Đơn ly hôn mua ở đâu? Mua đơn ly hôn bao nhiêu tiền và tự viết được không?

don-ly-hon-mua-o-dau

Đơn ly hôn mua ở đâu? Đơn ly hôn bao nhiêu tiền? Tự viết tay đơn ly hôn có được Tòa án chấp nhận hay không?… Trong phạm vi bài viết dưới đây, Luật sư của Tổng Đài Tư Vấn sẽ giải đáp chi tiết các thắc mắc liên quan đến mẫu đơn ly hôn mua ở đâu, giá mẫu đơn ly hôn cũng như trình tự, thủ tục để tiến hành giải quyết ly hôn trong các trường hợp cụ thể. Mọi câu hỏi liên quan đến vấn đề trên, các bạn vui lòng kết nối trực tiếp đến đường dây nóng 1900.6174 để được Luật sư của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và giải đáp chính xác nhất!

don-ly-hon-mua-o-dau
Đơn ly hôn mua ở đâu?

Đơn ly hôn mua ở đâu?

>> Luật sư tư vấn đơn ly hôn mua ở đâu chính xác và chuẩn nhất, gọi ngay 1900.6174

Hiện nay, theo quy định của pháp luật, thì ly hôn sẽ có hai dạng là thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn. Thuận tình ly hôn là trường hợp cả hai vợ chồng đều thống nhất và thỏa thuận với nhau về việc chấm dứt quan hệ hôn nhân, về tài sản, về nợ và về con. Ngược lại, đơn phương ly hôn là trường hợp chỉ một trong hai người vợ hoặc chồng có ý định muốn ly hôn nhưng người kia không đồng ý hoặc hai bên chưa thỏa thuận được với nhau về các vấn đề trong quan hệ hôn nhân như về tài sản, về nợ, về con chung.

Do tính chất của hai trường hợp ly hôn này là khác nhau do đó trên thực tế sẽ phát sinh 2 mẫu đơn ly hôn là mẫu đơn ly hôn đơn phương và mẫu đơn ly hôn thuận tình. Vì vậy người dân cần biết rõ trường hợp mình thuộc dạng ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương để có thể mua mẫu đơn chính xác nhất.
Hiện nay sẽ có nhiều cách để người dân có thể có được đơn xin ly hôn, cụ thể bao gồm các cách như sau:

Mua đơn ly hôn tại Tòa án

Theo quy định tại khoản 1 Điều 362 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 về đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con và chia tài sản khi ly hôn thì người có yêu cầu Tòa án giải quyết quan hệ hôn nhân sẽ phải gửi đơn đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền, trong đơn phải thể hiện đầy đủ các nội dung quy định tại Khoản 2 Điều 362 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015.

Như vậy theo quy định nếu muốn Tòa án giải quyết vấn đề ly hôn thì người yêu cầu sẽ phải mua mẫu đơn ly hôn sau đó nộp kèm ới hồ sơ lên đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

Để có được đơn ly hôn người dân có thể để đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân để mua. Đây được coi là cách thức an toàn và đảm bảo chính xác để có được mẫu đơn ly hôn chính xác nhất. Bởi trên thực tế hiện nay, một số Tòa án thường ban hành những mẫu đơn ly hôn riêng biệt. Song về những nội dung cơ bản thì tất cả các mẫu đơn ở các Tòa án đều dựa theo mẫu do Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành.

Tải mẫu đơn ly hôn trên Internet

Cách thứ hai thì người dân có thể tải mẫu đơn ly hôn trên mạng Internet, rất nhiều Toà án vẫn chấp nhận mẫu đơn ly hôn này nếu nó thể hiện đầy đủ các nội dung chẳng hạn như người làm đơn, lý do ly hôn, thỏa thuận của hai vợ chồng về việc phân chia tài sản chung, con chung và nợ chung.

Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp Tòa án trả lại hồ sơ vì mẫu đơn xin ly hôn trong trường hợp tải trên Internet là không chuẩn xác. Do đó các bạn phải cẩn thận và chọn lọc thật kỹ những mẫu đơn ly hôn trên Internet tại các nguồn chính thống, đã được kiểm chứng để tránh bị sai sót khi nộp tại Tòa án.

>> Xem thêm: Nộp đơn ly hôn bao lâu thì được giải quyết? Thời gian giải quyết ly hôn

Liên hệ Luật sư Tổng Đài Tư Vấn soạn thảo mẫu đơn ly hôn chuẩn nhất

>> Liên hệ Luật sư soạn thảo mẫu đơn ly hôn đầy đủ, chính xác nhất, gọi ngay 1900.6174

Hiện nay có rất nhiều mẫu đơn ly hôn xuất hiện nhiều trên các trang mạng Internet, người dân không biết nên phải sử dụng mẫu đơn nào đúng và chính xác nhất. Do đó, Tổng đài pháp luật hiện nay là một trong những đơn vị tư vấn ly hôn hàng đầu hiện nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng có thể cung cấp có các bạn mẫu đơn ly hôn mới nhất cũng như cách thức soạn thảo đơn ly hôn chính xác nhất hiện nay, bao gồm nhưng không hạn chế ở những nội dung sau:

– Cung cấp mẫu đơn ly hôn đơn phương, đơn ly hôn thuận tình mới nhất hiện nay

– Tư vấn, hướng dẫn cách thức soạn thảo mẫu đơn ly hôn chính xác nhất

– Tư vẫn, hướng dẫn chuẩn bị các thành phần hồ sơ, giấy tờ thực hiện thủ tục ly hôn

– Tư vấn các vấn đề khác theo yêu cầu của khách hàng.

Trong trường hợp bạn đọc còn bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến mẫu đơn ly hôn mua ở đâu chuẩn nhất, hãy liên hệ với Luật sư của chúng tôi qua số hotline 1900.6174 để được tư vấn và lựa chọn địa chỉ mua mẫu đơn ly hôn chuẩn nhất!

mau-don-ly-hon-mua-o-dau
Mẫu đơn ly hôn mua ở đâu?

Mua mẫu đơn ly hôn bao nhiêu tiền?

>> Luật sư tư vấn chính xác giá của mẫu đơn ly hôn hiện nay, gọi ngay 1900.6174

Hiện nay mẫu đơn ly hôn sẽ được soạn thảo theo mẫu của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành kèm theo Nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP

Trường hợp ly hôn đơn phương sẽ được áp dụng theo biểu mẫu 23-DS (Đơn khởi kiện ly hôn đơn phương), trường hợp ly hôn thuận tình sẽ áp dụng theo mẫu số 01-VDS (Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của đương sự Ban hành kèm theo Nghị quyết số 04/2018/NQ-HĐTP của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao)

Cùng với đó hiện nay pháp luật không quy định cụ thể về giá các mẫu đơn ly hôn như chúng tôi trình bày bên trên bởi ngoài việc người dân mua đơn tại Tòa án thì còn có thể sử dụng mẫu đơn viết tay hoặc tải mẫu đơn từ Internet sau đó chỉ cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân và nội dung ly hôn sao cho chính xác nhất.

Trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến giá mẫu đơn ly hôn hay mua đơn ly hôn ở đâu chuẩn xác nhất, hãy liên hệ Luật sư qua số 1900.6174 để được hỗ trợ nhanh chóng!

Đơn xin ly hôn viết tay có được Tòa án chấp nhận không?

Anh Nam (Cà Mau) có câu hỏi như sau:

“Thưa Luật sư, tôi có vấn đề thắc mắc cần được Luật sư hỗ trợ giải đáp như sau:

Vợ chồng tôi kết hôn từ năm 2015 đến nay, có với nhau một con chung 5 tuổi. Gần đây vợ tôi thường xuyên ra ngoài ăn chơi, không chăm lo cho gia đình. Do nghi ngờ nên tôi có thử tìm hiểu thì phát hiện vợ tôi đang có mối quan hệ ngoài luồng với một anh đồng nghiệp. Tôi đã nhiều lần nhắc nhở tuy nhiên vợ tôi vẫn không chịu thay đổi. Do đó hiện tôi muốn đơn phương ly hôn với vợ. Tôi có tìm hiểu và có biết được mẫu đơn ly hôn đơn phương trên mạng.

Vậy Luật sư cho tôi hỏi nếu tôi viết tay đơn xin ly hôn đơn phương thì có được Tòa án nhân dân có thẩm quyền chấp nhận hay không?
Mong Luật sư hỗ trợ giải đáp cho tôi vấn đề trên, tôi xin chân thành cảm ơn!”

 

>> Luật sư giải đáp chính xác đơn ly hôn viết tay có được tòa án chấp nhận không, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Chào anh Nam, cảm ơn anh đã gửi những thắc mắc của anh đến đường dây nóng của Tổng Đài Tư Vấn chúng tôi! Dựa trên những quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời cụ thể cho những thắc mắc của anh như sau:

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì Luật Hôn nhân gia đình 2014 không bắt buộc đơn ly hôn phải soạn thảo theo hình thức là văn bản đánh máy. Do đó nếu đơn ly hôn trên thực tế được viết tay thì vẫn có thể được Tòa án nhân dân chấp nhận.

Do đó trong trường hợp của anh Nam, anh hoàn toàn có quyền viết đơn ly hôn đơn phương bằng tay, tuy nhiên trong đơn xin ly hôn anh phải thể hiện đầy đủ các thông tin cá nhân cũng như lý do xin ly hôn thì mới được Tòa án nhân dân thụ lý và giải quyết.

Nếu anh có nhu cầu tìm hiểu về cách thức viết tay đơn ly hôn đúng nhất theo quy định hiện nay hoặc các câu hỏi khác về đơn ly hôn viết sẵn mua ở đâu, hãy nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để được Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình nhanh chóng!

Mẫu đơn ly hôn thông dụng nhất 2023

Mẫu đơn ly hôn đơn phương

>> Tải ngay mẫu đơn ly hôn theo yêu cầu của một bên mới nhất 2023 

mau-don-ly-hon-theo-yeu-cau-mot-ben

Mẫu đơn ly hôn đơn phương hiện nay được quy định theo Mẫu số 23-DS ban hành kèm theo Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐTP của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, cụ thể như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN KHỞI KIỆN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Kính gửi: TOÀ ÁN NHÂN DÂN QUẬN…………………………- TP: ……………

Họ và tên chồng: ……………………………………………………..Sinh ngày: ……………..

CMND số: ………………………………….. Do công an……………… Cấp ngày: …………

Hộ khẩu thường trú: ………………………………………………………………….

Chỗ ở hiện tại: ………………………………………………………………………………..

Họ và tên vợ: ………………………………………………….Sinh ngày: ……………………..

CMND số: do công an cấp ngày: ……………………………………………………………….

Hộ khẩu thường trú: ……………………………………………………………………………

Chỗ ở hiện tại: ……………………………………………………………………………………

Xin trình bày với quý toà một việc như sau:

Hai chúng tôi đã kết hôn từ năm……………………….. có đăng ký kết hôn tại UBND

phường………………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………..

Nay tôi làm đơn này yêu cầu Toà án nhân dân …………………………………………………xem xét giải quyết cho tôi được ly hôn, chấm dứt tình trạng hôn nhân như hiện nay, cụ thể:

1. Về con chung:

………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………..

Chúng tôi đã thoả thuận về người trực tiếp nuôi con và mức cấp dưỡng nuôi con hàng tháng như sau:

………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………..

2. Về tài sản chung: (ghi cụ thể mỗi người được chia sở hữu tài sản gì).

………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………

3. Về nhà ở:

………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………..

(Nếu không có nhà ở thì ghi không có)

4. Về vay nợ:

………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………..

(Nếu không có vay nợ thì ghi không có)

Kính mong Quý tòa xem xét giải quyết cho yêu cầu ly hôn của tôi để tôi sớm ổn định cuộc sống riêng của mình.

Kính đề nghị Quý Toà xem xét.

…………,Ngày…tháng…năm 20…

Người làm đơn

(Ký, ghi rõ họ tên)

Mẫu đơn ly hôn thuận tình

>> Tải ngay mẫu đơn ly hôn thuận tình thông dụng nhất 2023

mau-don-thuan-tinh-ly-hon

Mẫu đơn ly hôn thuận tình hiện nay được thực hiện theo Biểu mẫu số 01-VDS Ban hành kèm theo Nghị quyết số 04/2018/NQ-HĐTP của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, cụ thể như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—————

ĐƠN YÊU CẦU

GIẢI QUYẾT VIỆC DÂN SỰ

(V/v: …………………………………..)

Kính gửi: Tòa án nhân dân…………………

Người yêu cầu giải quyết việc dân sự: …………………………………………………………………….

Địa chỉ: ………………………………………………………………………………………………………………

Số điện thoại (nếu có): …………………………..; Fax (nếu có):…………………………………………

Địa chỉ thư điện tử (nếu có): ……………………………………………………………………………………..

Tôi (chúng tôi) xin trình bày với Tòa án nhân dân ……………………………………………………….

việc như sau:

– Những vấn đề yêu cầu Tòa án giải quyết: ……………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………………………………………………

– Lý do, mục đích, căn cứ của việc yêu cầu Tòa án giải quyết đối với những vấn đề nêu trên:

……………………………………………………………………………………………………………………………

– Tên và địa chỉ của những người có liên quan đến những vấn đề yêu cầu Tòa án giải quyết:

……………………………………………………………………………………………………………………………

– Các thông tin khác (nếu có):…………………………………………………………………………………

Tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn yêu cầu:

1. ………………………………………………………………………………………………………………………..

2. ………………………………………………………………………………………………………………………..

3. ………………………………………………………………………………………………………………………..

Tôi (chúng tôi) cam kết những lời khai trong đơn là đúng sự thật.

………, ngày…. tháng…. năm……. (11)

NGƯỜI YÊU CẦU

Trên đây là 2 mẫu đơn ly hôn mới và chính xác nhất theo quy định của pháp luật hiện hành Luật sư của chúng tôi cung cấp đến bạn đọc. Tuy nhiên để soạn thảo những mẫu đơn này sẽ có sự khác nhau cơ bản đối với từng trường hợp. Do đó các bạn hãy liên hệ đến đường dây nóng 1900.6174 để được Luật sư của chúng tôi tư vấn cách thức soạn thảo đơn xin ly hôn chính xác trong trường hợp của mình để có thể được Tòa án thụ lý giải quyết. Trong trường hợp bạn đọc còn bất kỳ vướng mắc nào khác liên quan đến mẫu đơn ly hôn thuận tình mua ở đâu hay đơn xin ly hôn đơn phương mua ở đâu, đừng quên liên hệ với Luật sư để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Hướng dẫn cách viết mẫu đơn ly hôn chính xác nhất

>> Luật sư hướng dẫn viết mẫu đơn ly hôn chi tiết, chính xác nhất, gọi ngay 1900.6174

Để không bị Tòa án trả lại đơn thì ngoài việc biết được đơn ly hôn mua ở đâu thì lúc này người dân cũng cần nắm rõ được cách viết đơn ly hôn sao cho chính xác, đầy đủ các nội dung cần thiết theo quy định. Do trên thực tế có 2 mẫu đơn tương ứng đối với 2 trường hợp ly hôn khác nhau, tuy nhiên những thông tin cũng như nội dung cơ bản cần thể hiện rõ trong đơn lại tương đối giống nhau, do đó người dân có thể điền thông tin trong đơn ly hôn theo hướng dẫn sau đây:

– Phần thông tin:

Tại phần kính gửi các bạn cần ghi tên Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ án. Nếu là Tòa án cấp huyện thì cần phải ghi rõ Tòa án nhân dân huyện nào, thuộc tỉnh, thành phố nào, nếu là Tòa án cấp tỉnh thì phải ghi rõ Tòa án nhân dân tỉnh nào và địa chỉ của Tòa án đó.

Trong đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự thì cần ghi thông tin của cả hai vợ chồng còn nếu đơn khởi kiện thì ghi thông tin của người khởi kiện là người viết đơn ly hôn còn người bị kiện sẽ là bên còn lại. Cần phải điền đầy đủ thông tin như như họ tên, địa chỉ, số điện thoại…, lưu ý toàn bộ các dòng không có từ “nếu có” sẽ đều bắt buộc phải điền đầy đủ và chính xác.

– Phần quan hệ hôn nhân:

Ghi rõ nội dung vấn đề yêu cầu Tòa án giải quyết, chẳng hạn như: Vợ chồng đăng ký kết hôn ngày…….tại………Đến nay do thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, bất đồng quan điểm sống nên tôi đề nghị Tòa án nhân dân…….giải quyết cho chúng tôi được ly hôn.

– Phần con chung:

Ghi rõ vợ chồng có bao nhiêu người con chung, ngày tháng năm sinh của con và mong muốn ai sẽ là người trực tiếp nuôi dưỡng con chung, chẳng hạn:
Trong thời gian chung sống với nhau, vợ chồng chúng tôi có với nhau….. con chung là:

1. Cháu ……….. sinh ngày………. giới tính

2. Cháu ……….. sinh ngày………. giới tính

Hiện nay các cháu đang sống với……..Tôi mong muốn được nuôi cháu (hoặc cả hai cháu) và yêu cầu vợ/chồng phải cấp dưỡng……triệu/tháng cho con (nếu không có yêu cầu cấp dưỡng có thể ghi không yêu cầu vợ/chồng phải cấp dưỡng nuôi con)

– Phần tài sản chung:

Cần trình bày rõ tài sản chung của vợ chồng bao gồm những gì? Nở đâu? Hiện do ai quản lý, sử dụng? Có dùng để đảm bảo khoản nợ nào không? Nếu ly hôn thì tài sản đó sẽ chia như thế nào?……

Trong trường hợp không có tài sản chung hoặc có nhưng vợ chồng đã thỏa thuận được thì có thể ghi vào đơn là không yêu cầu Tòa án giải quyết về tài sản.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật sư liên quan đến cách viết đơn ly hôn theo quy định hiện nay. Trong quá trình điền thông tin đơn ly hôn theo mẫu của Tòa án, nếu bạn đọc còn gặp khó khăn, hãy liên hệ ngay đến hotline 1900.6174 để được Luật sư hướng dẫn chi tiết nhất! Ngoài ra, nếu bạn đọc còn gặp vướng mắc liên quan đến mẫu đơn ly hôn mua ở đâu, đừng quên kết nối với Luật sư để được hỗ trợ nhanh nhất!

Hồ sơ ly hôn cần những giấy tờ gì?

>> Luật sư hỗ trợ soạn thảo hồ sơ ly hôn đầy đủ, nhanh nhất, gọi ngay 1900.6174

Để được Tòa án xem xét và giải quyết yêu cầu ly hôn, cùng với đơn ly hôn, người dân sẽ phải nộp kèm một số các giấy tờ liên quan khác, chẳng hạn bao gồm:

– Giấy chứng nhận kết hôn bản chính

– Sổ hộ khẩu bản sao công chứng/chứng thực của hai vợ chồng

– Căn cước công dân/chứng minh nhân dân/hộ chiếu bản sao công chứng/chứng thực của hai vợ chồng

– Giấy khai sinh của các con bản sao công chứng/chứng thực (nếu có con)

– Các giấy tờ chứng minh tài sản chung/nợ chung chẳng hạn như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản sao công chứng/chứng thực), Biên lai, hợp đồng vay,…

Nếu thiếu một trong số các giấy tờ trên nhưng không biết làm thế nào hoặc bạn đang gặp khó khăn không biết đơn ly hôn viết sẵn mua ở đâu, bạn hãy liên hệ đến ngay đường dây nóng 1900.6174 để được Luật sư hướng dẫn cụ thể nhất!

Nộp đơn ly hôn ở đâu?

>> Luật sư tư vấn chính xác nơi nộp đơn xin ly hôn, gọi ngay 1900.6174

Căn cứ theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 thì những yêu cầu hoặc tranh chấp về hôn nhân và gia đình sẽ thuộc thẩm quyền giải quyết của

Tòa án nhân dân cấp huyện. Trong trường hợp có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện ở nước ngoài thì thẩm quyền giải quyết sẽ về Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

Trong trường hợp thuận tình ly hôn thì hai vợ chồng có thể thỏa thuận đến Tòa án nơi cư trú của vợ hoặc của chồng để tiến hành việc ly hôn.

Còn đối với trường hợp đơn phương ly hôn thì Tòa án có thẩm quyền sẽ là Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn cư trú và làm việc.

Để hiểu rõ hơn trong từng trường hợp cần nộp đơn ly hôn ở đâu? Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết hay mẫu đơn xin ly hôn mua ở đâu? Hãy nhấc máy và gọi ngay đến hotline 1900.6174 để được Luật sư hỗ trợ tư vấn và giải đáp!

Thủ tục ly hôn tại Tòa án

Thủ tục ly hôn theo yêu cầu của một bên

Chị Hạnh (Đồng Tháp) có câu hỏi như sau:
“Thưa Luật sư, tôi có vấn đề thắc mắc cần được Luật sư giải đáp như sau:
Tôi và chồng kết hôn đến nay được khoảng 10 năm. Đời sống hôn nhân chỉ hạnh phúc được một thời gian đầu, sau đó chồng tôi bắt đầu bộc lộ những tật xấu. Anh thường xuyên ăn chơi, nhậu nhẹt, không quan tâm đến vợ con. Mỗi lần ăn nhậu về say anh lại một lần đánh mắng, chửi bới tôi và các con. Nay do không thể cứu vãn cuộc hôn nhân này nữa nên tôi quyết định sẽ ly hôn với chồng mặc cho anh liên tục phản đối.
Vậy Luật sư cho tôi hỏi trình tự, thủ tục để tôi tiến hành ly hôn đơn phương là như thế nào?
Mong Luật sư giải đáo cho tôi về vấn đề trên, tôi xin chân thành cảm ơn!”

 

>> Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn theo yêu cầu của một bên nhanh chóng nhất, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Chào chị Hạnh, cảm ơn chị đã gửi những thắc mắc của mình đến với Tổng đài tư vấn chúng tôi. Qua quá trình xem xét, tìm hiểu những quy định của pháp luật hiện hành cũng như dựa vào những thông tin mà chị cung cấp, chúng tôi xin đưa ra giải đáp cụ thể cho vấn đề của chị như sau:

Như chị Hạnh trình bày thì trong thời kỳ hôn nhân, chị và các con thường xuyên bị chồng đánh đập, chửi mắng mỗi khi uống rượu say. Hành vi này của chồng chị có dấu hiệu của vấn đề bạo lực gia đình do đó căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 56 về trường hợp ly hôn theo yêu cầu của một bên, cụ thể:

“Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.”

Vì vậy lúc này, chị Hạnh hoàn toàn có quyền nộp đơn ly hôn đơn phương lên Tòa án nhân dân nơi chồng chị hiện đang cư trú, làm việc để yêu cầu giải quyết việc ly hôn mà không cần sự đồng ý của chồng.

Trình tự thủ tục tiến hành ly hôn theo yêu cầu của một bên trong trường hợp của chị sẽ bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Chị cân chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương, sau đó nộp lên Tòa án nhân dân có thẩm quyền

Bước 2: Sau khi Tòa án nhân dân nhận được đơn khởi kiện yêu cầu ly hôn của chị, nếu trường hợp hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho chị.

Bước 3: Trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày chị nhận được thông báo của Tòa án chị phải tiến hành nộp tiền tạm ứng án phí tại chi cục thi hành án dân sự cấp huyện, sau đó nộp lại biên lai thu tiền cho Tòa án.

Bước 4: Tòa án tiến hành thụ lý vụ án sau đó tiến hành triệu tập đương sự để lấy lời khai, giao nộp chứng cứ

Bước 5: Tòa án tổ chức phiên họp tiếp cận, công khai chứng cứ và mở phiên hòa giải.

Bước 6: Nếu trường hợp hòa giải không thành, Tòa án sẽ tiến hành ra quyết định Đưa vụ án ra xét xử và mở phiên Tòa sơ thẩm xét xử vụ án ly hôn.

Nếu chị còn thắc mắc nào liên quan đến các thủ tục ly hôn theo yêu cầu của một bên hãy gọi ngay đến số hotline 1900.6174 để được Luật sư tư vấn pháp luật nhanh nhất!

Thủ tục ly hôn thuận tình

Anh Toàn (Đà Nẵng) có câu hỏi như sau:

“Thưa Luật sư, tôi có vấn đề thắc mắc cần được Luật sư hỗ trợ giải đáp như sau:

Vợ chồng tôi yêu nhau và có tiến tới hôn nhân từ năm 2011 đến nay. Trong suốt thời gian đầu khi chưa có con, vợ chồng tôi chung sống hòa thuận, hạnh phúc. Tuy nhiên sau này, khi đã có con thì tính tình vợ tôi cũng thay đổi, cô ấy thường xuyên cáu gắt, chửi bới tôi vô lý. Đời sống hôn nhân của chúng tôi dẫn trở nên căng thẳng, mục đích hôn nhân không đạt được. Đến nay do nhận thấy hôn nhân không thể tiếp tục nên chúng tôi có thỏa thuận với nhau thuận tình ly hôn để giải thoát cho cả hai.

Vậy Luật sư cho tôi hỏi về trình tự, thủ tục để vợ chồng tôi thực hiện việc ly hôn thuận tình là như thế nào? Mong Luật sư hỗ trợ tư vấn cho tôi về vấn đề trên, tôi xin chân thành cảm ơn!”

 

>> Luật sư tư vấn trình tự ly hôn thuận tình nhanh nhất, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Chào anh Toàn, cảm ơn anh đã gửi những câu hỏi của mình đến với Tổng Đài Tư Vấn chúng tôi! Dựa trên những quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra giải đáp cụ thể cho vấn đề của anh như sau:

Pháp luật hôn nhân gia đình hiện hành luôn tôn trọng sự tự do thỏa thuận của các đương sự. Do đó, trong trường hợp của anh Toàn, nếu vợ chồng anh cùng thống nhất, đưa đến quyết định sẽ thuận tình ly hôn, cả hai cùng thỏa thuận hết được với nhau về các vấn đề như về tài sản chung, về nợ, về con chung… thì lúc này vợ chồng anh hoàn toàn có quyền nộp đơn yêu cầu ly hôn thuận tình lên Tòa án để được xem xét giải quyết. Trình tự, thủ tục giải tiến hành ly hôn thuận tình sẽ được thực hiện qua các bước sau đây:

Bước 1: Anh chị cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thuận tình ly hôn, sau đó gửi đến Tòa án nhân dân cấp quận/huyện có thể nơi vợ hoặc chồng cư trú, tùy theo thỏa thuận của hai vợ chồng.

Bước 2: Sau khi nhận được đơn yêu cầu, Tòa án sẽ tiến hành xem xét, sau đó sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho đương sự.

Bước 3: Sau khi nhận được thông báo, vợ hoặc chồng sẽ tiến hành nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án dân sự, sau đó nộp lại biên lai thu tiền cho Tòa án.

Bước 4: Tòa án sẽ tiến hành thụ lý vụ việc sau đó mở phiên hòa giải

Bước 5: Trường hợp hòa giải không thành, trong vòng 15 ngày nếu đương sự không có thay đổi nào khác Tòa án sẽ ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến trình tự, thủ tục ly hôn thuận tình, nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề trên hoặc các vấn đề về đơn ly hôn mua ở đâu? Hãy nhấc máy và gọi ngay đến hotline 1900.6174 để được Luật sư giải đáp nhanh chóng nhất!

Dịch vụ Luật sư tư vấn, hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn – Tổng Đài Tư Vấn

>> Liên hệ Luật sư hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn đúng pháp luật, gọi ngay 1900.6174

Ly hôn cũng như những thủ tục liên quan đến vấn đề ly hôn là một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm trên thực tế. Tổng đài tư vấn hiện nay là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ Luật sư tư vấn, hỗ trợ giải quyết các thủ tục liên quan đến ly hôn. Sở hữu đội ngũ Luật sư, chuyên gia, cố vấn pháp lý chuyên nghiệp, cùng với mong muốn tối đa hóa lợi ích của khách hàng khi tiến hành các thủ tục ly hôn, Tổng đài tư vấn luôn nỗ lực hết mình để có thể mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm dịch vụ pháp lý tốt nhất, bao gồm nhưng không hạn chế ở các nội dung như:

– Cung cấp đến quý khách hàng mẫu đơn ly hôn đơn phương, mẫu đơn ly hôn thuận tình mới nhất hiện nay

– Hỗ trợ khách hàng soạn thảo đơn ly hôn theo mẫu quy định

– Tư vấn, hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ ly hôn

– Tư vấn, hướng dẫn khách hàng cách thức thu thập chứng cứ cho vụ án hôn nhân sao cho đúng với quy định của pháp luật

– Tư vấn, đưa ra hướng giải quyết cho những tranh chấp liên quan đến quan hệ hôn nhân như tranh chấp về tài sản, về nợ, về con chung

– Hỗ trợ khách hàng các thủ tục liên quan đến vụ án ly hôn đến khi có bản án/quyết định của Tòa án

– Tư vấn các vấn đề pháp lý khác theo yêu cầu của khách hàng

Như vậy nếu các bạn đang không biết đơn ly hôn mua ở đâu, cách thức soạn thảo như thế nào, hoặc muốn tìm kiếm một Luật sư có thể hỗ trợ tư vấn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến thủ tục để có thể ly hôn, hãy gọi ngay cho Tổng đài tư vấn 1900.6174 để được đội ngũ Luật sư nhanh chóng tư vấn và giải đáp.

Trên đây là những chia sẻ của Tổng Đài Tư Vấn về các thắc mắc liên quan đến đơn ly hôn mua ở đâu? Trình tự, thủ tục giải quyết ly hôn như thế nào. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn hôn nhân gia đình, Tổng đài chúng tôi luôn tự tin có thể hỗ trợ mọi vấn đề của các bạn, ở mọi thời điểm. Do đó nếu còn bất cứ câu hỏi nào, hãy liên hệ ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để được Luật sư hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất!

  1900633727