Giải quyết tranh chấp đất đai khai hoang không có giấy tờ như thế nào? 

hop-thua-dat-o-va-dat-nong-nghiep

Tranh chấp đất đai khai hoang – một vấn đề phức tạp và nhạy cảm, đang gây nhiều bất đồng và mâu thuẫn trong cộng đồng. Đối diện với những tranh chấp này, nhiều người tìm đến Tổng Đài Tư Vấn 1900.6174 để được tư vấn và giải đáp các vướng mắc pháp lý. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá và tìm hiểu về vấn đề nóng hổi này và những giải pháp pháp lý mà chúng ta có thể áp dụng.

>>>Luật sư tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai khai hoang. Gọi ngay: 1900.6174 

Đất khai hoang là gì? Đất khai hoang có được cấp sổ đỏ không?

Đất khai hoang là loại đất đang bị bỏ hoang, không được sử dụng hoặc khai thác. Nó có thể bao gồm các khu vực hoang vu, đất không có hoạt động sản xuất hoặc sử dụng ngay lập tức. Đặc điểm chung của đất khai hoang là nó không được khai thác, trồng trọt, xây dựng, hoặc sử dụng cho bất kỳ mục đích nào.

Đất khai hoang thường không có giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất. Điều này có nghĩa là không có sự xác nhận hợp pháp về quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng đất cho chủ sở hữu hoặc người sử dụng. Vì vậy, đất khai hoang không có tài liệu pháp lý để chứng minh quyền sử dụng và chủ sở hữu.

Khi sử dụng đất khai hoang, người sử dụng thực tế đang tận dụng mảnh đất mà không có sự cho phép hoặc quyền sở hữu từ bất kỳ ai khác. Điều này có thể xảy ra khi người sử dụng bắt đầu sử dụng đất mà không có sự đồng ý hoặc chuyển nhượng đất theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, việc sử dụng đất khai hoang mà không hoàn thành các thủ tục chuyển nhượng đất có thể vi phạm quy định pháp luật về quyền sở hữu và sử dụng đất.

Hiện nay, không có định nghĩa chính thức cho thuật ngữ “đất khai hoang”. Tuy nhiên, trong quá khứ, theo Điều 2, Khoản 1 của Thông tư 52/2014/TT-BNNPTNT, đất trồng trọt được xem là đất đang để hoang hóa hoặc đất đã được quy hoạch cho mục đích sản xuất nông nghiệp theo quyết định của cấp có thẩm quyền.

Theo Điều 9, Khoản 2 của Luật Đất đai 2013, nhà nước khuyến khích người sử dụng đất đầu tư lao động, vật tư, vốn và chuyển giao các tiến bộ khoa học, kỹ thuật và công nghệ cao vào hoạt động khai hoang, cải tạo, lấn biển, sử dụng diện tích đất trống, đồi núi trọc, đất có mặt nước hoang hóa theo quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất.

tranh-chap-dat-dai-khai-hoang-1

>>>Luật sư giải đáp miễn phí Đất khai hoang có được cấp sổ đỏ không? Gọi ngay: 1900.6174 

Quyền của người sử dụng đất khai hoang

Người sử dụng đất khai hoang không được hưởng các quyền lợi như đã quy định trong Điều 166 của Luật đất đai 2013, vì đất khai hoang là đất chưa được nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, người sử dụng đất khai hoang vẫn có một số quyền hạn nhất định:

 • Sử dụng để sinh sống: Người sử dụng có quyền sử dụng đất khai hoang để định cư và sinh sống.
 • Sản xuất hàng hoá: Người sử dụng có thể sử dụng đất khai hoang để sản xuất hàng hóa hoặc dịch vụ.
 • Sản xuất nông nghiệp: Người sử dụng có quyền sử dụng đất khai hoang để thực hiện hoạt động nông nghiệp, bao gồm trồng trọt, chăn nuôi và các hoạt động liên quan.

Tuy nhiên, do đất khai hoang không có giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất, người sử dụng không được hưởng các quyền lợi chi tiết như được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, hưởng thành quả lao động và kết quả đầu tư trên đất, nhận lợi ích từ công trình của Nhà nước phục vụ việc bảo vệ và cải tạo đất nông nghiệp, hay nhận sự hướng dẫn và hỗ trợ từ Nhà nước trong việc cải tạo và bồi bổ đất nông nghiệp.

Hơn nữa, người sử dụng đất khai hoang cũng không được Nhà nước bảo hộ quyền và lợi ích về đất đai của mình, không được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất theo quy định của Luật đất đai, và không có quyền khiếu nại, tố cáo hoặc khởi kiện về những hành vi vi phạm quyền sử dụng đất hợp pháp của mình.

>>>Luật sư tư vấn miễn phí về quyền sử dụng đất khai hoang. Gọi ngay: 1900.6174 

Điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với đất khai hoang là gì?

Để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với đất khai hoang theo Điều 101 của Luật đất đai 2013, người sử dụng đất cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đất đã được sử dụng ổn định từ trước ngày 1 tháng 7 năm 2004: Điều này có nghĩa là đất khai hoang đã được sử dụng liên tục và không bị gián đoạn từ trước ngày 1 tháng 7 năm 2004. Việc sử dụng đất ổn định bao gồm các hoạt động sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối.
 • Không vi phạm pháp luật về đất đai: Người sử dụng đất không được vi phạm các quy định về đất đai, bao gồm các quy định về sử dụng đất, quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn.

Ngoài những điều kiện trên, để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, người sử dụng đất cần có hộ khẩu thường trú tại địa phương và tham gia trực tiếp vào các hoạt động sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối tại vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn hoặc vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn.

Điều kiện trên chỉ áp dụng đối với trường hợp đất khai hoang không có giấy tờ về quyền sử dụng đất. Trong trường hợp có giấy tờ khác liên quan đến quyền sử dụng đất, các quy định khác có thể được áp dụng theo quy định của pháp luật.

>>>Luật sư tư vấn miễn phí điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với đất khai hoang. Gọi ngay: 1900.6174 

Tranh chấp đất đai khai hoang không có giấy tờ được giải quyết như thế nào? 

Tình huống:

Chị Hồng ở Đắk Lắk có câu hỏi như sau: 

Chào Luật sư. Gia đình tôi sống bằng nghề trồng trọt nên vợ chồng tôi đã khai hoang một mảnh đất ở gần nhà để trồng rau và các loại trái cây. Chúng tôi chỉ khai hoang và trồng cây trên mảnh đất đó chứ không hề có giấy tờ gì chứng minh quyền sở hữu hay quyền sử dụng mảnh đất.

Gần đây có một người đã đến và nói rằng mảnh đất chúng tôi đang sử dụng thuộc sở hữu của họ và yêu cầu chúng tôi phải rời khỏi. Tôi muốn hỏi trong tình huống của tôi sẽ được xử lý như thế nào? Xin cảm ơn. 

 

Trả lời: 

Tổng đài tư vấn 1900.6174 xin cảm ơn Chị Hồng đã tin tưởng gửi thắc mắc của mình đến tổng đài tư vấn của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời về cách xử lý khi có tranh chấp đất đai khai hoang không có giấy tờ như sau: 

Hòa giải tại địa phương

Để giải quyết tranh chấp đất đai khai hoang không có giấy tờ, một phương pháp phổ biến là hòa giải tại địa phương. Căn cứ vào Điều 202 của Luật đất đai năm 2013, người có tranh chấp đất đai sẽ nộp đơn yêu cầu UBND xã nơi có đất để tiến hành quá trình hòa giải. Quá trình hòa giải này sẽ được thực hiện theo quy định của Luật đất đai và các quy định pháp luật liên quan khác, cụ thể:

Bước 1: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ: 

Người có tranh chấp cần nộp Đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai cùng các tài liệu và chứng cứ liên quan tới cơ quan UBND cấp xã. Hồ sơ này sẽ được xem xét và tiếp nhận để tiến hành quá trình hòa giải.

Bước 2: Thẩm tra và xác minh hiện trạng: 

UBND cấp xã sẽ tiến hành thẩm tra và xác minh hiện trạng sử dụng đất tranh chấp. Quá trình này bao gồm việc kiểm tra, điều tra và thu thập thông tin về việc khai hoang, sử dụng đất của các bên liên quan.

Bước 3: Thành lập Hội đồng hòa giải: 

UBND cấp xã sẽ thành lập Hội đồng hòa giải tranh chấp đất đai, bao gồm các thành viên có thẩm quyền và nghiệp vụ liên quan đến vấn đề tranh chấp. Hội đồng này sẽ chịu trách nhiệm tổ chức và điều hành quá trình hòa giải.

Bước 4: Tổ chức cuộc họp hoà giải: 

Hội đồng hòa giải sẽ tổ chức cuộc họp hoà giải với sự tham gia của tất cả các bên có quyền lợi và nghĩa vụ trong tranh chấp. Cuộc họp này nhằm tạo điều kiện cho các bên thảo luận, đưa ra quan điểm, lắng nghe và thương lượng với nhau để tìm ra giải pháp hợp lý.

Bước 5: Lập biên bản hoà giải: 

Sau cuộc họp hoà giải, Hội đồng sẽ lập biên bản ghi lại nội dung cuộc họp, quan điểm và các thỏa thuận đạt được. Biên bản này sẽ được ký bởi tất cả các bên tham gia và có giá trị pháp lý.

tranh-chap-dat-dai-khai-hoang-2

Khởi kiện lên UBND, Tòa án có thẩm quyền

Tranh chấp đất đai khai hoang không có giấy tờ được giải quyết bằng cách chứng minh lịch sử khai hoang của mỗi bên liên quan. Trong trường hợp không thể chứng minh được, tòa án sẽ căn cứ vào các quy định của Bộ luật dân sự để xác định quyền sử dụng hợp pháp của các bên.

Theo Điều 203 của Bộ luật dân sự, cá nhân và pháp nhân được sử dụng đất và khai thác tài sản thuộc sở hữu toàn dân đúng mục đích, có hiệu quả và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước theo quy định của pháp luật.

Điều 222 của Bộ luật dân sự xác định quyền sở hữu đối với tài sản có được từ lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh hợp pháp và hoạt động sáng tạo. Theo đó, người lao động, người tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh hợp pháp có quyền sở hữu đối với tài sản có được từ những hoạt động này, kể từ thời điểm có được tài sản đó. Người tiến hành hoạt động sáng tạo cũng có quyền sở hữu đối với tài sản có được từ hoạt động sáng tạo theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ.

Do đó, trong trường hợp Chị Hông không thể chứng minh lịch sử khai hoang của mình, tòa án sẽ xem xét tình hình sử dụng thực tế và áp dụng các quy định pháp luật nêu trên để thừa nhận quyền sử dụng hợp pháp của các bên tranh chấp. 

Khi xảy ra tranh chấp đất đai khai hoang không có giấy tờ, quy trình giải quyết tranh chấp thông qua tòa án và các cơ quan chức năng có thể bao gồm các bước sau:

Bước 1: Khởi kiện tại Tòa án: 

Trong trường hợp không thể đạt được sự thỏa thuận hoà giải, bên tranh chấp có quyền khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền. Họ sẽ nộp đơn khởi kiện và tòa án sẽ tiếp nhận và thụ lý giải quyết vụ án.

Bước 2: Tòa án thụ lý giải quyết tranh chấp đất đai: 

Quá trình giải quyết bao gồm xem xét, thu thập chứng cứ, và lắng nghe các bên liên quan. Tòa án có thể yêu cầu các bên cung cấp chứng cứ lịch sử khai hoang và thông tin về việc sử dụng thực tế của đất.

Bước 3: Xét xử sơ thẩm: 

Tòa án sẽ tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án, lắng nghe các chứng cứ và lập luận pháp lý từ các bên liên quan. Tòa án sẽ xem xét lịch sử khai hoang, tình hình sử dụng thực tế và các quy định pháp luật liên quan để đưa ra quyết định.

Bước 4: Xét xử phúc thẩm (nếu có kháng cáo kháng nghị): 

Nếu một trong các bên không đồng ý với quyết định của tòa án sơ thẩm, họ có quyền kháng cáo hoặc kháng nghị. Trường hợp này, vụ án sẽ được chuyển đến Tòa án cấp cao hơn để xét xử phúc thẩm.

>>>Luật sư tư vấn về tranh chấp đất đai khai hoang không có giấy tờ. Gọi ngay: 1900.6174 

Trình tự, thủ tục khởi kiện đất khai hoang bị lấn chiếm

Tình huống:

Anh Hoàng ở Bình Thuận có câu hỏi như sau: 

Chào Luật sư. Tôi được thừa kế một mảnh đất ở dưới quê. Mảnh đất do bố mẹ tôi đã khai hoang từ lâu. Khi bố mẹ tôi còn sống thì đã sinh sống tại đó và trồng trọt, chăn nuôi các gia súc. Sau này, bố mẹ tôi qua đời, mảnh đất cũng bị tôi bỏ quên một thời gian.

Gần đây tôi có chuyến công tác nên đã dành thời gian ghé thăm mảnh đất thì phát hiện hàng xóm đã lấn chiếm một phần mảnh đất để xây nhà. Tôi muốn hỏi về trình tự, thủ tục khi khởi kiện đất khai hoang bị lấn chiếm như thế nào? Xin cảm ơn. 

Trả lời: 

Tổng đài tư vấn là hotline 1900.6174 xin cảm ơn Anh Hoàng đã tin tưởng gửi thắc mắc của mình đến tổng đài tư vấn của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời về trình tự và thủ tục khởi kiện đất khai hoang bị lấn chiếm như sau: 

Bước 1: Hòa giải cơ sở xã, phường

Đầu tiên, các bên tranh chấp đất khai hoang bị lấn chiếm nên cố gắng tự hòa giải tranh chấp hoặc thông qua hòa giải tại cơ sở xã, phường.

Các bên tranh chấp đất khai hoang bị lấn chiếm nộp đơn đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất tranh chấp để tiến hành hòa giải.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm tổ chức việc hòa giải tranh chấp đất khai hoang tại địa phương.

Thời hạn để tiến hành hòa giải là không quá 45 ngày, tính từ ngày nhận được đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp đất khai hoang.

Sau khi hòa giải, việc giải quyết tranh chấp được lập thành biên bản có chữ ký của các bên và có xác nhận hòa giải hoặc không thành của Ủy ban nhân dân cấp xã. Biên bản hòa giải được gửi đến các bên tranh chấp và lưu tại Ủy ban nhân dân cấp xã.

Bước 2: Nộp đơn yêu cầu giải quyết tại ủy ban nhân dân cấp quận, huyện hoặc khởi kiện ra tòa án

Trong trường hợp tranh chấp đất khai hoang đã được hòa giải tại Ủy ban nhân dân cấp xã nhưng không thành, áp dụng các quy định sau đây: 

 • Nếu bên tranh chấp có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật đất đai và tranh chấp liên quan đến tài sản gắn liền với đất, thì tranh chấp sẽ được giải quyết tại Tòa án nhân dân. 
 • Nếu bên tranh chấp không có giấy chứng nhận hoặc các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật đất đai, thì bên đó chỉ có thể lựa chọn một trong hai hình thức giải quyết:
 • Nộp đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp tại Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền.
 • Khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự.

Bước 3: Thi hành quyết định giải quyết tranh chấp 

Người có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất khai hoang tại Tòa án nhân dân hoặc Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền sẽ đưa ra quyết định giải quyết tranh chấp.

Quyết định giải quyết tranh chấp phải được các bên tranh chấp nghiêm chỉnh chấp hành.

Trường hợp các bên không chấp hành quyết định, sẽ bị cưỡng chế thi hành.

tranh-chap-dat-dai-khai-hoang-3

>>>Luật sư tư vấn về trình tự, thủ tục khởi kiện đất khai hoang bị lấn chiếm. Gọi ngay: 1900.6174 

Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai khai hoang

Luật sư tư vấn tranh chấp đất khai hoang không có giấy tờ

Tổng đài tư vấn hotline 1900.6174 cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn tranh chấp đất khai hoang mà không yêu cầu giấy tờ đặc thù. Dưới đây là các dịch vụ chi tiết mà chúng tôi cung cấp:

 • Tư vấn xin cấp giấy tờ quyền sử dụng đất cho đất khai hoang: Chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn quý khách về quy trình, thủ tục cần thiết để xin cấp giấy tờ quyền sử dụng đất cho đất khai hoang.
 • Cung cấp thông tin, tài liệu cần thiết để tiến hành thủ tục hòa giải tại cơ sở: Chúng tôi sẽ cung cấp hỗ trợ và tư vấn về việc thu thập thông tin và tài liệu liên quan cần thiết để thực hiện thủ tục hòa giải tại cơ sở liên quan đến tranh chấp đất khai hoang.
 • Tư vấn thủ tục khiếu nại quyết định của cơ quan: Trong trường hợp quý khách không đồng ý với quyết định của cơ quan liên quan, chúng tôi sẽ tư vấn về thủ tục khiếu nại và cung cấp hướng dẫn cụ thể để quý khách tiến hành thủ tục này.
 • Thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai lên Tòa án có thẩm quyền: Nếu giải quyết tranh chấp thông qua các phương pháp khác không đạt được kết quả, chúng tôi sẽ hướng dẫn và đại diện quý khách trong quá trình khởi kiện tranh chấp đất đai lên Tòa án có thẩm quyền.
 • Hướng dẫn soạn thảo văn bản đúng quy định của pháp luật: Chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn quý khách về cách soạn thảo văn bản liên quan đến tranh chấp đất đai, đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật để đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình giải quyết tranh chấp.
 • Tư vấn giải pháp pháp lý tối ưu khi phát sinh tranh chấp đất đai: Chúng tôi sẽ cung cấp tư vấn về các giải pháp pháp lý tối ưu nhằm giúp quý khách xử lý và giải quyết hiệu quả những tranh chấp liên quan đến đất đai.

Chúng tôi cam kết mang đến sự tư vấn chuyên nghiệp và hỗ trợ pháp lý toàn diện để giúp quý khách giải quyết tranh chấp đất khai hoang một cách tốt nhất.

>>>Xem thêm: Tranh chấp đất đai chưa có sổ đỏ giải quyết như thế nào?

Luật sư đại diện ủy quyền giải quyết tranh chấp đất khai hoang

Tổng đài tư vấn hotline 1900.6174 cung cấp dịch vụ luật sư đại diện uỷ quyền giải quyết tranh chấp đất khai hoang. Dưới đây là các dịch vụ chi tiết mà chúng tôi cung cấp:

 • Đại diện theo ủy quyền cho quý khách tham gia hòa giải tại UBND cấp xã: Chúng tôi sẽ đại diện quý khách trong quá trình tham gia hòa giải tại UBND cấp xã, tư vấn và đưa ra các giải pháp để giải quyết tranh chấp đất khai hoang.
 • Đại diện theo ủy quyền cho quý khách tham gia giải quyết tranh chấp tại Tòa án: Nếu việc hòa giải không đạt được kết quả, chúng tôi sẽ đại diện quý khách trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án, bao gồm tham gia tố tụng và đưa ra các lập luận pháp lý.
 • Thực hiện việc thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan được lưu trữ tại các cơ quan có thẩm quyền: Chúng tôi sẽ thu thập và tổ chức tài liệu, chứng cứ liên quan đến tranh chấp đất khai hoang từ các cơ quan có thẩm quyền để sử dụng trong quá trình giải quyết tranh chấp.
 • Đối chất với đương sự khác hoặc với người làm chứng: Chúng tôi sẽ tiến hành đối chất, xem xét chứng cứ và tư vấn cho quý khách về cách xử lý các thông tin và lập luận trong quá trình tranh chấp đất khai hoang.
 • Tham gia tố tụng từ khi khởi kiện hoặc từ quá trình tố tụng hành chính: Chúng tôi sẽ đại diện và tham gia tố tụng từ giai đoạn khởi kiện hoặc trong quá trình tố tụng hành chính liên quan đến tranh chấp đất khai hoang.
 • Giúp quý khách về mặt pháp lý liên quan đến việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp: Chúng tôi sẽ cung cấp tư vấn pháp lý chuyên sâu để giúp quý khách hiểu rõ về quyền và lợi ích hợp pháp liên quan đến tranh chấp đất khai hoang.
 • Đề nghị Tòa án quyết định việc áp dụng, thay đổi, hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời: Chúng tôi sẽ đại diện quý khách để đề nghị Tòa án xem xét, quyết định về việc áp dụng, thay đổi hoặc hủy bỏ các biện pháp khẩn cấp tạm thời trong quá trình giải quyết tranh chấp.
 • Tranh luận tại phiên tòa, đưa ra lập luận về đánh giá chứng cứ và pháp luật áp dụng: Chúng tôi sẽ tham gia tranh luận tại phiên tòa, đưa ra lập luận pháp lý về đánh giá chứng cứ và pháp luật áp dụng trong quá trình giải quyết tranh chấp đất khai hoang.
 • Kháng cáo, khiếu nại bản án, quyết định của Tòa án: Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách trong quá trình kháng cáo hoặc khiếu nại bản án, quyết định của Tòa án nếu cần thiết.

Dịch vụ luật sư của chúng tôi được thiết kế để mang lại sự đại diện chuyên nghiệp và hỗ trợ pháp lý toàn diện cho quý khách trong việc giải quyết tranh chấp đất khai hoang.

Tổng Đài Tư Vấn 1900.6174 hiểu rằng mỗi tranh chấp đất khai hoang đều đặc biệt và phức tạp, đòi hỏi sự tận tâm và kiến thức pháp lý đáng tin cậy. Chúng tôi cam kết lắng nghe mọi vấn đề và quan tâm đến từng chi tiết nhỏ, để xác định được mọi khía cạnh pháp lý và tìm ra những giải pháp phù hợp nhất.

Với sự am hiểu sâu sắc về lĩnh vực tranh chấp đất đai và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi cam kết đồng hành cùng bạn từ giai đoạn đầu tiên của tranh chấp cho đến khi đạt được một giải pháp cuối cùng. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của bạn lên hàng đầu và áp dụng các quyền lực pháp lý để bảo vệ quyền lợi của bạn một cách công bằng và hiệu quả.

Tổng Đài Tư Vấn 1900.6174 đồng hành cùng bạn trong cuộc hành trình giải quyết tranh chấp đất khai hoang, mang đến sự an tâm và sự tin tưởng trong việc đảm bảo quyền lợi pháp lý của bạn.

Với sự tư vấn chuyên nghiệp và đáng tin cậy từ Tổng Đài Tư Vấn 1900.6174, bạn sẽ được trang bị kiến thức và thông tin pháp lý cần thiết để đưa ra quyết định đúng đắn và tự tin trong quá trình giải quyết tranh chấp đất khai hoang. Chúng tôi cam kết mang đến sự công bằng, minh bạch và tôn trọng trong quá trình tư vấn và giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất.

>>>Xem thêm: Thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai mới nhất năm 2023

Trên đây là toàn bộ nội dung pháp lý liên quan đến chủ đề tranh chấp đất đai khai hoang. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Tổng Đài Tư Vấn 1900.6174 để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn chuyên nghiệp từ đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn, giúp bạn vượt qua mọi khó khăn và đạt được sự công lý trong tranh chấp đất khai hoang.

 

  1900633727