Dịch vụ ly hôn giá rẻ, trọn gói, nhanh TPHCM, Hà Nội [Giải quyết 1 ngày]

Dịch vụ ly hôn là một trong những dịch vụ hỗ trợ pháp lý trọng tâm của Tổng Đài Tư Vấn được rất nhiều các cặp vợ chồng sử dụng khi quan hệ hôn nhân của họ không thể tiếp diễn, có mong muốn được ly hôn tuy nhiên lại gặp nhiều vướng mắc về hồ sơ, thủ tục hoặc đang gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm một Luật sư giỏi hỗ trợ giải quyết thủ tục. Do đó, bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin liên quan đến dịch vụ ly hôn giá rẻ, trọn gói tại Tổng Đài Tư Vấn. Nếu có bất cứ vướng mắc nào trong quá trình giải quyết ly hôn, đừng ngần ngại, hãy nhấc máy và kết nối ngay đến số điện thoại của Luật sư hôn nhân gia 1900.6174 để được tư vấn và hỗ trợ trọn vẹn nhất!

dich-vu-ly-hon
Dịch vụ ly hôn tại Tổng Đài Tư Vấn

Dịch vụ ly hôn là gì?

>> Tư vấn những quy định của pháp luật hiện hành về căn cứ ly hôn, gọi ngay 1900.6174

Ly hôn là giải pháp cho cả vợ và chồng cùng các thành viên khác trong gia đình mà tình cảm vợ chồng thực sự tan vỡ, khu cuộc sống vợ chồng thường xuyên có những xung đột, mâu thuẫn sâu sắc mà không thể hàn gắn được.

Ly hôn theo quy định tại Điều 3 khoản 14 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 là “Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án”

Ly hôn là sự kiện pháp lý làm chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án, dựa trên sự tự nguyện của vợ chồng, là kết quả của hành vi có ý chí của vợ chồng khi thực hiện quyền ly hôn của mình.

Như vậy, dịch vụ ly hôn là dịch vụ tư vấn pháp luật và hỗ trợ pháp lý cho khách hàng liên quan đến các vấn đề ly hôn chẳng hạn như nộp đơn thay đương sự theo ủy quyền, tham gia hòa giải, giải quyết các tranh chấp về tài sản chung, về con chung và thực hiện các công việc khác theo ủy quyền của khách hàng và các quy định của pháp luật.

Tại sao các cặp vợ chồng cần sử dụng dịch vụ ly hôn?

>> Tư vấn chính xác về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng khi ly hôn, gọi ngay 1900.6174

Trên thực tế khi tiến hành thủ tục ly hôn các cặp vợ chồng thường gặp phải các khó khăn nhất định chẳng hạn như không am hiểu thủ tục tố tụng tại Tòa án, giấy tờ hồ sơ bị mất, thất lạc, không trùng khớp, ly hôn khi một trong hai bên đang chấp hành hình phạt tù… Những khó khăn này sẽ phức tạp hơn trong các trường hợp ly hôn đơn phương hay ly hôn khi hai bên vợ chồng có tranh chấp về tài sản chung, về con chung, nợ chung…

Những vấn đề mà khách hàng gặp phải khi tiến hành giải quyết ly hôn bao gồm như:

– Muốn ly hôn thì đến đâu? Cần chuẩn bị hồ sơ gì?

– Nên ly hôn đơn phương hay ly hôn thuận tình?

– Tranh chấp tài sản khi ly hôn thì giải quyết thế nào?

– Thời gian giải quyết ly hôn là bao lâu?

– Ly hôn khi vợ hoặc chồng là người nước ngoài như thế nào?…

– …..

Nhìn chung trình tự ly hôn đòi hỏi các cặp vợ chồng phải có những hiểu biết căn bản về những quy định pháp luật về hôn nhân gia đình cũng như cách thức giải quyết ly hôn tại cơ quan Tòa án để biết về quyền cũng như nghĩa vụ của mình trong quan hệ hôn nhân.

Vì vậy để tránh lãng phí thời gian, công sức, chi phí di chuyển đi lại cũng như tránh các rủi ro pháp lý khi tiến hành thực hiện ly hôn các cặp chợ chồng thường sử dụng Dịch vụ ly hôn trọn gói tại các địa chỉ uy tín, giàu kinh nghiệm để hỗ trợ giải quyết vấn đề của mình để quá trình ly hôn được thực hiện nhanh chóng nhất mà vẫn đảm bảo tối đa quyền cũng như lợi ích hợp pháp của các bên tham gia.

Dịch vụ ly hôn tại Tổng Đài Tư Vấn hỗ trợ những vấn đề gì?

Luật sư tư vấn các vấn đề pháp luật về ly hôn

>> Làm thế nào để giành quyền nuôi con khi hai vợ chồng ly hôn, Luật sư hỗ trợ miễn phí 1900.6174

Khi các bên vợ chồng có mong muốn tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến quan hệ hôn nhân cũng như vấn đề ly hôn, Luật sư của Tổng Đài Tư Vấn có hỗ trợ tư vấn bao gồm nhưng không hạn chế ở các nội dung sau:

– Tư vấn các quy định của pháp luật về căn cứ ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương

– Tư vấn về điều kiện để các thành viên trong gia đình cũng như cơ quan, tổ chức có thể yêu cầu Tòa án giải quyết cho vợ chồng ly hôn

– Tư vấn, hướng dẫn cách thức chuẩn bị hồ sơ trong các trường hợp ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương

– Tư vấn về thời gian giải quyết các vụ án ly hôn theo quy định của pháp luật

– Tư vấn cách thức ly hôn trong các trường hợp đặc biệt chẳng hạn như một trong hai bên vợ, chồng đang chấp hành hình phạt tù,một trong hai bên mất tích…

– Tư vấn về trình tự, thủ tục tiến hành giải quyết các vụ án ly hôn tại Tòa án nhân dân

– Tư vấn các quy định pháp luật hiện hành cũng như giải đáp, phân tích các vấn đề pháp lý mà khách hàng đang gặp phải.

Luật sư tư vấn và hỗ trợ giải quyết ly hôn khi có tranh chấp

>> Luật sư tư vấn các trường hợp vợ/chồng ngoại tình có được chia tài sản chung hay không, gọi ngay 1900.6174

Nhìn chung, các vụ án ly hôn đơn phương hiện nay đều xuất phát vì lý do hai bên vợ, chồng xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp về quan hệ hôn nhân, về tài sản chung, nợ chung cũng như con chung. Thông thường những mâu thuẫn này sẽ kéo dài, nếu chỉ có hai bên vợ chồng với nhau thường sẽ không tự giải quyết được. Do đó Tổng Đài Tư Vấn cung cấp dịch vụ Luật sư tư vấn vã hỗ trợ giải quyết ly hôn khi có tranh chấp, bao gồm nhưng không hạn chế ở các nội dung sau:

– Tư vấn các quy định của pháp luật về căn cứ xác định tài sản chung, tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân

– Tư vấn, hướng dẫn cách giải quyết khi vợ chồng có tranh chấp về tài sản khi ly hôn

– Tư vấn, hỗ trợ giải quyết tranh chấp về nợ chung giữa vợ chồng với bên thứ ba

– Tư vấn giải quyết tranh chấp về tài sản chung, tài sản riêng được đưa vào sản xuất kinh doanh

– Tư vấn giải quyết tranh chấp khi tài sản chung là quyền sở hữu trí tuệ

– Tư vấn về các căn cứ theo quy định pháp luật hôn nhân gia đình về giao con cho một bên vợ hoặc chồng trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc

– Tư vấn về tranh chấp về việc xác định mức cấp dưỡng cũng như phương thức cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn

– Tư vấn về cách thu thập chứng cứ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành để giành lợi thế khi tranh chấp về con chung khi ly hôn

– Tư vấn về cách thức xác định Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn khi vợ chồng có tranh chấp

– Tư vấn hỗ trợ giải quyết các tranh chấp khác phát sinh trong quá trình ly hôn theo yêu cầu của khách hàng.

Luật sư hỗ trợ soạn thảo hồ sơ khởi kiện giải quyết vụ án ly hôn

>> Luật sư tư vấn và cung cấp mẫu đơn ly hôn chính xác nhất theo quy định của pháp luật, gọi ngay 1900.6174

Đơn khởi kiện cũng như hồ sơ khởi kiện là một trong những giấy tờ cơ bản, quan trọng để Tòa án có thể xem xét có thụ lý hay không một vụ án ly hôn trên thực tế. Do đó vợ chồng cần phải soạn thảo hồ sơ khởi kiện của mình sao cho đúng và đầy đủ theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hồ sơ khởi kiện gồm những gì, cách soạn thảo ra sao.

Do đó, Luật sư của Tổng Đài Tư Vấn hỗ trợ soạn thảo hồ sơ khởi kiện giải quyết vụ án ly hôn bao gồm những nội dung như:

– Tư vấn, hỗ trợ khách hàng soạn thảo đơn khởi kiện theo đúng mẫu mà pháp luật quy định

– Tư vấn, hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện cũng như các giấy tờ thay thế nếu khách hàng làm mất các giấy tờ quan trọng

– Tư vấn hướng dẫn khách hàng soạn thảo bản tự khai, đơn phản tố, đơn yêu cầu định giá tài sản, các đơn từ khách trong quá trình tố tụng

– Tư vấn hướng dẫn khách hàng soạn thảo đơn kháng cáo trong trường hợp nhận thấy bản án ly hôn sơ thẩm không đảm bảo được quyền và lợi ích chính đáng của đương sự.

Luật sư tham gia giải quyết ly hôn tại Tòa án

>> Tư vấn về trình tự, thủ tục giải quyết ly hôn tại Tòa án nhanh chóng nhất, liên hệ 1900.6174

Ngoài ra nếu vụ án ly hôn có nhiều tình tiết phức tạp cần đến sự có mặt của Luật sư để có thể bảo vệ được tối đa quyền cũng như lợi ích chính đáng của các đương sự thì lúc này Luật sư của Tổng Đài Tư Vấn còn tham gia cùng với khách hàng giải quyết ly hôn tại cơ quan Tòa án, bao gồm:

– Luật sư nhận sự ủy quyền để đại diện cho khách hàng trong việc tham gia giải quyết tranh chấp tại Tòa án

– Luật sư tham gia tố tụng tại Tòa án với vai trò là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng

Tuy nhiên khách hàng cũng cần lưu ý Luật sư sẽ chỉ nhận ủy quyền đại diện cho khách hàng ở phần tranh chấp về tài sản trong vụ án bởi xét về bản chất thì vấn đề ly hôn gắn liền, trực tiếp đến quan hệ nhân thân của hai vợ chồng. Do đó khi ly hôn bắt buộc hai vợ chồng phải tham gia tố tụng, không được ủy quyền cho người khác tham gia thay chỉ trừ trường hợp một trong hai bên bị mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị bệnh tâm thần không nhận thức và làm chủ được hành vi của mình.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ ly hôn tại Tổng Đài Tư Vấn?

Những khó khăn khách hàng thường gặp khi ly hôn

>> Luật sư hướng dẫn cách thức ly hôn khi một trong hai bên vợ chồng đang chấp hành hình phạt tù, gọi ngay 1900.6174

Vấn đề ly hôn trên thực tế sẽ được giải quyết thông qua nhiều trình tự, thủ tục, do đó khách hàng thường gặp phải nhiều những khó khăn, vướng mắc, chẳng hạn như:

– Khó khăn về thủ tục hành chính phức tạp:

Luật Hôn nhân và gia đình cũng như các văn bản pháp luật khác hiện nay không có quy định cụ thể về hình thức của đơn ly hôn sẽ phải được viết tay hay đánh máy. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều người khi đi nộp hồ sơ ly hôn bị Tòa án trả lại với lý do đơn ly hôn không hợp lệ. Do đó các cặp vợ chồng phải biết rõ được mẫu đơn áp dụng trong trường hợp của mình là gì sau đó phải tiến hành soạn thảo đơn sao cho đúng theo mẫu mà pháp luật quy định.

Trong quá trình giải quyết ly hôn sẽ phải tiến hành nhiều thủ tục khác như thủ tục hòa giải, thẩm định tài sản (nếu có tranh chấp về tài sản), thủ tục lấy ý kiến của con chung (trường hợp tranh chấp về con chung trên 7 tuổi) do đó có thể gây khó khăn cho các bên vợ chồng nhất là trong trường hợp hai bên không cùng sống cùng một địa phương

– Khó khăn xuất phát từ phía bị đơn

Trong trường hợp bị đơn không đồng ý ly hôn thông thường sẽ tìm mọi cách để ngăn cản, gây khó khăn chẳng hạn như không cung cấp các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ, đi khỏi nơi cư trú, tẩu tán tài sản… đây là vấn đề khó khăn nhất bởi nếu hai vợ chồng không thống nhất được vấn đề ly hôn thì việc ly hôn sẽ là một vụ tranh chấp, thủ tục giải quyết lúc này sẽ vô cùng phức tạp.

– Khó khăn xuất phát từ phía Tòa án

Trước tiên là bước nộp hồ sơ yêu cầu ly hôn. Đây là giai đoạn đầu để một vụ án ly hôn được quyết định sẽ được giải quyết hay không. Lúc này đương sự sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ để có thể được Tòa án tiếp nhận và thụ lý vụ án. Trên thực tế có nhiều trường hợp vợ chồng phải đi lại Tòa án nhiều lần để có thể bổ sung hồ sơ sao cho đầy đủ theo quy định.

Tiếp theo là bước hòa giải, giao nộp chứng cứ. Ở giai đoạn này đương sự phải chứng minh được mâu thuẫn của hai vợ chồng là đủ cơ sở để có thể ly hôn.

Cuối cùng là bước mở phiên tòa xét xử. Ở giai đoạn này các bên đương sự phải tuân thủ đầy đủ và nghiêm ngặt các thủ tục tố tụng theo quy định của Tòa án. Chỉ cần sai một bước hay thiếu một số loại giấy tờ cần thiết cũng dẫn đến tình trạng bị Tòa án trả lại đăn hoặc yêu cầu thực hiện lại từ đầu.

– Khó khăn trong quá trình phân chia tài sản chung, nợ chung và con chung

Khó khăn trong việc xác định đâu là tài sản chung, đâu là tài sản riêng nhất là trong các trường hợp tài sản riêng nhưng được đưa vào hoạt động sản xuất kinh doanh chung phục vụ cho sinh hoạt gia đình.

Ngoài ra việc xác định các khoản nợ trong thời kỳ hôn nhân nợ nào là nợ riêng, nợ nào là nợ chung, nghĩa vụ của cả hai khi ly hôn với người thứ ba thế nào cũng là một trong các vấn đề khó xác định trên thực tế.

Trong vấn đề con chung thì việc xác định ai có điều kiện tốt hơn về mọi mặt để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của con trong tương lai là vấn đề khó khăn nhất là với việc xác định về nhân cách, lối sống, đạo đức của các bên.

– Khó khăn khi thời gian giải quyết kéo dài

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì thời gian để giải quyết một vụ việc thuận tình ly hôn sẽ từ 2 đến 3 tháng. Thời gian giải quyết một vụ việc đơn phương ly hôn là từ 4 đến 6 tháng. Tuy nhiên trên thực tế thời gian này có thể sẽ kéo dài hơn tùy vào tính chất phức tạp của từng vụ việc.

Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ ly hôn tại Tổng Đài Tư Vấn

>> Tư vấn về thủ tục hòa giải khi ly hôn tại Tòa án nhân dân, gọi ngay 1900.6174

Nhận thức rõ được những khó khăn cũng như mong muốn của nhiều khách hàng, cùng với phương châm là cầu nối giữa khách hàng và pháp luật, Tổng Đài Tư Vấn luôn cố gắng từng ngày để có thể cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ ly hôn nhanh, trọn gói, chuyên nghiệp. Khi sử dụng dịch vụ của Tổng Đài Tư Vấn, khách hàng sẽ nhận lại được nhiều lợi ích như:

Tổng Đài Tư Vấn sở hữu đội ngũ Luật sư, chuyên viên, cố vấn pháp lý chuyên nghiệp, dày dặn những kinh nghiệm do đó chúng tôi có thể nắm bắt mấu chốt vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng sau đó đưa ra những giải đáp, hướng dẫn cụ thể giúp cho mọi thắc mắc của khách hàng đều được giải quyết triệt để và hiệu quả.

– Các vướng mắc của khách hàng được Tổng Đài Tư Vấn giải quyết một cách nhanh chóng nhất, bảo đảm tối đa được quyền và lợi ích chính đáng của khách hàng nhất là đối với các vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp.

– Tổng Đài Tư Vấn luôn cam kết mọi thông tin mà khách hàng cung cấp đến với chúng tôi sẽ được bảo mật tuyệt đối cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra.
Với sứ mệnh đưa những quy định pháp luật gần lại hơn với người dân, Tổng Đài Tư Vấn luôn tự hào là một chỗ dựa pháp lý vững chắc cho mọi khách hàng có nhu cầu cần đến sự giúp đỡ của chúng tôi.

Quy trình sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại Tổng Đài Tư Vấn

Cách thức đăng ký sử dụng dịch vụ ly hôn

Quý khách hàng nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại Tổng Đài Tư Vấn có thể liên hệ thông qua một trong các cách sau:

– Kết nối trực tiếp thông qua tổng đài tư vấn: 1900.6174

– Liên hệ thông qua địa chỉ email: tongdaituvan.ltm@gmail.com

– Đăng ký sử dụng dịch vụ ly hôn trọn gói tại Hà Nội và TPHCM:

Tại Hà Nội: Tầng 6 An Phát Building B14/D21 Khu Đô Thị Mới Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội

Tại TP Hồ Chí Minh: Số Nhà 18, Đường 57, Phường Bình Trưng Đông, Tp.Thủ Đức

Tiếp nhận thông tin

Sau khi nhận được những khó khăn, vướng mắc cũng như tiếp nhận được những mong muốn, nguyện vọng của khách hàng Luật sư của Tổng Đài Tư Vấn sẽ tiến hành tìm hiểu, xác minh sau đó phân tích những điểm mạnh cũng như hạn chế trong vấn đề mà khách hàng đang gặp phải từ đó có thể đưa ra hướng giải quyết tốt nhất, tối ưu lợi ích của khách hàng.

Luật sư giải quyết vấn đề

Đội ngũ Luật sư của Tổng Đài Tư Vấn lúc này sẽ tiến hành liên hệ đến khách hàng, sau đó hai bên sẽ cùng nhau trao đổi kỹ hơn về các nội dung cần giải quyết cũng như cách thức thực hiện và phí dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Khách hàng có thể cung cấp cho chúng tôi các giấy tờ cần thiết để có thể hoàn thiện hồ sơ ly hôn chẳng hạn như:

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

– Bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân/căn cước công dân/ hộ chiếu của hai vợ chồng

– Bản sao giấy khai sinh của con

– Bảo sao các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản

– Các giấy tờ chứng minh về khoản nợ trong thời kỳ hôn nhân

Nếu trường hợp bạn làm mất một trong các giấy tờ trên thì Tổng Đài Tư Vấn cũng sẽ hỗ trợ bạn trong việc thu thập các giấy tờ khác có giá trị tương đương.

Thủ tục thanh toán và kết thúc dịch vụ

Sau khi đã hoàn tất dịch vụ quý khách hàng sẽ tiến hành thanh toán mức phí dịch vụ cho Tổng đài theo cách thức mà các bên đã thỏa thuận trước đó.
Lúc này công ty sẽ tiến hành lưu hồ sơ và hỗ trợ khách hàng hoàn tất các công việc liên quan, đồng thời sẽ trả lại các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của khách hàng.

Quy trình thực hiện dịch vụ ly hôn tại Tổng Đài Tư Vấn

Sau khi trao đổi cùng với đội ngũ của Tổng Đài Tư Vấn, nếu quý khách hàng đồng ý và ký hợp đồng dịch vụ pháp lý, lúc này quy trình thực hiện dịch vụ ly hôn nhanh tại Tổng đài sẽ được tiến hành thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Tổng Đài Tư Vấn hỗ trợ khách hàng trong việc hoàn tất hồ sơ ly hôn cũng như tiếp nhận hồ sơ của khách hàng. Địa điểm tiếp nhận có thể theo yêu cầu của khách hàng có thể là tại trụ sở công ty hoặc trực tiếp tại nơi khách hàng đang cư trú, làm việc.

Bước 2: Luật sư hỗ trợ khách hàng soạn thảo đơn ly hôn phù hợp với từng trường hợp cụ thể của khách hàng đồng thời kiểm tra tính hợp pháp của các tài liệu, chứng cứ mà khách hàng cung cấp.

Bước 3: Đại diện theo sự ủy quyền của khách hàng nộp hồ sơ ly hôn lên Tòa án nhân dân có thẩm quyền

Bước 4: Đại diện theo ủy quyền của khách hàng đóng tiền tạm ứn án phí cũng như làm việc với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền

Bước 5: Cử Luật sư theo dõi tiến độ giải quyết vụ việc ly hôn đồng thời cập nhập tình hình cho khách hàng.

Bước 6: Nhận kết quả từ phía Tòa án nhân dân và bàn giao kết quả cho khách hàng.

quy-trinh-thuc-hien-dich-vu-ly-hon
Quy trình thực hiện dịch vụ ly hôn tại Tổng Đài Tư Vấn

Giá dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói như thế nào?

Giá dịch vụ ly hôn trọn gói đối với trường hợp ly hôn thuận tình không có yếu tố nước ngoài sẽ là từ …. Áp dụng trong trường hợp khách hàng tại Hà Nội.
Giá dịch vụ ly hôn trọn gói đối với trường hợp ly hôn thuận tình không có yếu tố nước ngoài sẽ là từ …. Áp dụng trong trường hợp khách hàng tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Còn đối với trường hợp ly hôn thuận tình nhưng một trong hai hoặc cả hai vợ chồng cư trú tại các tỉnh khác trên địa bàn cả nước hoặc cư trú tại nước ngoài lúc này phí dịch vụ sẽ được chúng tôi thông báo cụ thể sau khi đã trao đổi với khách hàng.

Giá dịch vụ ly hôn đơn phương như thế nào?

Để có thể thông báo cụ thể về mức giá dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh, chúng tôi cần biết rõ được vấn đề tranh chấp giữa các bên là về tài sản, về nợ hay về con chung cũng như tình trạng tranh chấp đang ở giai đoạn nào, bị đơn hiện có địa chỉ cư trú rõ ràng hay không… Dưới đây sẽ là bảng giá sơ bộ đối với trường hợp ly hôn đơn phương mà cả hai bên đương sự đều cư trú tại Việt Nam:

– Từ …. đối với trường hợp bị đơn có địa chỉ cư trú rõ ràng

– Từ …. đối với trường hợp bị đơn không có địa chỉ cư trú hoặc bị đơn cố tình giấu địa chỉ nơi cư trú

Trường hợp một trong hai bên hoặc cả hai bên đương sự ở nước ngoài hoặc các bên có tranh chấp về tài sản, về nợ, về con chung mức phí sẽ được chúng tôi thông báo cụ thể khi đã tiếp nhận đầy đủ thông tin của khách hàng.

Tổng Đài Tư Vấn báo giá dịch ly hôn như thế nào?

>> Liên hệ báo giá dịch vụ ly hôn giá rẻ, trọn gói tại Tổng Đài Tư Vấn, gọi ngay 1900.6174

Trình tự ly hôn trên thực tế là một thủ tục phức tạp, có nhiều trường hợp khách hàng nghĩ rằng trường hợp của mình là thuận tình ly hôn nhưng thực chất là ly hôn đơn phương.

Do đó nếu chưa nắm bắt được hết vấn đề của khách hàng, Tổng Đài Tư Vấn sẽ không thể báo giá được chính xác phí dịch vụ mà khách hàng phải trả. Vì vậy, việc báo giá dịch vụ ly hôn của Tổng Đài Tư Vấn sẽ dựa trên các thông tin cũng như tính chất phức tạp về vụ việc của khách hàng.

Có nhiều cách đề liên hệ với Tổng Đài Tư Vấn để được báo giá dịch vụ ly hôn trọn gói, bao gồm:

– Liên hệ trực tiếp đến với Tổng đài qua đường dây nóng: 1900.6174

– Gửi thư yêu cầu thông qua địa chỉ email: tongdaituvan.ltm@gmail.com

– Đến trực tiếp văn phòng để được trao đổi và báo phí dịch vụ ly hôn tại TPHCM và TP Hà Nội:

Tại Hà Nội: Tầng 6 An Phát Building B14/D21 Khu Đô Thị Mới Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội

Tại TP Hồ Chí Minh: Số Nhà 18, Đường 57, Phường Bình Trưng Đông, Tp.Thủ Đức

Phản hồi của khách hàng về dịch vụ ly hôn tại Tổng Đài Tư Vấn

Tổng Đài Tư Vấn là đơn vị tư vấn pháp luật trực thuộc Công ty Luật TNHH Thiên Mã. Trong đó, dịch vụ ly hôn là một trong những dịch vụ chính và then chốt, Tổng đài cung cấp các dịch vụ Luật sư ly hôn dựa trên nhu cầu của khách hàng và thực tế đối với vụ việc của khách hàng đảm bảo tối đa tính hiệu quả khách hàng. Dưới đây là phản hồi của khách hàng trong quá trình hợp tác và làm việc đối với các vụ án ly hôn trọng điểm tại Tổng Đài Tư Vấn.

*Do số lượng khách hàng, vụ án nhiều và kèm nhiều các đánh giá đến Tổng đài chúng tôi. Chúng tôi xin phép chỉ cập nhật vài quan điểm, đánh giá mới và góc nhìn về dịch vụ ly hôn từ các khách hàng và thân chủ của các luật sư. Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến khách hàng! 

Hỏi đáp về dịch vụ ly hôn nhanh

Thẩm quyền giải quyết ly hôn được xác định như thế nào?

>> Hiểu rõ hơn về cơ quan có thẩm quyền giải quyết ly hôn trên thực tế, gọi ngay 1900.6174

Đối với trường hợp thuận tình ly hôn:

Căn cứ theo quy định tại điểm h khoản Điều 39 Bộ Luật Tố tụng dân sự 2015, cụ thể: “Tòa án nơi một trong các bên thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;”

Đồng thời tại điểm b khoản 2 Điều 35 có quy định:

“2. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết những yêu cầu sau đây:

….

b) Yêu cầu về hôn nhân và gia đình quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10 và 11 Điều 29 của Bộ luật này;”

Trên thực tế việc thuận tình ly hôn là do hai vợ chồng cùng đồng ý và thỏa thuận với nhau về tất cả các vấn đề phát sinh trong quan hệ hôn nhân. Do đó trên thực tế nơi nộp hồ sơ cũng như Tòa án nhân dân giải quyết cũng có thể do hai bên thương lượng và thỏa thuận.

Vì vậy tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết trong trường hợp ly hôn thuận tình sẽ là tòa án nhân dân cấp huyện nơi một trong hai bên cư trú, làm việc tùy theo thỏa thuận của hai bên vợ chồng.

Đối với trường hợp đơn phương ly hôn:

Tại khoản 1 Điều 28 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 có quy định ly hôn đơn phương được xác định là thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án. Điểm a khoản 1 Điều 35 Bộ Luật Tố tụng dân sự 2015 có quy định:

“1. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây:

a) Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 của Bộ luật này, trừ tranh chấp quy định tại khoản 7 Điều 26 của Bộ luật này;”

Đồng thời tại điểm a khoản 1 Điều 39 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định cụ thể:

“1. Thẩm quyền giải quyết vụ án dân sự của Tòa án theo lãnh thổ được xác định như sau:

a) Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc, nếu bị đơn là cá nhân hoặc nơi bị đơn có trụ sở, nếu bị đơn là cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các Điều 26, 28, 30 và 32 của Bộ luật này;”

Như vậy tóm lại cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương sẽ là Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn cư trú, làm việc.

Ngoài ra yêu giải quyết ly hôn mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài thì thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến cách thức xác định cơ quan có thẩm quyền giải quyết ly hôn, hãy nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để được Luật sư hỗ trợ giải đáp miễn phí và nhanh chóng nhất!

Khi ly hôn, con dưới 36 tháng tuổi thuộc về ai?

>> Tư vấn về các căn cứ để Tòa án giao con chung cho một bên trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc, gọi ngay 1900.6174

Tại khoản 3 Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 có quy định: “Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.”

Như vậy, căn cứ theo quy định trên thì quyền nuôi con chung đối với con duois 36 tháng tuổi sẽ thông thường sẽ được giao cho người mẹ trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc chỉ trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con cái hoặc hai bên cha mẹ có những thỏa thuận khác để phù hợp với lợi ích của con.

Nếu các bạn chưa biết cách thức chứng minh mình có đầy đủ điều kiện để giành lợi thế trong tranh chấp về nuôi con hãy nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để được Luật sư chúng tôi hỗ trợ tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.

Thời gian giải quyết thủ tục ly hôn nhanh nhất là bao lâu?

>> Tư vấn về thời gian giải quyết ly hôn trong các trường hợp cụ thể, gọi ngay 1900.6174

Đối với trường hợp thuận tình ly hôn thì trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn yêu cầu và tài liệu, chứng cứ kèm theo của đương sự, Chánh án Tòa án nhân dân sẽ phân công Thẩm phán giải quyết đơn yêu cầu.

Thẩm phán thông báo cho người yêu cầu về việc nộp lệ phí yêu cầu giải quyết việc dân sự trong thời hạn 5 ngày làm việc.

Thời hạn chuẩn bị xét đơn yêu cầu là 1 tháng kể từ ngày Tòa án thụ lý đơn yêu cầu. Trong thời hạn chuẩn bị xét đơn yêu cầu Tòa án sẽ quyết định mở phiên họp giải quyết việc dân sự.

Tòa án tiến hành mở phiên họp để giải quyết việc dân sự trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày ra quyết định mở phiên họp.

Hết thời hạn 7 ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành mà không có đương sự nào thay đổi ý kiến thì Thẩm phán ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự.

Như vậy tổng thời gian để có thể giải quyết thuận tình ly hôn nhanh nhất sẽ khoảng từ 2 đến 3 tháng.

Còn đối với các trường hợp ly hôn đơn phương thì thời gian giải quyết sẽ bị kéo dài lâu hơn từ 4 đến 6 tháng tùy vào tính chất phức tạp của vụ án.

Nếu muốn quan hệ hôn nhân của mình được giải quyết nhanh chóng, ít gây tổn thương nhất cho gia đình cũng như những người liên quan, các bạn có thể kết nối ngay đến số hotline 1900.6174 để được Luật sư hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất.

Thủ tục ly hôn vắng mặt thực hiện như thế nào?

>> Tư vấn về cách thức soạn thảo đơn xin xét xử vắng mặt gửi lên Tòa án nhân dân, gọi ngay 1900.6174

Khi ly hôn vắng mặt thì đương sự cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, tài liệu, chứng cứ như khi xét xử có mặt cả hai người.

Nếu trong trường hợp thuận tình ly hôn thì phiên tòa sẽ bị đình chỉ. Do đó dưới đây sẽ là thủ tục ly hôn đơn phương khi vắng mặt đương sự.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, thành phần hồ sơ bao gồm:

Đơn xin ly hôn đơn phương

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản chính

– Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu của vợ và chồng bản sao có chứng thực

– Giấy khai sinh của các con nếu có con chung, bản sao có chứng thực

– Sổ hộ khẩu gia đình bản sao có chứng thực

– Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản nếu có tranh chấp về tài sản chung, bản sao có chứng thực

Bước 2: Nộp hồ sơ

Tòa án nhân dân nơi có thẩm quyền giải quyết sẽ là nơi bị đơn cư trú, làm việc căn cứ theo quy định tại Điều 39 Bộ luật tố tụng dân sự 2015.

Người khởi kiện có thể nộp đơn ly hôn thông qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Tòa án nhân dân nơi bị đơn cư trú.

Bước 3: Tòa án xem xét và giải quyết

Sau khi nhận được yêu cầu ly hôn, Tòa án nhân dân sẽ xem xét đơn sau đó ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho nguyên đơn và thụ lý vụ án khi nguyên đơn đã nộp lại biên lai thu tiền tạm ứng án phí. Ngược lại Tòa án sẽ phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do vì sao từ chối đơn.

Sau khi ra quyết định thụ lý vụ án Tòa án sẽ tiến hành hòa giải. Nếu bị đơn cố tình vắng mặt khi Tòa án triệu tập hợp lệ thì sẽ bị coi là không hòa giải thành theo quy định tại Điều 207 Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Lúc này Tòa án sẽ ra quyết định đưa vụ án ra xét xử theo thủ tục chung.

Bước 4: Ra bản án ly hôn

Nếu xét thấy đủ điều kiện để giải quyết ly hôn Tòa án sẽ ra bản án chấm dứt quan hệ hôn nhân của hai vợ chồng cũng như giải quyết tranh chấp mà vợ chồng yêu cầu.

Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến trình tự ly hôn khi một trong hai bên không có mặt tại phiên tòa, đừng ngần ngại hãy kết nối ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Tổng Đài Tư Vấn về các nội dung liên quan đến dịch vụ ly hôn mà chúng tôi hỗ trợ cung cấp đến quý khách hàng. Với sứ mệnh là cầu nối giữa pháp luật và quý khách hàng, Tổng Đài Tư Vấn luôn sẵn sàng tiếp nhận mọi vấn đề liên quan đến ly hôn nói riêng và các lĩnh vực pháp lý khác nói chung. Vì vậy mọi vấn đề thắc mắc của các bạn liên quan đến vấn đề trên, vui lòng kết nối trực tiếp đến với chúng tôi qua đường dây nóng 1900.6174 để được Luật sư hỗ trợ tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất!