khăn nào khác khi xin cấp phép xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp, hãy liên hệ ngay hotline 1900.6174 để được tư vấn nhanh chóng nhất!

  1900633727