Chồng nghiện ma túy có nên ly hôn theo quy định Luật Hôn nhân và gia đình 2014?

chong-nghien-ma-tuy-co-nen-ly-hon-quy-dinh-moi-nhat

Chồng nghiện ma túy có nên ly hôn theo quy định Luật Hôn nhân và gia đình 2014? Nghiện ma túy là một vấn nạn được xã hội rất quan tâm. Trong quá trình hôn nhân, có rất nhiều thứ khiến người vợ muốn ly hôn, chồng nghiện ma túy là nguyên nhân lớn dẫn đến ly hôn.

Câu hỏi mà rất nhiều người vợ đặt ra lúc đó là chồng nghiện ma túy có nên ly hôn không? Tổng Đài Tư Vấn sẽ cung cấp thông tin chi tiết và giải đáp mọi vướng mắc mà quý bạn đọc đang gặp phải. Nếu quý bạn cần tư vấn khẩn cấp, hãy gọi ngay số hotline 1900.6174 để nhận được lời tư vấn chính xác và cụ thể nhất!

>> Liên hệ tổng đài 1900.6174 để đặt lịch hẹn với chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm

Chồng nghiện ma túy có nên ly hôn không?

>> Hướng dẫn miễn phí chồng nghiện ma túy có nên ly hôn nhanh chóng, gọi ngay 1900.6174

 

Chị Bình (Gia Lai) có câu hỏi như sau:
“Tôi và chồng quen biết nhau được 2 năm, sau đó kết hôn vào năm 2019. Hiện tôi có 1 con 2 tuổi và hiện tại đang mang thai đứa thứ hai. Trong quá trình chung sống thì tôi phát hiện chồng tôi đang sử dụng và nghiện ma túy. Ngay sau đó tôi đã hết sức khuyên ngăn anh ta từ bỏ ma túy để lo làm ăn để nuôi con, nhưng anh ta vẫn chứng nào tật nấy.
Để có tiền sử dụng ma túy, anh ta đã bán tất cả những vật có giá trị trong nhà, tôi cảm thấy không thể chung sống với anh ta nữa. Tôi cần phải làm sao để ly hôn khi chồng nghiện ma túy?

Phần trả lời của Luật sư:

Cảm ơn chị Bình đã tin tưởng sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi!

Sau đây chúng tôi xin gửi đến chị những giải đáp.

Với vấn đề trên của chị, chúng tôi xin gửi đến chị lời giải đáp dưới đây:

Sử dụng ma túy có thể ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe và cuộc sống cá nhân của chồng chị, mà còn đến sự ổn định và an ninh của gia đình.

chong-nghien-ma-tuy-co-nen-ly-hon-khai-niem

Dưới đây là những bước chị có thể thực hiện để giải quyết tình huống này:

1. Trò chuyện và thực hiện giao tiếp: Bạn có thể bắt đầu bằng việc trò chuyện với chồng của mình để thể hiện sự quan tâm và lo lắng.

Hãy lắng nghe và thảo luận mở rộng với anh ta để hiểu rõ hơn về tình hình và cảm nhận của anh ta.

2. Tìm hiểu thông tin và tư vấn: sử dụng ma túy có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của cả gia đình.

Ở Việt Nam, sử dụng ma túy là hành vi bị cấm và bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Chồng chị có thể bị xem xét và xử lý hình sự nếu bị phát hiện sử dụng trái phép ma túy. chồng chị không chịu chấm dứt việc sử dụng ma túy để xây dựng gia đình hạnh phúc, dù chị đang khuyên ngăn.

Có thể thấy, việc chị quyết định ly hôn là điều cần thiết.

Về nguyên tắc, thì người vợ có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn theo quy định.

Theo đó, có hai trường hợp để vợ chồng thực hiện việc ly hôn đó là thuận tình ly hôn và ly hôn theo yêu cầu của một bên.

Căn cứ theo Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định:

“Điều 51. Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”

Như vậy, điều này cho phép vợ, chồng hoặc cả hai đều có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

>> Xem thêm: Mẫu đơn xin ly hôn chuẩn, mới nhất theo quy định Tòa án 2023

Chồng nghiện ma túy bị phạt tù, cai nghiện, vợ có được đơn phương ly hôn không?

>> Hướng dẫn chi tiết chồng nghiện ma túy có nên ly hôn miễn phí, liên hệ 1900.6174

 

Câu hỏi của khách hàng:
Tôi tên An, 28 tuổi. Hiện tại đang sống tại Quảng Trị. Tôi với chồng kết hôn được 2 năm thì tôi phát hiện chồng tôi nghiện ma túy. Trong một lần đang sử dụng ma túy thì chồng tôi bị cơ quan chức năng bắt. Hiện tại chồng tôi đang bị phạt tù và trong giai đoạn cai nghiện. Vì việc này tôi rất muốn ly hôn. Luật sư cho tôi hỏi hồng nghiện ma túy bị phạt tù, cai nghiện, vợ có được đơn phương ly hôn không?

Câu trả lời của Luật sư:

Việc quyết định ly hôn là một quyết định cá nhân và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Tuy nhiên, khi một trong hai cặp vợ chồng đối mặt với sự nghiện ma túy, đó có thể là một vấn đề rất nghiêm trọng và có ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống gia đình.

Trước khi quyết định ly hôn, nên xem xét các lựa chọn khác như tìm kiếm sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè hoặc chuyên gia tư vấn.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không còn cách nào khác và tình hình trở nên không thể chấp nhận được, việc ly hôn có là lựa chọn đúng.

Căn cứ theo quy định tại Điều 52 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”

Theo Bộ luật dân sự 2015, đơn phương ly hôn, chị có quyền gửi đơn đến Tòa án nơi người chồng sinh sống trước đây hoặc tòa án nơi đang chấp hành hình phạt tù.

>> Xem thêm: Chồng đi tù có được ly hôn theo quy định Luật Hôn nhân và gia đình 2014?

Chồng nghiện ma túy khi vợ đang mang thai có được ly hôn không?

>> Tư vấn chi tiết chồng nghiện ma túy có nên ly hôn không miễn phí, gọi ngay 1900.6174

 

Câu hỏi của khách hàng:
Tôi là Lệ, 25 tuổi, sống tại Huế
Tôi và chồng kết hôn 2 năm thì tôi phát hiện chồng nghiện ma túy. Hiện tại tôi đang có thai. Xin hỏi tôi có được quyền ly hôn hay không.

Câu trả lời của Luật sư:

Chào chị! Ly hôn đang dần trở nên phổ biến hiện nay và lý do ly hôn liên quan đến việc chồng nghiện ma túy cũng xảy ra khá nhiều.

Việc vợ đang mang thai, phải chịu đựng rất nhiều khó khăn và chị xác định ly hôn trong hoàn cảnh thế này thì đây là giải đáp của chúng tôi dành cho chị.

Căn cứ tại Khoản 3 Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định:

“Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”

Như vậy, theo quy định trên thì pháp luật cấm quyền ly hôn của chồng trong quá trình thai sản của vợ mà không hạn chế đến quyền yêu cầu ly hôn của người vợ.

Do đó chị có quyền đơn phương ly hôn trong trường hợp trên

>> Xem thêm: Muốn ly hôn nhưng chồng giữ hết giấy tờ phải làm thế nào?

 

 Muốn ly hôn vì chồng nghiện ma túy phải làm thế nào?

Câu hỏi của khách hàng:
Tôi tên Huệ, 28 tuổi, hiện đang sống tại Đà Lạt.
Tôi và chồng kết hôn 5 năm. Trong quá trình chung sống tôi phát hiện chồng nghiện ma túy. Tôi đã hết sức can ngăn và chồng tôi đã hứa là sẽ cai nghiện. Nhưng anh ta vẫn chứng nào tật nấy, vẫn dấn thân vào con đường ma túy. Bây giờ tôi muốn ly hôn để có một cuộc sống bình yên. Luật sư cho tôi hỏi làm thế nào để ly hôn chồng nghiện ma túy.

Câu trả lời của Luật sư:

Chào chị! Tôi xin giải quyết vấn đề của chị như sau:

Thứ nhất, người vợ hoàn toàn có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết việc ly hôn căn cứ theo quy định tại khoản 1, Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014

Thứ hai, về đồng thuận ly hôn: “Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không đảm bảo được quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn”.

Căn cứ theo Điều 55 Luật Hôn nhân gia đình 2014

Như vậy, chị hoàn toàn có quyền yêu cầu ly hôn chồng của mình khi chồng đang nghiện ma túy.

>> Tư vấn miễn phí chồng nghiện ma túy có nên ly hôn chính xác, liên hệ 1900.6174

Trường hợp ly hôn thuận tình vì chồng nghiện ma túy

Việc chồng nghiện ma túy và cả vợ và chồng đều đồng thuận ly hôn.

Việc đồng thuận ly hôn thì quyền nuôi con cũng như tài sản đã được 2 bên thỏa thuận.

chong-nghien-ma-tuy-co-nen-ly-hon-luat-dinh
Ủy quyền nuôi con sau ly hôn cho người khác: Mẫu đơn – Thủ tục thực hiện

Do đó, căn cứ theo quy định tại Điều 55 Luật hôn nhân và gia đình 2014 thì:

“Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.”

>> Gọi ngay 1900.6174 để đặt lịch hẹn với chuyên viên tư vấn chồng nghiện ma túy có nên ly hôn

 

 Trường hợp ly hôn đơn phương vì chồng nghiện ma túy

Việc ly hôn đơn phương chồng nghiện ma túy được pháp luật quy định tại Điều 56 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 về ly hôn theo yêu cầu ly hôn đơn phương như sau:

“1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà Tòa án hòa giải không thành hoặc không yêu cầu hòa giải do có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền và nghĩa vụ là vợ hoặc chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.”

>> Tổng đài 1900.6174 tư vấn về chủ đề chồng nghiện ma túy có nên ly hôn miễn phí

 

 Thủ tục ly hôn vì chồng nghiện ma túy năm 2023

Ly hôn vì nghiện ma túy của chồng có thể là một quyết định khó khăn, nhưng đôi khi là cần thiết để bảo vệ sự an toàn và sự phát triển của bạn và con cái.

 

Khi bạn đối diện với sự nghiện ma túy của chồng và đang xem xét việc ly hôn, có hai cách thức chính bạn có thể lựa chọn

>> Tổng đài 1900.6174 tư vấn về chủ đề chồng nghiện ma túy có nên ly hôn chi tiết

 

 Thủ tục ly hôn thuận tình vì chồng nghiện ma túy

Việc cả 2 vợ chồng đồng thuận ly hôn thì hồ sơ cần chuẩn bị tất cả những giấy tờ như sau:

Đơn xin ly hôn theo Mẫu số 01-VDS được ban hành tại Nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị quyết 04/2018/NQ-HĐTP.

01 bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

01 bản sao có chứng thực giấy xác nhận thông tin cư trú

01 bản sao có chứng thực căn cước công dân hoặc hộ chiếu của hai vợ chồng.

Bản sao có chứng thực Giấy khai sinh của con

Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung của vợ chồng như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản khác gắn liền với đất, đăng ký xe…

Các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

Vợ chồng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên và tiến hành nộp tại Tòa án nhân dân quận/huyện nơi cư trú của vợ hoặc chồng.

>> Gọi ngay 1900.6174 để được tư vấn chồng nghiện ma túy có nên ly hôn mới nhất

Thủ tục ly hôn đơn phương chồng nghiện ma túy

Hồ sơ đơn phương ly hôn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Đơn xin ly hôn theo Mẫu số 23-DS được ban hành tại Nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị quyết 04/2018/NQ-HĐTP.

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản gốc).

Bản sao căn cước công dân hoặc hộ chiếu của vợ, chồng (có công chứng, chứng thực).

Bản sao có công chứng, chứng thực giấy xác nhận thông tin cư trú.

Bản sao có công chứng, chứng thực giấy khai sinh của các con.

Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ); đăng ký xe; sổ tiết kiệm…

chong-nghien-ma-tuy-co-nen-ly-hon-thu-tuc

Các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

Như vậy, chị phải nộp đơn đến Tòa án nhân dân cấp huyện nơi chồng chị cư trú, làm việc căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 35 và Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự (BLTTDS) năm 2015.

Trường hợp vụ án ly hôn này có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài thì thẩm quyền thuộc về của Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

>> Liên hệ hotline 1900.6174 để được tư vấn chồng nghiện ma túy có nên ly hôn sớm nhất

Thời gian giải quyết thủ tục ly hôn chồng nghiện ma túy?

Theo quy định, thời gian giải quyết một vụ án ly hôn đơn phương tối đa là 04 tháng.

Tuy nhiên, nếu vụ án có tính chất phức tạp hoặc có trở ngại khách quan, thì có thể được gia hạn nhưng không quá 02 tháng.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày ra quyết định xét xử vụ án thì Tòa án phải mở phiên tòa.

Tuy nhiên, trong trường hợp có lý do chính đáng, thời hạn này có thể kéo dài lên đến 02 tháng.

>> Gọi ngay 1900.6174 để được tư vấn chồng nghiện ma túy có nên ly hôn nhanh nhất

Khi ly hôn với chồng nghiện ma túy, vợ có được nuôi con không

Câu hỏi của khách hàng:
Tôi là Ly, 30 tuổi. Hiện đang sống tại Kon Tum
Tôi đã có chồng và 1 đứa con. Chồng tôi không may lại nghiện ma túy, khiến gia đình tôi thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Mặc dù tôi đã cố gắng tìm cách cai nghiện cho chồng tại nhà nhưng không được nên tôi quyết định ly hôn. Nhưng vấn đề lớn nhất của tôi là đứa con nhỏ. Luật sư cho tôi hỏi ly hôn chồng nghiện ma túy thì vợ có được nuôi con không?

Câu trả lời của Luật sư:

Chào chị! Cảm ơn chị đã tin tưởng sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Sau đây tôi sẽ giải đáp câu hỏi của chị như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình 2014 về việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con cái sau khi ly hôn như sau:

Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Như vậy, trong trường hợp ly hôn khi một trong hai người vợ chồng có nghiện ma túy, việc quyết định về quyền nuôi con và quyền, nghĩa vụ sau khi ly hôn thường được quyết định dựa trên lợi ích tốt nhất cho trẻ.

Mỗi quốc gia có luật pháp riêng về quyền nuôi con sau khi ly hôn.

Trong nhiều trường hợp, sự quyết định về quyền nuôi con dựa trên khả năng của mỗi bên để cung cấp môi trường ổn định, an toàn và phát triển cho trẻ.

Chị và người chồng nên tìm hiểu và tuân thủ quy định pháp luật của quốc gia mình đang sống để đảm bảo quyền lợi của con cái được bảo vệ.

Ngoài ra để chứng minh khả năng nuôi con của mình là tốt nhất, chị có thể thực hiện các bước sau:

1. Hãy đảm bảo rằng chị đáp ứng đủ các yêu cầu vật chất: chị cần chứng minh rằng chị có một môi trường sống an toàn và tốt cho con, bao gồm việc cung cấp chỗ ở, thức ăn, quần áo, y tế và giáo dục.

Hãy thu thập các bằng chứng như hóa đơn tiền thuê nhà, phiếu mua sắm thực phẩm, bảo hiểm y tế và hồ sơ giáo dục của con.

2. Chứng minh khả năng tài chính: chị cần chứng minh rằng chị có khả năng tài chính để nuôi con.

Chị có thể đưa ra một số nhược điểm mà chồng có thể gặp phải khiến anh ấy không thể nuôi hai con như:

1. Chồng nghiện lâu năm: Nếu chồng đang gặp vấn đề về nghiện ngập, điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến khả năng của anh ấy để đảm bảo sự chăm sóc và nuôi dưỡng hai con.

2. Sức khỏe không đảm bảo: Nếu chồng có vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng, điều này có thể làm giảm khả năng của anh ấy để chăm sóc và nuôi dưỡng hai con một cách đầy đủ và đáng tin cậy.

3. Nợ nần: Nếu chồng đang gặp khó khăn tài chính, nợ nần tích tụ, anh ấy có thể không có khả năng tài chính để đáp ứng các nhu cầu và trách nhiệm nuôi con

>> Xem thêm: Thủ tục ly hôn nhanh nhất 2023: Cần những giấy tờ gì? Quy trình ly hôn như thế nào?

Bố bị nghiện ma túy, mẹ có quyền khởi kiện thay đổi quyền nuôi con không?

Câu hỏi của khách hàng:
Tôi là An, 35 tuổi, sống tại Hà Nội
Tôi và chồng đã ly hôn do chồng tôi nghiện ma túy. Chồng tôi đã giành được quyền nuôi con, tôi rất bức xúc vì vấn đề này. Liệu tôi có thể khởi kiện thay đổi quyền ly hôn được không?

Câu trả lời của Luật sư:

Chào chị! Cảm ơn chị đã tin tưởng sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

Sau đây tôi sẽ giải đáp thắc mắc của chị như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 3 Nghị định 136/2016/NĐ-CP về việc cai nghiện cho người nghiện ma túy, thuốc lá, rượu bia và các chất gây nghiện khác.

– Theo quy định này, người bị nghiện thuộc đối tượng bị bắt buộc phải đi cai nghiện, nghĩa là họ sẽ phải tham gia vào chương trình cai nghiện do nhà nước tổ chức hoặc cơ sở y tế có phép cung cấp dịch vụ cai nghiện.

– Chương trình cai nghiện này bao gồm nhiều phương pháp như cai nghiện tại cơ sở y tế, cai nghiện tại cơ sở cộng đồng, cai nghiện tại gia đình hoặc cai nghiện bằng phương pháp nằm viện.

– Quy định cụ thể về thời gian và quy trình đi cai nghiện sẽ được xác định theo từng trường hợp cụ thể.

– Mục đích của việc đi cai nghiện là giúp người bị nghiện trở lại cuộc sống bình thường, không bị ảnh hưởng bởi chất gây nghiện và đồng thời giảm thiểu tác động của ma túy đến sức khỏe sau này.

Trong trường hợp này, chồng chị thuộc đối tượng cai nghiện.

Do đó, chị có thể có quyền khởi kiện để đảm bảo quyền nuôi con của mình và bảo vệ sự an toàn và phát triển của con chính vì thế chị hoàn toàn có quyền khởi kiện đòi lại quyền nuôi con cũng như đưa ra quyết định chồng nghiện ma túy có nên ly hôn không.

Còn vấn đề thay đổi quyền nuôi con thì vợ và chồng sẽ phải tự thỏa thuận về quyền nuôi con hoặc thông qua Tòa án để xác định quyền trực tiếp nuôi con nếu không thể tự quyết định được.

Trong trường hợp không thỏa thuận được về quyền nuôi con sau khi ly hôn, bất kỳ bên nào muốn khởi kiện đòi lại quyền nuôi con đều có quyền làm điều này.

Bên không có quyền nuôi con có thể khởi kiện để yêu cầu Tòa án xem xét và quyết định vấn đề này.

>> Xem thêm: Mẫu đơn ly hôn thuận tình viết tay mới nhất 2023 theo quy định Tòa án

Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn khi chồng nghiện ma túy tại Tổng Đài Tư Vấn

Rất vui được biết về đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý tận tâm và chuyên nghiệp của Tổng Đài Tư Vấn trong lĩnh vực hôn nhân gia đình.

Chúng tôi hiểu rằng việc tư vấn và giúp đỡ trong các vấn đề pháp lý liên quan đến ly hôn và hôn nhân gia đình là rất quan trọng và nhạy cảm.

chong-nghien-ma-tuy-co-nen-ly-hon-tu-van

Chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật, soạn thảo hồ sơ ly hôn và giải quyết các vấn đề pháp lý khác trong lĩnh vực hôn nhân gia đình.

Đội ngũ luật sư của chúng tôi có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các quy định và quy trình pháp luật liên quan đến ly hôn, chia tài sản, quyền nuôi con, và các vấn đề liên quan khác.

Chúng tôi cam kết sẽ tận tâm và chuyên nghiệp trong việc hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề pháp lý trong lĩnh vực hôn nhân gia đình. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin và để chúng tôi có cơ hội hỗ trợ bạn

> Liên hệ Luật sư tư vấn về chồng nghiện ma túy có nên ly hôn nhanh chóng và chính xác nhất, liên hệ ngay 1900.6174

Cám ơn bạn đã chia sẻ thông tin về vấn đề chồng nghiện ma túy có nên ly hôn. Nếu chị hoặc ai đó có thắc mắc khác về vấn đề pháp lý hoặc cần sự tư vấn từ Tổng Đài Tư Vấn, tôi khuyến nghị liên hệ với số hotline 1900.6174 để được hỗ trợ chi tiết và chính xác nhất. Luật sư sẽ giúp bạn giải quyết các thắc mắc và cung cấp thông tin pháp lý liên quan đến vấn đề của bạn!

Liên hệ chúng tôi

 

Dịch vụ luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp
  1900633727