Mẫu đơn xin hủy đăng ký kết hôn trái pháp luật MỚI NHẤT 2023

mau-don-xin-huy-dang-ky-ket-hon

Trước khi quyết định tiến tới hôn nhân, hai bên nam, nữ thường có một khoảng thời gian yêu nhau và tìm hiểu về cuộc sống của nhau. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn một số cặp vợ chồng đã đăng ký kết hôn nhưng đăng ký sai quy định hoặc muốn hủy vì một số lý do khác. Vậy trong trường hợp đăng ký kết hôn rồi có hủy được không? Cần sử dụng mẫu đơn xin hủy đăng ký kết hôn nào chuẩn, phù hợp nhất trong từng trường hợp cụ thể? Trong bài viết dưới đây, Luật sư của Tổng Đài Tư Vấn sẽ cung cấp cho bạn đọc mẫu đơn xin hủy đăng ký kết hôn năm 2023 và hướng dẫn một số thủ tục pháp lý có liên quan. Trong trường hợp cần tư vấn khẩn cấp, hãy liên hệ ngay với Luật sư qua số điện thoại 1900.6174 để được tư vấn chính xác nhất!

mau-don-xin-huy-dang-ky-ket-hon
Mẫu đơn xin hủy đăng ký kết hôn năm 2023

Đăng ký kết hôn rồi có hủy được không?

>> Luật sư tư vấn chính xác đăng ký kết hôn rồi có hủy được không, gọi ngay 1900.6174

Hôn nhân là một điều thiêng liêng và quan trọng đối với mỗi người chúng ta, sau một khoảng thời tìm hiểu và cảm thấy nếu hai bên thấy hợp với nhau và muốn sống chúng với nhau cả đời thì họ sẽ tiến hành đăng ký kết hôn.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều đôi nam nữ sau một thời gian tìm hiểu, thậm chí là đã đăng ký kết hôn nhưng sau đó lại cảm thấy không thể hòa hợp được với nhau, không hợp nhau và muốn “đường ai nấy đi”. Để hiểu kĩ hơn về trường hợp này, bạn đọc cần tìm hiểu và nắm rõ các quy định dưới đây:

Theo khoản 5 Điều 3 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 hiện hành thì kết hôn là việc nam và nữ xác lập quan hệ vợ chồng với nhau theo quy định của pháp luật về điều kiện kết hôn và đăng ký kết hôn.

Bên cạnh đó, trong Luật Hôn nhân và gia đình cũng nêu rõ rằng, việc kết hôn của nam và nữ phải được đăng ký và do cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện theo quy định của Luật Hôn nhân gia đình hiện hành và pháp luật về hộ tịch. Như vậy, việc kết hôn mà không được đăng ký theo quy định thì không có giá trị pháp lý (khoản 1, Điều 9 Luật hôn nhân và gia đình 2014).

Vậy có thể thấy rằng, trường hợp dù nam nữ chưa tổ chức lễ cưới, nhưng nam nữ đã tự nguyện đăng ký kết hôn và được pháp luật công nhận là vợ chồng thì không thể tự ý huỷ kết hôn.

Kết hôn hay hủy kết hôn đều phải đáp ứng các điều kiện theo quy định pháp luật về hôn nhân và gia đình. Chỉ khi nam nữ kết hôn là trái với quy định do pháp luật hoặc cơ quan cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn sai thẩm quyền, sai về trình tự, thủ tục thì mới được nộp đơn yêu cầu huỷ đăng ký kết hôn trên phương diện pháp lý.

Trong trường hợp bạn đọc còn bất kỳ vướng mắc nào khác về hủy việc đăng ký kết hôn hoặc bạn đang tìm kiếm mẫu đơn xin hủy đăng ký kết hôn để thực hiện thủ tục pháp lý, hãy liên hệ với Luật sư qua số điện thoại 1900.6174 để được Luật sư hỗ trợ kịp thời!

Những trường hợp nào hủy giấy đăng ký kết hôn?

>> Luật sư tư vấn các trường hợp được phép hủy đăng ký kết hôn chính xác nhất, gọi ngay 1900.6174

Nam, nữ không thể huỷ đăng ký kết hôn nếu cả hai bên đã tự nguyện ký vào giấy đăng ký hôn và được cơ quan có thẩm quyền thừa nhận về việc đăng ký kết hôn của nam nữ thì trong trường hợp này không thể huỷ giấy đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, nam nữ vẫn có thể huỷ đăng ký kết hôn nếu thuộc hai trường hợp sau:

*Trường hợp 1: Hủy giấy đăng ký kết hôn do trái quy định pháp luật

Căn cứ theo Điều 8 Luật hôn nhân và gia đình hiện hành ta xác định điều kiện kết hôn của nam, nữ cụ thể là:

“1. Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

a) Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.”

– Pháp luật quy định cấm kết hôn nếu thuộc trong các trường hợp sau:

– Kết hôn giả tạo nhằm một mục đích nào đó;

– Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn của nam nữ;

– Nếu người đang có vợ, đang có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng nhưng kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ thì sẽ bị cấm kết hôn;

– Người kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người có cùng dòng máu về trực hệ, giữa những người có họ trong phạm vi ba đời với nhau, giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng thì cũng thuộc trường hợp cấm kết hôn.

– Yêu sách của cải trong việc kết hôn;

– Bị cưỡng ép ly hôn, lừa dối ly hôn hoặc cản trở ly hôn;

Thực hiện việc sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản nhằm mục đích thương mại, mang thai hộ vì mục đích thương mại, lựa chọn giới tính thai nhi, sử dụng hình thức sinh sản vô tính;

– Bị bạo lực gia đình;

– Có hành vi lợi dụng việc thực hiện quyền về hôn nhân và gia đình để mua bán người, bóc lột sức lao động, xâm phạm tình dục hoặc có hành vi khác nhằm mục đích trục lợi cho bản thân và xâm hại đến quyền của người khác.

Như vậy, nếu bạn không đáp ứng được dù chỉ một trong các điều kiện đã nêu trên thì bạn hoàn toàn có thể yêu cầu hủy giấy đăng ký kết hôn theo quy định pháp luật.

*Trường hợp 2: Hủy giấy đăng ký kết hôn do trái thẩm quyền

Ngoài việc hủy giấy đăng ký kết hôn do hôn nhân không đúng theo quy định pháp luật, còn có thêm trường hợp khi giấy đăng ký kết hôn mà được cấp sai thẩm quyền thì khi có yêu cầu của nam nữ hoặc người có quyền, nghĩa vụ liên quan; cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ thu hồi giấy đăng ký kết hôn; hủy bỏ giấy đăng ký kết hôn của nam nữ theo quy định về luật hộ tịch và yêu cầu hai bên nam nữ thực hiện lại việc đăng ký kết hôn tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định pháp luật. Trong trường hợp này thì quan hệ hôn nhân được xác lập từ ngày đăng ký kết hôn trước đó túc là quan hệ hôn nhân được xác lập lúc đăng ký kết hôn do không thẩm quyền..

Trong trường hợp bạn đọc còn bất kỳ vướng mắc nào khác về các trường hợp hủy việc đăng ký kết hôn hoặc bạn đang tìm kiếm mẫu đơn xin hủy đăng ký kết hôn để thực hiện thủ tục pháp lý, hãy liên hệ với Luật sư qua số điện thoại 1900.6174 để được Luật sư tư vấn pháp luật và hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Ai có quyền yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật?

>> Luật sư tư vấn chính xác về quyền yêu cầu hủy đăng ký kết hôn trái pháp luật, gọi ngay 1900.6174

Căn cứ tại Điều 10 Luật hôn nhân và gia đình hiện hành quy định các trường hợp được yêu cầu hủy kết hôn như sau:

– Người khi bị cưỡng ép kết hôn, bị lừa dối kết hôn theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự, họ có quyền tự mình yêu cầu hoặc đề nghị cá nhân, tổ chức quy định tại khoản 2 Điều 10 Luật hôn nhân và gia đình yêu cầu Tòa án hủy việc kết hôn trái pháp luật do việc kết hôn đã vi phạm quy định tại điểm b khoản 1 Điều 8 của Luật hôn nhân và gia đình.

– Các cá nhân, cơ quan, tổ chức sau đây, theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự, thì có quyền yêu cầu Tòa án hủy việc kết hôn trái pháp luật do việc kết hôn này đã vi phạm quy định tại các điểm a, c và d khoản 1 Điều 8 của Luật hôn nhân và gia đình:

– Vợ, chồng của người đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác; cha, mẹ, con, người giám hộ hoặc người đại diện theo quy định pháp luật khác của người kết hôn trái với quy định pháp luật;

– Cơ quan quản lý nhà nước về gia đình theo quy định;

– Cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em theo quy định;

– Hội liên hiệp phụ nữ.

Như vậy, Người khi bị cưỡng ép kết hôn, bị lừa dối kết hôn có quyền yêu cầu hủy kết hôn trái pháp luật. Đồng thời, cá nhân, cơ quan, tổ chức khác khi phát hiện việc kết hôn trái với pháp luật cũng có quyền yêu cầu Tòa án hủy việc kết hôn trái pháp luật.

Trong trường hợp bạn đọc còn bất kỳ vướng mắc nào khác về quyền hủy việc đăng ký kết hôn hoặc bạn đang tìm kiếm mẫu đơn xin hủy đăng ký kết hôn để thực hiện thủ tục pháp lý, hãy liên hệ với Luật sư qua số điện thoại 1900.6174 để được tư vấn luật hôn nhân gia đình và hỗ trợ bạn nhanh chóng nhất!

Phải làm gì để hủy giấy đăng ký kết hôn đã cấp?

>> Luật sư hướng dẫn cách hủy giấy đăng ký kết hôn đã cấp nhanh nhất, gọi ngay 1900.6174

Căn cứ theo điểm k, khoản 1, Điều 78 Nghị định số 158/2005/NĐ-CP về đăng ký và quản lý hộ tịch ngày 27/12/2005 của Chính phủ về đăng ký và quản lý hộ tịch quy định như sau: Ủy ban nhân dân cấp huyện là nơi có thẩm quyền ra quyết định thu hồi, hủy bỏ những giấy tờ hộ tịch do Ủy ban nhân dân cấp xã cấp trái với quy định pháp luật.

Như vậy, khi giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của nam nữ được cấp sai thẩm quyền hoặc việc đăng ký kết hôn do trái quy định pháp luật thì ủy ban nhân dân cấp huyện có thẩm quyền xem xét và giải quyết thu hồi hoặc hủy bỏ giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Vậy để hủy giấy đăng ký kết hôn đã cấp bạn cần phải có đơn yêu cầu gửi đến Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, nam, nữ hoặc người có quyền và nghĩa vụ liên quan cần phải chứng minh được việc kết hôn này là vi phạm trình tự, thủ tục.

Trong trường hợp, nếu nam nữ kết hôn tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật thì giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của nam nữa đã có hiệu lực. Quan hệ vợ chồng của của nam nữ đã được pháp luật thừa nhận. Nếu nam nữ muốn chấm dứt quan hệ hôn nhân này thì phải tiến hành theo thủ tục ly hôn theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trong trường hợp bạn đọc còn bất kỳ vướng mắc nào khác về cách hủy việc đăng ký kết hôn hoặc bạn đang tìm kiếm mẫu đơn xin hủy đăng ký kết hôn để thực hiện thủ tục pháp lý, hãy liên hệ với Luật sư qua số điện thoại 1900.6174 để được Luật sư tư vấn pháp luật và hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Đơn xin hủy đăng ký kết hôn, kết hôn trái pháp luật là gì?

Có thể hiểu, đơn yêu cầu hủy kết hôn trái pháp luật là văn bản do cá nhân hoặc tổ chức có quyền yêu cầu hủy kết hôn trái pháp luật gửi tới Tòa án nhằm đề nghị tòa án xử lý việc kết hôn trái pháp luật.

Nội dung đơn yêu cầu hủy kết hôn trái pháp luật sẽ bày tỏ nguyện vọng của chủ thể nộp đơn trong việc xử lý, giải quyết việc kết hôn trái pháp luật, cũng là căn cứ để Tòa án xem xét xử lý, giải quyết và nắm bắt được tình hình kết hôn trái pháp luật, làm cơ sở cho thống kê số liệu trong lĩnh vực hôn nhân- gia đình theo quy định nhà nước.

Trong trường hợp bạn đọc đang tìm kiếm mẫu đơn xin hủy đăng ký kết hôn để thực hiện thủ tục pháp lý, hãy liên hệ với Luật sư qua số điện thoại 1900.6174 để được Luật sư hỗ trợ và hướng dẫn soạn thảo mẫu đơn chính xác nhất!

Mẫu đơn xin hủy đăng ký kết hôn năm 2023

>> Tải ngay mẫu đơn xin hủy đăng ký kết hôn MỚI, CHUẨN NHẤT 2023

Đơn xin hủy đăng ký kết hôn

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——o0o——–

ĐƠN YÊU CẦU

GIẢI QUYẾT VIỆC DÂN SỰ

(V/v: Hủy kết hôn trái pháp luật)

Kính gửi: Tòa án nhân dân………………………………………………………………. (1)

Người yêu cầu giải quyết việc dân sự: (2)……………………………………………………………

Địa chỉ: (3) ………………………………………………………………………………………………………….

Số điện thoại (nếu có): …………………………..; Fax (nếu có):…………………………………..

Địa chỉ thư điện tử (nếu có): ………………………………………………………………………………….

Tôi xin trình bày với Tòa án nhân dân (1)…………………………………………………………… việc như sau:

– Những vấn đề yêu cầu Tòa án giải quyết: (4) Hủy việc kết hôn trái pháp luật giữa ông …………………………………… và bà …………………………….

– Lý do, mục đích, căn cứ của việc yêu cầu Tòa án giải quyết đối với những vấn đề nêu trên (5): ………………………………………………………………………………….

– Tên và địa chỉ của những người có liên quan đến những vấn đề yêu cầu Tòa án giải quyết: (6)………………………………………………………………………………….

– Các thông tin khác (nếu có): (7) ………………………………………………………………………….

Tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn yêu cầu: (8)

1……………………………………………………………………………………………………………………..

2…………………………………………………………………………………………………………………….

Tôi (chúng tôi) cam kết những lời khai trong đơn là đúng sự thật.

………., ngày……tháng……năm…. (9)

Trong quá trình điền thông tin mẫu đơn xin hủy đăng ký kết hôn, nếu bạn đọc gặp bất kỳ khó khăn nào cần Luật sư hỗ trợ, hãy liên hệ với Luật sư qua số điện thoại 1900.6174 để được Luật sư hướng dẫn viết chi tiết, chính xác nhất!

Hướng dẫn viết mẫu đơn xin hủy đăng ký kết hôn

>> Luật sư hướng dẫn viết mẫu đơn xin hủy đăng ký kết hôn CHÍNH XÁC nhất, gọi ngay 1900.6174

Trên đây là mẫu đơn mà chúng tôi cung cấp cho bạn, tuy nhiên để tránh trường hợp không hiểu hoặc chưa biết điền gì, tránh trường hợp điền sai và phải viết đi viết lại nhiều lần, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết như sau:

(1) Theo quy định tại Điều 39 Bộ Luật Dân sự hiện hành, Tòa án nơi mà bị đơn cư trú, làm việc sẽ có thẩm quyền giải quyết yêu cầu hủy kết hôn trái quy định pháp luật.

Ví dụ: Tòa án nhân dân quận 2, TP. Hồ Chí Minh; Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận.

(2) Trường hợp nếu người yêu cầu là cá nhân thì phải ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh và số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khác để chứng minh nhân thân;

Trường hợp nếu là cơ quan, tổ chức thì ghi rõ tên cơ quan, tổ chức và họ tên của người đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức đó vào đơn.

(3) Nếu người yêu cầu là cá nhân thì trong đơn cần ghi đầy đủ địa chỉ nơi cư trú, nơi làm việc (nếu có) của người đó tại thời điểm viết đơn.

Ví dụ: Thôn Thanh Bình, xã Sông Bình, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận;

Nếu trường hợp là cơ quan, tổ chức thì ghi địa chỉ của trụ sở của cơ quan, tổ chức đó tại thời điểm viết đơn yêu cầu.

Ví dụ: Trụ sở tại số 85 Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

(4) Cần nêu rõ những vấn đề cầu yêu cầu để Tòa án giải quyết. Vì đây là việc hủy kết hôn trái phép nên cần nêu rõ họ và tên của nam nữ kết hôn trái quy định pháp luật.

Ví dụ: Yêu cầu hủy kết hôn trái phép giữa ông Phạm Văn A và bà Nguyễn Thị C.

(5) Cần phải ghi rõ lý do, mục đích và căn cứ của việc yêu cầu Tòa án giải quyết việc dân sự đó.

Ví dụ: Ông Phạm Văn A đã bắt ép bà Nguyễn Thị C kết hôn với mình khi bà Nguyễn Thị c chỉ mới 16 tuổi. Hiện nay, theo quy định mặc dù hai ông bà đã đủ tuổi kết hôn, tuy nhiên bà C cảm thấy cuộc sống hôn nhân của mình không hạnh phúc, hôn nhân không thể tiếp tục duy trì vì ông Phạm Văn A luôn tìm mọi lý do để đánh đập, nhiếc móc bà C thậm tệ, rất nhiều lần xúc phạm đến nhân phẩm của bà.

(6) Người viết đơn ghi rõ họ tên, địa chỉ nơi cư trú hoặc nơi làm việc (nếu có) của những người mà người yêu cầu nhận thấy rằng có liên quan đến việc giải quyết việc dân sự này.

(7) Ghi thêm những thông tin khác mà người yêu cầu xét thấy là cần thiết cho việc giải quyết yêu cầu huỷ đơn đăng ký kết hôn trái pháp luật của mình đã viết.

(8) Cần ghi rõ tên các tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn yêu cầu, đó là bản sao hay bản chính, theo thứ tự 1, 2, 3,…

Ví dụ:

1. Bản sao Giấy khai sinh của cháu Phạm Thị T – con của ông Phạm Văn A và bà Nguyễn Thị C;

2. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của ông Phạm Văn A và bà Nguyễn Thị C;…..

(9) Trên đơn ghi địa điểm và thời gian làm đơn yêu cầu

Ví dụ: TP. Hồ Chí Minh, ngày 20 tháng 02 năm 2023; Bình Thuận, ngày 25 tháng 02 năm 2023.

(10) Nếu người yêu cầu là cá nhân thì trong trường hợp này phải có chữ ký hoặc điểm chỉ của người yêu cầu;

Nếu trường hợp là cơ quan, tổ chức thì người đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức đó phải trực tiếp ký tên và ghi rõ họ tên, chức vụ của mình và đóng dấu của cơ quan, tổ chức đó lên đơn.

Trong quá trình điền thông tin mẫu đơn xin hủy đăng ký kết hôn, nếu bạn đọc gặp bất kỳ khó khăn nào cần Luật sư hỗ trợ, hãy liên hệ với Luật sư qua số điện thoại 1900.6174 để được Luật sư hỗ trợ viết chính xác, nhanh chóng nhất!

cach-viet-mau-don-xin-huy-dang-ky-ket-hon
Hướng dẫn cách viết mẫu đơn xin hủy đăng ký kết hôn

Thủ tục hủy giấy đăng ký kết hôn thực hiện như thế nào?

>> Luật sư hỗ trợ giải quyết thủ tục hủy giấy đăng ký kết hôn nhanh chóng nhất, gọi ngay 1900.6174

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Trong trường hợp nếu bạn đọc có nhu cầu yêu cầu và hủy giấy chứng nhận kết hôn do trái pháp luật thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau và nộp cho Tòa án:

– Đơn yêu cầu hủy kết hôn trái pháp luật theo khoản 2 Điều 362 Bộ Luật tố tụng dân sự 2015;

– Bản chính của Giấy đăng ký kết hôn; chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của hai vợ chồng kết hôn trái quy định pháp luật;

– Các chứng cứ, tài liệu về việc vi phạm điều kiện kết hôn để Tòa án tiến hành hủy kết hôn trái pháp luật này.

Đơn yêu cầu bao gồm nội dung sau:

– Ngày, tháng, năm viết đơn; Tên của Tòa án có thẩm quyền giải quyết về hủy giấy đăng ký kết hôn;

– Tên, địa chỉ, số điện thoại, fax, và các địa chỉ thư điện tử (nếu có) của người yêu cầu, và người có liên quan;

– Những vấn đề, yêu cầu cụ thể để yêu cầu Tòa án giải quyết và lý do, mục đích, căn cứ của việc yêu cầu Tòa án giải quyết huỷ giấy đăng ký kết hôn trái pháp luật này;

– Nếu người có yêu cầu là cá nhân thì phải ký tên hoặc điểm chỉ, nếu là cơ quan, tổ chức thì đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức đó phải ký tên và đóng dấu vào phần cuối của đơn yêu cầu.

Bước 2: Nộp hồ sơ hủy giấy đăng ký kết hôn đến Tòa án nhân dân các cấp có thẩm quyền

Trường hợp nếu có yêu cầu hủy giấy đăng kết hôn bị cấp sai thẩm quyền, thì lúc này sẽ nộp hồ sơ cho Uỷ ban nhân dân cấp huyện hoặc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để huỷ đơn bị cấp sai thẩm quyền này.

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền xem xét và giải quyết yêu cầu…

Bước 4: Nhận kết quả.

Trong quá trình thực hiện thủ tục hủy đăng ký kết hôn, nếu bạn đọc gặp bất kỳ khó khăn nào cần Luật sư hỗ trợ, hãy liên hệ với Luật sư qua số điện thoại 1900.6174 để được Luật sư hỗ trợ nhanh chóng và trọn vẹn nhất!

Bài viết trên đây Luật sư của Tổng Đài Tư Vấn đã cung cấp cho bạn đọc mẫu đơn xin hủy đăng ký kết hôn và một số thủ tục theo quy định của pháp luật. Hy vọng nội dung trong bài viết trên sẽ giúp bạn đọc nắm rõ các quy định pháp lý và thực hiện thủ tục hủy đăng ký kết hôn một cách nhanh chóng và đúng pháp luật. Trong trường hợp bạn đọc cần Luật sư hỗ trợ khi giải quyết vướng mắc thực tế, hãy liên hệ trực tiếp Luật sư qua số điện thoại 1900.6174 để được Luật sư tư vấn luật miễn phí và hỗ trợ nhanh chóng nhất!

  1900633727